Con gái nuôi NSND Ngọc Giàu tiết lộ về tuổi thơ không mẹ, từng sợ ba đến mức không dám về nhà

11:06 | 06/03/2021
14400 Giây Hạnh Phúc đã hé lộ góc khuất đằng sau ánh đèn sân khấu mà không phải ai cũng biết về nữ diễn viên Ngọc Hoa ngay trong tập đầu tiên.

Chương trình 14400 Giây Hạnh Phúc  sẽ mang đến cho khách mời một món quà, đó là hành trình tận hưởng 14400 giây cùng người đặc biệt, để hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn. Ngay trong tập đầu tiên, chương trình 14400 Giây Hạnh Phúc đã thành công chiếm trọn tình cảm khán giả với câu chuyện cảm động về tình thân của nữ diễn viên Ngọc Hoa và ba của cô.

Ngọc Hoa từng được NSND Ngọc Giàu nhận làm con gái nuôi, nhưng sự thực về tuổi thơ không mẹ, lớn lên trong sự giáo dục nghiêm khắc của ba lại ít được cô chia sẻ. Dù mang đến tiếng cười cho hàng triệu người, nhưng đằng sau sân khấu, Ngọc Hoa vẫn là một cô gái yếu đuối, mau nước mắt, nhất là khi nhắc về gia đình, về ba. 

Từ lúc mà mẹ Hoa mất lúc Hoa học lớp 1, ba và các bác thay mẹ nuôi Hoa và em khôn lớn. Mẹ mất quá đột ngột nên thời điểm đó ba Hoa bị sốc, thường đi nhậu kiếm rượu quên sầu. Ngày nhỏ sợ ba đến mức không nói chuyện, cứ gặp là tránh, không khí trong nhà ngột ngạt tới mức Hoa cũng không muốn về nhà ăn cơm. – Ngọc Hoa nghẹn ngào chia sẻ.

Nữ diễn viên nghĩ bản thân chưa thực sự làm được gì to lớn cho ba, cũng chưa bao giờ nói được câu “thương ba” và cũng không biết định nghĩa hạnh phúc của ba là như thế nào. Được chương trình 14400 Giây Hạnh Phúc truyền cảm hứng, cô nàng quyết tâm phải cùng ba tận hưởng trọn vẹn những phút giây hạnh phúc bên nhau, như một kỷ niệm trước khi cô nàng xuất giá theo chồng.

Ba Ngọc Hoa cho biết nhiều khi cũng giận vì con gái ít về thăm, nấu đồ ăn ngon gọi điện đợi con nhưng nữ diễn viên cũng chỉ ậm ừ rồi không về vì bận đi làm. Đồ ăn nguội lạnh cũng không lạnh bằng sự cô đơn trong lòng ông. Dù ông rất “mạnh miệng” nói sau này con gái lấy chồng vẫn sẽ tự lo được bản thân, nhưng Ngọc Hoa cũng hiểu rõ không phụ huynh nào muốn chịu cô đơn, chỉ là muốn con cái yên tâm xây dựng cuộc sống riêng mà nén hết tất cả tâm sự của mình lại không nói ra.

Chén, đũa, bát, đĩa không bao giờ thiếu nhưng chỉ có chú ở nhà một mình nên nấu ít lắm. Ở một mình buồn chứ, nhiều khi đổ mì gói với cơm ăn thôi. Đồ ăn tết còn đầy trong tủ lạnh nhưng có một mình nên ăn có nỗi đâu” – ba Ngọc Hoa ngậm ngùi chia sẻ riêng với chương trình.

Tại 14400 Giây Hạnh Phúc, Ngọc Hoa đã đích thân xuống bếp để chuẩn bị một bữa cơm cho ba. Cô chia sẻ, trước giờ không thường xuống bếp vì mọi chuyện ba đều đích thân làm hết rồi mới gọi cô về ăn cơm.

Ngày nhỏ không có mẹ, cũng là ba lo từng bữa cơm cho hai chị em. Thời gian chuẩn bị và ăn cơm cùng ba, Ngọc Hoa mới nhận ra có dù ngày nhỏ ba có nghiêm khắc như thế nào thì mọi khoảnh khắc, sự kiện trong hành trình lớn lên của cô ba đều không bỏ lỡ.

Ba Ngọc Hoa vẫn nhớ rất rõ ngày nhỏ cô vừa quậy vừa ham chơi tới mức trốn học, ăn cắp tiền đi chơi và bị bắt tại trận ngoài tiệm net. Những ngày đi học của cô cũng “hoành tráng” không kém khi bị mời phụ huynh nhiều “như cơm bữa”.

Ngày con gái thi Học Viện Danh Hài, ba Ngọc Hoa nôn lên gặp con gái tới mức bất chấp mưa to ngập nửa bánh xe vẫn ráng đẩy xe lên điểm thi kịp giờ cổ vũ tinh thần cho con gái, nửa đêm đẩy xe từ Quận 9 về Quận 8.

Tất cả chương trình của Ngọc Hoa, ba cô xem không sót một tập nào, coi đi coi lại còn rủ bạn qua coi đến mức người ta đến “mắng vốn” Ngọc Hoa là bị ba cô bắt coi một chương trình tới 8 lần. “Cuốn sổ thời gian” của chương trình đã giúp Ngọc Hoa và ba thực sự hiểu thêm về nhau rất nhiều, có những điều chưa bao giờ được tiết lộ cũng dễ dàng nói ra ở 14400 Giây Hạnh Phúc.

Hải Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *