CLB Lank của Bồ Đào Nha chiêu mộ 2 cầu thủ tuyển nữ Việt Nam

06:30 | 28/08/2020
Theo thông tin mới nhất, CLB Lank của Bồ Đào Nha đã dành sự quan tâm cho hai tuyển thủ Việt Nam là Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung.

Cụ thể, CLB Lank đã gửi lời mời đến cả hai cầu thủ hồi giữa tháng 8 thông qua một người môi giới Việt Nam.

Hai nữ tuyển thủ Việt Nam đã báo cáo với lãnh đạo đội bóng chủ quản để chờ quyết định. Hiện tại, Huỳnh Như thuộc biên chế CLB nữ TP.HCM, trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM. Trong khi đó, Tuyết Dung đang thi đấu cho đội nữ Hà Nam.

CLB Lank FC của Bồ Đào Nha mời hai tuyển thủ đội tuyển nữ Việt Nam sang thi đấu
Tuyết Dung và Huỳnh Như trong lễ trao giải quả bóng Vàng

Tuyết Dung chia sẻ với truyền thông: “Tôi phải chờ ý kiến của lãnh đạo vì tôi đang là người của đội Hà Nam. Thủ tục giấy tờ để sang đó thi đấu còn rất nhiều”. Ở một thông tin khác, một thành viên ban huấn luyện CLB bóng đá nữ TP.HCM xác nhận việc Huỳnh Như nhận được lời mời của CLB Lank. “Lãnh đạo Sở đã nhận thông tin này, họ sẽ cân nhắc và đưa ra quyết định”, vị này cho biết.

Được biết thì CLB Lank là đội bóng mới thành lập trong năm 2020. Họ sẽ tham dự giải hạng 3 bóng đá nữ Campeonato Nacional III của Bồ Đào Nha. Đội bóng đã mở đợt tuyển quân từ ngày 3-10/8 ở Braga.

CLB Lank FC của Bồ Đào Nha mời hai tuyển thủ đội tuyển nữ Việt Nam sang thi đấu
Ảnh: Lank FC.

Trong nhiều năm trở lại đây, bóng đá nữ Việt Nam đã gặt hái được không ít thành công trên các đấu trường khu vực. Qua đó nâng cao vị thế của bóng đá nước nhà trong mắt bạn bè quốc tế. Huỳnh Như và Tuyết Dung là hai gương mặt nổi bật trong thành công của đội tuyển nữ Việt Nam. Tuyết Dung từng có tên trong danh sách 100 phụ nữ tiêu biểu toàn cầu năm 2017.

Trước đây, HLV tuyển nữ Việt Nam, ông Mai Đức Chung từng tiết lộ có nhiều tuyển thủ nữ Việt Nam được đội bóng nước ngoài quan tâm. Tuy nhiên, bóng đá Việt Nam chưa có nhiều nữ cầu thủ ra nước ngoài thi đấu. Năm 2019, trung vệ Trần Thị Hồng Nhung từng qua đội nữ Chonburi thi đấu theo dạng cho mượn và giành chức vô địch quốc gia Thái Lan.

Lợi Vũ/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *