Cristiano Ronaldo tiếp tục viết nên kỉ lục mới

17:09 | 21/07/2020

Ronaldo đã trở thành người đầu tiên ghi 50+ bàn ở cả 3 giải Premier League, La Liga và Serie A.

Đêm qua, Juventus đã đánh bại Lazio với tỷ số 2-1. Hai bàn thắng của lão bà đến từ cú đúp của Ronaldo, trong khi Ciro Immobile là người lập công cho đội bóng thủ đô.

Sau trận đấu này, số bàn thắng của Ronaldo và Immobile trong mùa giải năm nay cũng đã cân bằng với tổng số 30 bàn. Cả 2 đều đang đồng dẫn đầu giải thưởng Vua phá lưới Serie A 2019/20.

Cristiano Ronaldo tiếp tục viết nên kỉ lục mới
Ảnh: Internet.

Vào năm 2018, Ciro Immobile đã chia sẻ với báo chí quốc gia hình chiếc ủng: “Khi Cristiano Ronaldo xác nhận mình sẽ gia nhập Juventus. Tôi đã thầm nghĩ: Ơn Chúa! mùa vừa rồi mình đã kịp giành vua phá lưới”. Lịch sử đã chứng minh, bất cứ giải đấu nào mà Cr7 đặt chân đến, anh đều trở thành mối hiểm họa lớn nhất cho tất cả các thủ môn ở giải đấu đó.

Cristiano Ronaldo tiếp tục viết nên kỉ lục mới
Ảnh: Internet.

Với 2 bàn ghi được đêm qua, anh tiếp tục thiết lập nên những kỷ lục mới:

Ronaldo đã có 51 bàn ở Serie A từ khi khoác áo Juventus. Anh llà cầu thủ đầu tiên trong lịch sử có từ 50 bàn trở lên ở Serie A, La Liga và Premier League. Anh cũng là cầu thủ cần số trận ít nhất để đạt được 50 bàn ở Serie A, 61 trận, tính từ mùa giải 1994/95.

Đồng thời, anh là cầu thủ thứ 3 trong lịch sử Juventus đạt được cột mốc 30 bàn trong một mùa giải ở Serie A, sau Felice Borel (31 bàn, 1933/34) và John Hansen (30 bàn, 1951/52).

Hiện tại, hạng đấu cao nhất nước Ý còn lại 4 vòng đấu nữa là hạ màn, cả Ronaldo lẫn Immobile đều còn cơ hội để gia tăng thành tích cá nhân của mình, qua đó cạnh tranh quyết liệt cho giải thưởng Vua phá lưới Serie A, cũng như chỉ còn cách Lewandowski 4 bàn trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu.

Lợi Vũ/ TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *