Cô gái bị phạt tù 10 năm vì chỉnh sửa mặt kinh dị đăng lên mạng

10:58 | 13/12/2020
Một ngôi sao người Iran vừa bị tòa án nước này tuyên 10 năm tù giam vì đăng ảnh chụp selfie được chỉnh sửa theo phong cách kinh dị lên mạng xã hội.

 

Theo thông tin từ truyền thông, luật sư của Sahar Tabar (cô gái bị phạt từ) cho biết cô bị kết án 10 năm tù vào ngày 11/12, một năm sau khi bị bắt vì các hành vi trên mạng xã hội.

Cụ thể, tòa án Iran cho rằng Sahar Tabar, 19 tuổi, tên thật là Fatemeh Khishvand, đã tiêm nhiễm suy nghĩ độc hại cho thanh niên nước này và không tôn trọng nền cộng hòa Hồi giáo. Các cáo buộc chống lại Sahar bao gồm báng bổ, kích động bạo lực, kiếm tiền bằng các phương tiện không phù hợp và làm hư hỏng thanh niên. Cô bị bắt giữ vào năm 2019 liên quan đến các hoạt động và nội dung đăng tải trên mạng xã hội.

Cô đăng ảnh chỉnh sửa hốc hác trông như “xác sống”.

Theo đó, Sahar trở nên nổi tiếng sau khi đăng tải gương mặt cô đã chỉnh sửa thành hốc hác, có phần giống “xác sống” (zombie). Có lúc Instagram cá nhân của cô có tới 486.000 người theo dõi.

Đài truyền hình nhà nước Iran phát sóng lời nhận tội của cô vào tháng 10 năm ngoái. Vẻ mặt hối hận của Sahar đã thu hút rất nhiều sự đồng cảm. Bản tin miêu tả Sahar là người tìm kiếm “sự thô tục” trên mạng xã hội.

Hồ sơ y khoa cho thấy cô nhiều lần phải đi khám bệnh tâm thần.

Tuy nhiên, theo hồ sơ bệnh án của Khishvand Sahar cho thấy, cô từng mắc bệnh về thần kinh, phải đến bệnh viện tâm thần vài lần và ở các bệnh viện khác nhau. Luật sư của Khishvand đang kêu gọi tòa án cho cô được bảo lãnh tại ngoại, lập luận rằng cô còn rất trẻ khi có những hành vi dẫn đến tội danh.

Cô gái từng chỉnh sửa nhiều bức ảnh giống với Angelina Jolie.

Khishvand nói cô đã được bỏ 2/4 tội danh, nhưng không muốn bình luận nhiều hơn vì vẫn mong chờ được đặc xá. Trong thời gian qua, Khishvand còn kêu gọi cả diễn viên Angelina Jolie, một trong những nhân vật công chúng mà cô từng bắt chước, vận động chính quyền Iran thả tự do cho mình.

Trần Hiệp/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *