Công an kiểm tra đồng loạt các cơ sở F88 tại Đắk Lắk

16:03 | 17/04/2023

Cơ quan chức năng ra quân kiểm tra đồng loạt các chi nhánh, điểm giao dịch của Công ty F88 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 17/4, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với công an các huyện và thành phố đồng loạt kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, công ty hỗ trợ tài chính, công ty mua bán nợ của Công ty CP F88 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ sáng nay, lực lượng chức năng đã có mặt tại 12 cơ sở kinh doanh của F88 để thực hiện việc kiểm tra đồng loạt. Trong đó, tại TP Buôn Ma Thuột, cơ quan công an triển khai kiểm tra 6 điểm kinh doanh F88 nằm trên các tuyến đường như Lê Duẩn, Nguyễn Văn Cừ, Hà Huy Tập. 

Việc kiểm tra này nhằm xác định các cơ sở F88 tại Đắk Lắk có vi phạm pháp luật về cầm đồ, cho vay lãi nặng như một số địa phương hay không.

Công an kiểm tra đồng loạt các cơ sở F88 tại Đắk Lắk - 1
                                      Công an tỉnh Đắk Lắk đồng loạt kiểm tra các cơ sở F88 tại địa phương.

Trước đó, lực lượng công an cũng đã kiểm tra các cơ sở F88 ở nhiều tỉnh thành. Mới đây, Công an tỉnh Lâm Đồng đồng loạt kiểm tra 13 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, công ty hỗ trợ tài chính, công ty mua bán nợ của Công ty CP F88 trên địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra tại 13 chi nhánh, điểm giao dịch của Công ty F88 ở các địa phương, gồm: TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc, các huyện: Đức Trọng, Lâm Hà, Bảo Lâm, Đạ Huoai, Đơn Dương, Đạ Tẻh, Di Linh, cơ quan chức năng đã phát hiện các cơ sở này vi phạm các quy định về ANTT đối với ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Cụ thể, các chi nhánh này không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT, nhận, cầm cố tài sản mà không lưu giữ tài sản cầm cố tại cơ sở kinh doanh trong thời gian cầm cố tài sản theo quy định. Những cơ sở này nhận cầm cố tài sản nhưng chưa lập hợp đồng cầm cố theo quy định của pháp luật, không thực hiện việc báo cáo định kỳ hàng quý cho cơ quan chức năng, không có kho bãi phục vụ bảo quản tài sản cầm cố của khách hàng.

Theo Hiền Mai (VTC News)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *