Công nương Diana cùng bí mật về chiếc váy cưới

19:40 | 02/09/2020

Bộ váy cưới của Công nương Diana được sáng tạo với phần đuôi váy dài 7,6 m làm bằng lụa taffeta và đính kết 10.000 viên ngọc trai.

Thiết kế mang tính biểu tượng của làng thời trang thế giới chính là chiếc váy cưới của Công nương Diana. Tuần vừa qua, clip ngắn cho bộ phim truyền hình The Crown quan hệ giữa công nương và thái tử Charles, trong đó có đám cưới của họ tại nhà thờ vào năm 1981.

Nhà thiết kế David Emanuel sau 40 năm đã tiết lộ bí mật cùng câu chuyện đằng sau chiếc váy cưới của mẹ chồng Kate Middleton. Theo tờ báo The Sun, tác phẩm váy cưới của công nương Diana được sáng tạo với phần đuôi váy dài 7,6 m làm bằng lụa taffeta và đính kết 10.000 viên ngọc trai. Đường viền cổ áo và tay được làm bằng ren, dựng phồng mang đậm nét đặc trưng của thập niên 1980. Riêng phần nhãn gắn phía sau của váy đính kim cương 18 carat. Bên cạnh đó, công nương còn tạo dấu ấn với chiếc nơ nhỏ màu xanh dương ở thắt lưng.

Bản phác thảo váy cưới của Công nương Diana. Ảnh: The Sun, InStyle.

David chia sẻ trên tờ Hello: “Trong ngày thử váy cưới, chỉ có tôi, vợ cũ và Diana ở phòng thay đồ. Trước đó, chúng tôi phải xé bản phác thảo mẫu thiết kế ngay khi mẹ của công nương Anh chiêm ngưỡng, bởi không ai muốn để lộ hình ảnh ra ngoài”.

Khi làm nên tác phẩm, nhà thiết kế sợ chiếc váy cưới chính thức của công nương Diana bị người khác nhìn thấy trước thời điểm hôn lễ diễn ra nên đã bí mật thực hiện một tác phẩm với phần hở lưng gợi cảm để tránh rủi ro. Không những vậy, một chiếc móng ngựa nhỏ bằng vàng nạm kim cương cũng được đính vào váy để mang đến sự may mắn cho Công nương  Vương quốc Anh.

“Chúng tôi chỉ nói với cô ấy trong ngày cưới nhằm tạo bất ngờ, Diana hoàn toàn không biết về việc sử dụng móng ngựa cầu may. Người đẹp cảm động vì điều này”, anh bày tỏ.

Ở thời điểm trước đó, David cũng may cho mẹ chồng Kate Middleton những kiểu váy đơn giản để mặc trước lễ cưới. Vì công nương vẫn phải tham dự những buổi tiệc hoàng gia và thể hiện bản thân là người có phong cách ăn mặc riêng trước công chúng.

Váy cưới của công nương Anh được trưng bày trong bảo tàng. Ảnh: Tatler.

Anh trai Charles Spencer chịu trách nhiệm giữ gìn bộ váy cưới cùng quần áo và các vật dụng cá nhân sau khi Công nương Diana qua đời. Năm 1998, chiếc váy được trưng bày tại khu bảo tàng ở Althorp – Anh. Năm 2014, Hoàng tử William và Harry là người nắm quyền sở hữu trang phục, phụ kiện cưới của mẹ. Năm 2018, tác phẩm thiết kế này được tạp chí Time bình chọn là một trong những chiếc váy cưới của hoàng gia Anh có ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

Nhà thiết kế David Emanuel may thêm nhiều mẫu váy khác cho công nương Anh trước ngày cưới. Ảnh: The Sun.

Tiên Huỳnh/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *