Có gì hấp dẫn trong phim bản 3D của những câu chuyện cổ tích Việt Nam?

14:59 | 26/05/2021

Lên sóng từ cuối năm 2020, dự án Phim Cổ tích 3D Việt Nam đã nhận được nhiều sự đánh giá tích cực bởi ý nghĩa của nó dành cho các em thiếu nhi nói riêng, và cả giờ giải trí đặc trưng trên sóng truyền hình nói chung. Cùng với kho tàng cổ tích Việt Nam phong phú, dự án phim 3D đã kể với khán giả nhiều câu chuyện thú vị,  không thể không nhắc tới những câu chuyện nằm lòng như: Cây nêu ngày Tết, Mai An Tiêm…

Có thể nói, Phim 3D không còn gì xa lạ với sự phát triển nhanh chóng của nền điện ảnh thế giới nhưng với phim cổ tích Việt Nam thì đây là bước đi có nhiều thử thách cũng như tiếp cận khán giả là thiếu nhi nói dễ nhưng khó. Bởi các em thiếu nhi hiện nay cũng có nhiều phương tiện tiếp cận những loại hình giải trí đa dạng, để thu hút các em vào câu chuyện cổ tích cần nhiều yếu tố hình ảnh phải thực sự đặc biệt, lôi cuốn.

Dự án phim 3D Cổ tích Việt Nam đã có được ê kíp thực hiện tâm huyết ngay từ đầu, những nhóm biên kịch dành nhiều tình cảm cho thiếu nhi như nhóm biên kịch Hạnh Ngộ, đạo diễn-  Họa sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phim 3D Trần Văn Kiệm…cùng với một ê kíp dựng phim, lồng tiếng, chăm chút từng chi tiết cho từng câu chuyện khi đến với các bạn nhỏ trên sóng đài Truyền hình Vĩnh Long.

Từ những câu chuyện đầu tiên lên sóng như Thạch Sanh, Tấm Cám, Sọ Dừa, Cóc kiện trời…nhà sản xuất liên tục nhận được những lá thư hết sức dễ thương của các em nhỏ khắp mọi miền yêu cầu về các câu chuyện cổ tích mà các em nhỏ muốn được xem ở phiên bản 3D. Tâm niệm tất cả vì sự phát triển tâm hồn cho các em, dự án Phim 3D Cổ tích Việt Nam cảm thấy rất hạnh phúc khi có được nhiều sự quan tâm này, đó là nguồn động lực để nhiều tập phim nữa lên sóng trong thời gian tới.

Hai câu chuyện đã gây được ấn tượng mạnh trong dự án lên sóng vừa qua là “Cây Nêu ngày Tết” và “Mai An Tiêm”. Dù đã rất quen thuộc với những nhân vật, tình tiết của hai câu chuyện này, nhưng khi được hình ảnh hóa, sống động như chạm thực sự vào mọi giác quan của khán giả, các em nhỏ nói riêng cũng như bậc phụ huynh khi xem đều đánh giá cao hiệu quả mang hai tập phim này đem lại. Những thông điệp hay về cuộc sống, tính nhân văn, nét đẹp lao động…được đưa đến mọi người nhẹ nhàng, dễ thương, gần gũi và tiếp nhận không hề miễn cưỡng. Đó là thành công rất lớn mà dự án Phim 3D Cổ tích Việt Nam đạt được.

Khán giả yêu quý dự án này nhớ tiếp tục theo dõi giờ phát sóng là trên kênh THVL1 vào lúc 20h50 các ngày thứ 2, thứ 3 và thứ 4 hàng tuần.

 

Gia Lê (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *