Công trình xây nhà của Thuỷ Tiên có dấu hiệu sai phạm?

11:32 | 14/06/2021
Trong lúc tranh cãi về vấn đề minh bạch từ thiện của Thuỷ Tiên đang leo thang, cư dân mạng vô tình phát hiện nữ ca sĩ đã đập đi xây lại toàn bộ căn nhà chứ không phải chỉ sửa như lời cô từng nói. Điều này càng khiến công chúng dấy lên nghi ngờ việc nữ ca sĩ thiếu minh bạch trong tiền từ thiện là để... ăn chặn, làm của riêng.

Ngay sau đó, trưa ngày 13/6 Thủy Tiên đã đăng dòng trạng thái dài phản hồi về vụ việc.

Cụ thể, nữ ca sĩ viết: “Mình đọc tin này mà mình bật cười vì tự nhiên mình định sửa nhà nhưng lúc thợ khoan gia cố móng thì nó sập tường luôn tí chết người, buộc lòng phải tháo dỡ xây mới luôn tránh nguy hiểm xong cái mình bị nói lươn lẹo.”

Bài đăng trên trang cá nhân nữ ca sĩ

Dòng trạng thái vừa được đăng tải, công ty sửa nhà cho nữ ca sĩ lặp tức bị chỉ trích dữ dội. Vô số người hâm mộ của ca sĩ Thuỷ Tiên lặp tức tràn vào trang facebook của công ty xây dựng phẫn nộ, đánh giá 1 sao. Họ cho rằng phía công ty làm ăn vô trách nhiệm. Gia cố móng đến mức sập tường, suýt chết người thì sự chuyên nghiệp, trình độ kỹ thuật của phía công ty rất đáng quan ngại. Đồng thời, người hâm mộ của nữ ca sĩ cũng kêu gọi mọi người tẩy chay công ty xây dựng.

Người hâm mộ đồng loạt chỉ trích phía công ty xây nhà

Không lâu sau đó, trang chủ của doanh nghiệp xây dựng đã “không cánh mà bay”, biến mất tăm tích cả trên facebook lẫn google.

Trang facebook của công ty không thể truy cập
Trên google cũng thế

Bên cạnh đó, trên bài đăng của nữ ca sĩ còn nhiều điểm mâu thuẫn khác. Cụ thể, trong hợp đồng mà nữ ca sũ cung cấp, công trình nhà ở của cô có mức giá hoàn thiện = 3,200,000 x 846.28, tức tổng diện tích là 846.28 mét vuông. Nhưng trong giấy phép xây dựng số 128/GPXD do UBND Quận 7 cấp ngày 5/2/2021 ghi rõ tổng diện tích sàn là 494 mét vuông. Tổng diện tích trong giấy phép đăng ký và thực tế khác nhau, không khỏi dấy lên nghi ngờ nữ ca sĩ đã nâng tổng diện tích xây dựng nhà ở lên.

Ảnh hợp đồng nữ ca sĩ đăng tải

Thông tin về giấy phép của công trình

Cũng theo đơn giá, 2,708,096,000 đồng đối với biệt thự 846 mét vuông là quá thấp so với giá thực tế trên thị trường. Đây là giá ưu ái mà công ty dành cho nữ ca sĩ, hay là dấu hiệu của “hợp đồng âm dương” nhằm mục đích nào khác?

Rất mong cơ quan chức năng làm rõ những trường hợp trên liệu có sai phạm hay không.

Theo Túc Mạch (TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *