Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga quay phim trên Trạm vũ trụ quốc tế

20:41 | 23/11/2020
Dự án phim trên Trạm vũ trụ quốc tế được thực hiện bởi Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Rosmocos) và đài truyền hình Channel One cùng hãng phim Nga Yellow, Black and White. Hiện nhà sản xuất đã bắt đầu tuyển diễn viên nữ cho bộ phim.

“Đây không phải là phim khoa học viễn tưởng, mà là một phiên bản mang tính hiện thực cao về những gì có thể xảy ra trong một tương lai không xa. Đây là một bộ phim kể về cách một người không hề liên quan tới việc khám phá không gian, nhưng do nhiều lý do và nợ nần cá nhân, lại đi lên vũ trụ một tháng sau đó. Đó là tất cả những gì tôi có thể tiết lộ”, ông Konstantin Ernst, Tổng giám đốc Channel One chia sẻ về nội dung của bộ phim.

Theo đó, bộ phim tạm thời có tên gọi là The challenge. Đạo diễn phim là ông Klim Shipenk, người từng đạo diễn bộ phim Kholop (2019) – tác phẩm điện ảnh Nga có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Klim Shipenk – đạo diễn phim The Challenge.

Trong khi quyết định gửi các diễn viên và đoàn làm phim lên ISS trên tàu vũ trụ có người lái Soyuz MS của Nga đã được đưa ra thì kịch bản bộ phim vẫn đang tiếp tục được phát triển.

Phim dự kiến khởi quay vào tháng 10/2021. Theo ông Dmitry Rogozin, người đứng đầu Roscosmos, vào mùa xuân năm 2021, Nga sẽ gắn một mô-đun y tế mới vào ISS, vì vậy có lẽ việc quay phim sẽ diễn ra ở đó.

Dự án được hé lộ là mang tính hiện thực cao.

Vai chính trong phim được ấn định là một phụ nữ và hiện quá trình tuyển chọn diễn viên đã được triển khai.

Chia sẻ về vai diễn này, ông Alexei Trotsyuk, nhà sản chính của Yellow, Black and White cho biết: “Chúng tôi đang tìm kiếm một người phụ nữ có thể đóng vai trong điều kiện bình thường trên Trái Đất và sau đó chịu đựng quá trình huấn luyện gian khổ, bay vào vũ trụ và tiếp tục quay phim ở đó trong tình trạng không trọng lượng trong điều kiện còn khó khăn hơn”.

Được biết, việc tuyển chọn diễn viên sẽ diễn ra vô cùng khắt khe. Diễn viên được lựa chọn phải đảm bảo các tiêu chí như đang trong độ tuổi 25-45, mang quốc tịch Nga, có thể nói tiếng Anh cơ bản, có chiều cao từ 150–180 cm, cân nặng từ 50–75 kg với số đo vòng ngực có thể lên đến 112 cm. Ngoài ra, người phụ nữ này phải có năng khiếu diễn xuất, có bằng đại học và có sức khỏe dẻo dai.

Người thử vai cần quay video cảnh họ đang đọc đoạn độc thoại của Tatiana từ cuốn tiểu thuyết Eugene Onegin của Alexander Pushkin và tải video đó lên trang web tuyển diễn viên chính thức.

Sau vòng thử vai, 30 người sẽ được chọn vào vòng chung kết. Những người này sau đó sẽ được kiểm tra tình trạng tinh thần và thể chất thông qua các bài kiểm tra như chạy việt dã 1 km, bơi lội, lặn và chạy con thoi, cúi người về phía trước khi đứng trên băng ghế và kỹ năng thăng bằng.

Vì điều kiện quay phim vô cùng khắc nghiệt nên việc tuyển chọn diễn viên phải diễn ra kỹ lưỡng.

The Challenge được khởi động cùng thời điểm Hollywood cố gắng thực hiện bộ phim bom tấn đầu tiên trong không gian. Nhóm làm phim của Mỹ dự kiến đến ISS vào tháng 10 năm 2021 trên tàu Crew Dragon của tỷ phú Elon Musk. Bộ phim có sự tham gia của nam tài tử Tom Cruise, được đạo diễn bởi Doug Litman – nhà sản xuất của loạt phim hành động ăn khách Jason Bourne.

Đạo diễn The challenge tuyên bố sẵn sàng giúp đỡ đoàn làm phim Hollywood. “Tôi nghĩ nhóm người Mỹ sẽ không gồm 25 người, mà là chỉ 2 người. Và họ sẽ cần sự hỗ trợ của chúng tôi, cả về vật chất để giúp quay phim, cũng như về mặt đạo đức và tinh thần. Tôi nghĩ rằng Tom Cruise sẽ cần điều này, và chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ anh ấy”, ông chia sẻ.

L.H/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *