Con gái nuôi Hoài Linh bị bạn trai phàn nàn về việc lớn tiếng trong giao tiếp

22:45 | 01/05/2021

Tập 18 Mảnh Ghép Hoàn Hảo sẽ đưa quý vị tới những mâu thuẫn trong cuộc sống tình yêu giữa ca sĩ Ánh Linh và DJ Phơ Nguyễn. Mâu thuẫn nhỏ bắt nguồn từ câu chuyện về Lớn tiếng trong giao tiếp nhưng hậu quả để lại vô cùng lớn, tạo nên sự rạn vỡ từ từ của mối quan hệ nếu không kịp thời nhìn nhận và thay đổi.

Trailer Mảnh Ghép Hoàn Hảo tập 18: https://www.youtube.com/watch?v=5-jbbp_Hw3k

Trong đời sống tình yêu cũng như hôn nhân sẽ đều trải qua những khó khăn và thử thách lớn nhỏ khác nhau. Mỗi người, mỗi cặp đôi đều sẽ chọn cho mình một cách giải quyết cụ thể nhằm hướng đến một kết quả có hậu cho cả hai. Thế nhưng không phải câu chuyện nào cũng bắt nguồn từ những điều lớn lao, đôi khi chỉ một hành động nhỏ cũng đủ khiến đối phương hay người bạn đời của mình không vừa ý và từ đó mâu thuẫn xảy ra, dần dần “quả bom hẹn giờ ấy” được tích tụ chỉ chực chờ vỡ tan. Đó là trường hợp mà cặp đôi khách mời ca sĩ Ánh Linh và DJ Phơ Nguyễn gặp phải trong Mảnh Ghép Hoàn Hảo tuần này.

Bắt đầu câu chuyện với ca sĩ Ánh Linh, cô được khán giả biết tới là con gái nuôi của NSƯT Hoài Linh. Cô và bạn trai quen nhau được gần 1 năm. Theo chia sẻ của nữ ca sĩ, với xuất thân là một cô gái miền Bắc, về bản chất giọng nói cũng như âm lượng đa phần sẽ to và nhanh hơn những vùng miền khác. Điều này vô tình khiến cho người yêu cô – Phơ Nguyễn cảm thấy khó chịu và coi sự lớn tiếng trong giao tiếp của Ánh Linh là một “tội lỗi khủng khiếp” và cô không đồng ý với nhận định này.

Trong cuộc sống thường ngày, Ánh Linh cho biết một nửa của cô là người cực kì khó tính và kĩ tính nên cô thường xuyên bị Phơ Nguyễn phàn nàn về vấn đề này, kể cả lúc riêng tư lẫn khi có người ngoài xung quanh và nó khiến cô bị xấu hổ cũng như tổn thương rất nhiều. Cũng theo lời tâm sự của con gái nuôi Hoài Linh, cả hai đều không hề gặp phải những khó khăn hay mâu thuẫn đặc biệt nào ngoài vấn đề lời ăn tiếng nói của Ánh Linh và đây cũng là khúc mắc lớn nhất trong đời sống lứa đôi của cả hai.

Về cái nhìn từ phía Phơ Nguyễn, anh nhận xét người yêu mình rất cá tính, nhiều năng lượng, nhanh nhạy trong mọi việc, sống rất tích cực và đặc biệt là lời nói hơi nhiều năng lượng. Đối với anh, nếu sống bình thường thì vẫn sẽ chấp nhận sự lớn tiếng của bạn gái nhưng về lâu dài, để có thể phát triển thì Phơ Nguyễn nghĩ cần phải thay đổi. Nam DJ mong muốn Ánh Linh cần chú ý chau chuốt lời ăn tiếng nói, nói chuyện thong thả, giảm bớt năng lượng khi nói để tránh tạo ra không khí cao trào của cuộc hội thoại.

Từ cái nhìn của một người nghe và theo dõi câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân cũng đưa ra một số quan điểm về mâu thuẫn mà cặp đôi khách mời đang gặp phải. Cô đồng tình với ý kiến về vùng miền sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới giọng nói. Nữ MC chỉ ra rằng có thể do Phơ Nguyễn quen sống ở môi trường miền Nam với con người có chất giọng thân thuộc nên chưa thích nghi được với cách nói chuyện của miền Bắc, cô nghĩ đây là điều cả hai có thể hiểu và thông cảm cho nhau.

Ốc Thanh Vân cũng cho rằng Phơ Nguyễn nên biết góp ý cho Ánh Linh đúng lúc và đúng thời điểm, tránh những khi trước mặt người thân hay bạn bè xung quanh mà nên về nhà đóng cửa bảo nhau. Bên cạnh đó, cô cũng đưa ra lời khuyên cho Phơ Nguyễn tìm giải pháp gián tiếp để giải quyết mâu thuẫn. Cô đề xuất anh áp dụng phương pháp thay vì dùng thái độ căng thẳng để chất vấn nhau thì nên nói những câu mà khi vui vẻ cả hai thường trao cho nhau, điều này vô cùng hữu ích và làm cho không khí câu chuyện trở nên dễ thở hơn.

Sau khi nghe xong ý kiến này, cặp đôi khách mời tỏ vẻ hào hứng và Ánh Linh quyết định sẽ thử với một yêu cầu là Phơ Nguyễn không còn phàn nàn cô trước mặt người khác.

Đứng ở góc độ tâm lý học, tiến sĩ Bùi Hồng Quân đã có một số lưu ý nhỏ dành cho Ánh Linh rằng đôi khi người đàn ông mong đợi người phụ nữ của mình không chỉ tốt trong nhà mà khi ra ngoài xã hội cũng phải tốt như thế, đặc biệt trong sự nghiệp. Sự thật rằng nếu nhẹ nhàng, khéo léo và duyên dáng thì người phụ nữ sẽ luôn gặp những thuận lợi trong công việc nên tiến sĩ Bùi Hồng Quân nghĩ rằng cả hai nên điều chỉnh lại để cả hai cảm thấy cuộc sống thoải mái hơn.

Mảnh Ghép Hoàn Hảo – Tập 18 sẽ đưa khán giả đến với những mâu thuẫn tưởng chừng như đơn giản dễ giải quyết như Lớn tiếng trong giao tiếp nhưng hóa ra lại ẩn chứa sự đổ vỡ tiềm tàng. Chương trình có sự tham gia của cặp đôi ca sĩ Ánh Linh và DJ Phơ Nguyễn, với sự dẫn dắt quen thuộc của nữ MC xinh đẹp Ốc Thanh Vân cùng Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân được phát sóng lúc 21h30 Chủ nhật ngày 2/5 trên VTV9.

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *