Cô gái 17 tuổi sở hữu đôi chân dài nhất thế giới

07:08 | 07/10/2020
Ở tuổi 17, Maci Currin đã nhận danh hiệu người có đôi chân dài nhất thế giới với chiều cao 1m34.

Maci Currin đến từ bang Texas, Mỹ, cô gái sinh năm 2003 sở hữu chiều cao vượt trội 2m1 khi mới 17 tuổi. Đặc biệt, đôi chân của cô đã dài tới 1m34. Với chiều dài này, Currin đã phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới do Ekaterina Lisina nắm giữ từ năm 2017 khi cao hơn 2 cm.

Lúc mới sinh, Maci chỉ cao chưa đến 50 cm. Trong quá trình lớn lên, chiều cao của cô phát triển chóng mặt. Mới 9 tuổi, cô đã cao 1m7. Maci được thừa hưởng gen chiều cao từ gia đình nhưng phát triển vượt trội hơn cả, cô hiện là thành viên cao nhất nhà. Cụ thể, mẹ cô cao 1m7, bố 1m96 và anh trai (17 tuổi) 1m91.

Dù sở hữu chiều cao đáng tự hào, Maci cho rằng bản thân thấy vui vì chiều cao của mình tạm ngừng phát triển từ năm lớp 9. Tuy nhiên, chiều cao cũng đem đến cho Maci không ít rắc rối như đập đầu vào cửa, va vào trần ôtô, cố gắng tìm quần áo vừa vặn. Đi đâu cô cũng nhận được ánh mắt tò mò của người xung quanh, từ trường học đến trung tâm thương mại.

Tuy vậy, Maci cũng thừa nhận chiều cao tốt là lợi thế khi chơi thể thao. Cô tham gia đội tuyển bóng chuyền của trường, ở vị trí tấn công. Đồng thời, cô cũng hy vọng có thể trở thành người mẫu.

Do mới 17 tuổi nên khả năng là Maci sẽ còn cao nữa. Và cô cần phải cao thêm kha khá thì mới có thể soán ngôi của “người phụ nữ cao nhất” còn đang sống – là Sun Fang, 33 tuổi, ở Trung Quốc, có chiều cao 2m2.

Tiểu Ngọc/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.