Có một Hội An thi vị giữa lòng xứ Thanh

17:57 | 10/04/2023
Một không gian đậm chất Hội An được xây dựng ngay trong lòng xứ Thanh thu hút đông đảo người dân, du khách mỗi khi đi ngang qua. Với giới trẻ, đây là địa điểm check- in lý tưởng khi không phải đi xa mà vẫn có những khung hình, thước phim ngắn độc đáo, ấn tượng.

Được biết, công viên Hội An được triển khai xây dựng từ năm 2003 với diện tích 24ha, tổng vốn đầu tư ban đầu gần 120 tỷ đồng. Công viên Hội An là một trong những công trình lớn nằm trên 2 tuyến đường đẹp nhất của thành phố là đường Lê Hoàn và Đại lộ Lê Lợi kéo dài (thành phố Thanh Hóa).

a1hoian_thanhhoa.jpg
                                                   Công viên Hội An, biểu tượng kết nghĩa của 2 thành phố

Công viên Hội An có không gian thoáng đãng, không chỉ là nơi vui chơi giải trí cho người dân thành phố mà đây còn là nét đẹp riêng của thành phố Thanh Hóa và là dấu ấn thể hiện mối tình kết nghĩa giữa hai thành phố Thanh Hóa và Hội An. Trong công viên Hội An có biểu tượng của thành phố Hội An.

a3hoian_thanhhoa.jpg
                                           Một không gian đậm chất Hội An ngay lòng thành phố Thanh Hóa

Năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 55 năm kết nghĩa giữa thành phố Thanh Hóa và thành phố Hội An, 2 thành phố đã tiếp tục đầu tư một số công trình lớn trong khuôn viên công viên như: Chùa Cầu – một biểu trưng của thành phố Hội An ngay giữa lòng thành phố Thanh Hóa; nhà lưu niệm – nơi trưng bày những hiện vật của 2 thành phố và trụ biểu.

a6hoian_thanhhoa.jpg
                                                                Địa điểm lý tưởng cho giới trẻ check in

Hiện nay, công viên Hội An đang là điểm đến thu hút hàng nghìn lượt người đến mỗi ngày, đặc biệt vào buổi sáng và buổi tối, người dân thành phố thoải mái thả bộ, tập trung tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao.

Chị Lê Thị Thảo đang cùng nhóm bạn tới Chùa Cầu chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của tháng 4 cũng là tuổi thanh xuân. “Không gian ở đây quá đẹp, em đã đi Hội An rồi, không khác với phiên bản thật là mấy. Ở đây lại còn thoải mái chụp ảnh, không bị du khách chen vào khung hình”.

a5hoian_thanhoa.jpg
                                                          Dãy nhà cổ trở thành điểm nhấn trong công viên Hội An

Nhân kỷ niệm 60 năm kết nghĩa giữa 2 thành phố Thanh Hóa và Hội An (2021), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hội An dành tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Thanh Hóa phiên bản dãy phố cổ Hội An ngay trong công viên Hội An.

Được biết, phố cổ Hội An tỉnh Quảng Nam là điển hình đặc biệt về một cảng thị truyền thống ở Đông Nam Á được bảo tồn nguyên vẹn. Hội An cũng là phố cổ duy nhất ở Việt Nam được giữ gìn nguyên trạng, là một tài sản quý của nhân loại. Phố Cổ Hội An đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá thế giới vào năm 1999.

Theo Báo Công lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *