Có hơn 100 ca khúc nhưng Dương Ngọc Thái không nhớ nổi 3 bài hit của mình

22:51 | 31/03/2022

Trong tập 13 của Khoảnh khắc rực rỡ tuần này có sự góp mặt của ca sĩ Dương Ngọc Thái. Anh nổi tiếng với các bài hát như: Gọi đò, Say, Xót xa, Tủi phận, Éo le cuộc tình, Không nhớ người yêu,…. Hãy cùng MC Nguyên Khang tâm sự khoảnh khắc rực rỡ nhất của ca sĩ Dương Ngọc Thái nhé.

Dương Ngọc Thái được biết đến là một ca sĩ chuyên hát về dòng nhạc trữ tình dân ca. Kho tàng âm nhạc của anh có hơn 11 album như: Hương sắc miền nam (2003), Nợ em một khúc dân ca (2005), Đưa Đò, Hờn Trách Con Đò… Lao động nghệ thuật một cách nghiêm túc, cho đến thời điểm hiện tại ca sĩ Dương Ngọc Thái là một trong những ca sĩ có live show nhiều nhất Việt Nam. Anh đã tổ chức thành công 6 live show với chủ đề Một Thoáng Quê Hương để phục vụ cho khán giả yêu nhạc của mình.

Khi được MC Nguyên Khang hỏi về khoảnh khắc rực rỡ nhất trong sự nghiệp của mình, ca sĩ Dương Ngọc Thái chia sẻ: “Vào năm 2001, Thái tốt nghiệp Cử nhân thanh nhạc trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM. Sau hơn 7 năm theo đuổi dòng nhạc quê hương, cho đến năm 2008 Thái mới nổi tiếng và đó cũng là năm rực rỡ nhất trong sự nghiệp của mình.”

 

Trước năm 2008, nam ca sĩ chỉ lấy nghệ danh là Ngọc Thái, cho đến LiveShow  đầu tiên anh mới chính thức lấy nghệ danh là Dương Ngọc Thái và theo anh đến bây giờ. Giọng ca “Gọi đò” tâm sự: “Lên sân khấu được khán giả đón nhận rất nồng nhiệt nhưng khi giới thiệu tên thì không ai biết đến mình cả. Bởi vì dòng nhạc của mình lúc đó chưa được chuộng lắm nhưng vì đam mê và quyết tâm theo đuổi nghề nên Thái vẫn cố gắng trong suốt 8 năm. Khi ra mắt “đứa con tinh thần” thì phải ấp ủ rất lâu mới đưa ra để phục vụ khán giả.”

Thời gian chưa nổi tiếng của ca sĩ Dương Ngọc Thái, anh cảm thấy rất ngưỡng mộ những anh chị đi trước và có mong ước ngày nào đó cũng sẽ thành công như anh chị. Nam ca sĩ vẫn giữ vững đam mê ca hát, mặc dù thời gian trước đó anh chỉ hát lót cho các đoàn hát. Sau khi nổi tiếng, nam ca sĩ cảm thấy may mắn vì các “ông bầu” gọi “chạy show” từ sáng tới tối.

Thử thách mà MC Nguyên Khang đặt ra cho nam ca sĩ Dương Ngọc Thái khi đến với Khoảnh khắc rực rỡ là anh phải đoán được tên các ca khúc của mình, nhưng khó khăn hơn MC Nguyên Khang sẽ đọc ngược câu hát trong bài hát cần đoán. Nam ca sĩ thừa nhận: “Anh dở vụ này lắm!”

Vì đọc ngược quá khó đoán nên “giám khảo” Nguyên Khang đã đổi đề bài. Bài hát đầu tiên: “Vì đôi tay trắng thân anh nghèo như mục mồng tơi” (Không đánh mà đau), bài 2 được sự gợi ý của MC Nguyên Khang bài hát có liên quan đến phương tiện vận chuyển trên sông và liên quan đến một người phụ nữ (Hỡi cô lái đò). Bài hát thứ 3 làm ca sĩ Dương Ngọc Thái hơi bối rối với câu hát: “Đừng hỏi vì sao tình ta ai chia cách lòng” (Éo le cuộc tình). Dù là những ca khúc nổi tiếng của mình nhưng vì có trên 100 ca khúc nên anh không nhớ hết được.

 

Trong hành Khoảnh khắc rực rỡ, ca sĩ Dương Ngọc Thái đã gửi lời cảm ơn đầu tiên đến cha mẹ đã sinh anh ra, cảm ơn sâu sắc đến vợ – “hậu phương” vững chắc của anh. Tiếp đến, anh gửi lời cảm ơn nhạc sĩ Quốc Hưng và nhạc sĩ Tiến Luân là 2 nghệ sĩ đã giúp anh bước đầu vào nghề ca hát. Anh cảm ơn thầy Hoàng Tín người đã dạy thanh nhạc cho anh, và một số anh chị em nghệ sĩ như Hương Lan, anh ba Ngọc Sơn, Vĩnh Thiên, đạo diễn Đồng Đăng Giao đã giúp đỡ và hỗ trợ anh trong suốt khoảng thời gian qua.

Kết thúc chương trình ca sĩ Dương Ngọc Thái không quên gửi lời cảm ơn đến khán giả yêu mến anh bằng ca khúc Gọi đò – một trong những bản Hit của anh, được làm mới trên nền nhạc Remix.

Khoảnh khắc rực rỡ – Nơi của những phút giây trải lòng và những câu chuyện về sự thăng hoa nhưng cũng đầy thăng trầm. Chương trình được phát sóng lúc 19h35 thứ Tư hàng tuần trên kênh THVL1, mời quý khán giả đón xem.

Khoảnh khắc rực rỡ – Tập 13: https://www.thvli.vn/detail/cf27672e-3cf1-40af-b7fe-b8a216f6b587

 

 

 

Gia Huy (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *