Color Man khám phá xe bún riêu, canh bún 17 năm tuổi của chú Đức trong Tiếng Rao 4.0 mùa 2

15:03 | 06/05/2022

Xe bún riêu, canh bún 17 năm tuổi của chú Đức sẽ xuất hiện trong Tiếng Rao 4.0 tuần này.

Sài Gòn đông đúc, nhộn nhịp, Sài Gòn hào nhoáng, hoa lệ có lẽ là những gì mà người ta nghĩ đến khi nhắc về thành phố này. Mang dáng vẻ rực rỡ như ánh mặt trời, thế nhưng đâu đó, hòa lẫn giữa chốn đô thị phồn hoa là những mảnh đời vẫn đang ngày đêm mang trên vai nỗi lo cuộc sống, từng ngày mang bước chân vội vã của mình trải khắp các con đường để mưu sinh.

Hình ảnh đối lập ấy hiện diện trong một con hẻm nhỏ ở quận 3, nơi chú Đức cùng chiếc xe bún riêu của mình ngày ngày rong ruổi đường phố. Chú Đức tên thật là Trần Hoàng Đức, năm nay 61 tuổi, hiện đang bán bún riêu, canh bún dạo ở khu vực chợ Bàn Cờ, Thành phố Hồ Chí Minh. Nồi bún riêu thơm ngon, đầy ắp những nguyên liệu của chú là hương vị quen thuộc với người dân nơi đây hơn 17 năm qua. Một bát bún chỉ gồm những nguyên liệu cơ bản như riêu cua, chả, đậu hũ, huyết, cà chua với rau muống bào giòn dai nhưng lại hấp dẫn đến khó cưỡng. Khi ăn chú thường bỏ thêm một chút mắm tôm và ớt tươi xay cho khách để tăng thêm hương vị đậm đà của món ăn. Chú cho biết các nguyên liệu đều được vợ chú chuẩn bị cẩn thận, ngay cả rau muống bào cũng tự bào tay để giữ được độ giòn sần sật của nó.

Ở độ tuổi 61, chú Đức vẫn miệt mài lao động kiếm tiền, chăm lo cho gia đình. Chú kể: “Công việc của chú làm tối ngày, từ 4h30 sáng đến 7-8h tối. Dọn dẹp đồ đầy đủ xong 1h bắt đầu đẩy xe đi. Đẩy xe coi vậy chứ đâu phải đơn giản, một đoạn đường đi bán phải 4-5 cây số, rồi quay về 4-5 cây số nữa. Nhiều khi về mệt quá cũng không muốn ăn”. Một ngày như mọi ngày cứ thế chiếc xe lăn bánh được 17 năm, từ đoạn đường Bàn Cờ đến Nguyễn Thông. Cho dù trời nắng hay trời mưa thì chiếc xe của chú cũng lăn bánh trên đoạn đường mòn. Nhưng mặc cho cuộc đời còn lắm những lo toan nhưng chú Đức vẫn giữ cho mình một tinh thần lạc quan.

 

Tìm đến chú Đức trong một buổi chiều, Color Man mong muốn được ghi lại hình ảnh đẹp đẽ của chiếc xe bún riêu “chạy” khắp phố của, điều mà có lẽ sau này chỉ còn trong ký ức. Với thử thách bán hết 200 phần bún riêu, canh bún trong vòng 60 phút, liệu Color Man có hoàn thành?

Tiếng Rao 4.0 – để tình yêu thương lan tỏa. Đón xem tập 5 Tiếng Rao 4.0 mùa 2 sẽ được phát sóng vào lúc 19g30 Thứ 6 ngày 06/5/2022 trên kênh HTV7. 

 

 

 

Gia Huy  (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *