Cục Nghệ thuật biểu diễn nói gì trước thông tin Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 lừa đảo

18:10 | 28/12/2020
Trước Thông tin cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 bị tố cáo có dấu hiệu lừa đảo, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn đã lên tiếng.
Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 bị tố có dấu hiệu lừa đảo.

Cụ thể, ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đã chính thức lên tiếng với báo chí về sự việc: Cục không biết cuộc thi này, không cấp phép, không tham mưu cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép cho cuộc thi. Ông cho biết: “Khi nhận được đơn tố cáo, Cục Nghệ thuật Biểu diễn có văn bản gửi Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đề nghị kiểm tra và phối hợp xử lý”.

Loạt hình ảnh đêm chung kết được đăng tải trên fanpage chính thức của cuộc thi.

Được biết, trước đó người giành vương miện cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 đã gửi đơn lên  Bộ Thông tin – Truyền thông, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội. Theo người này, bà và những thí sinh tham gia cuộc thi được mời tài trợ cuộc thi với chi phí hàng trăm triệu đồng, hay thậm chí là hàng tỉ đồng.

Theo bà, ngoài số tiền phải tài trợ để nhận danh hiệu hoa hậu, bà còn đáp ứng theo yêu cầu từ phía tổ chức chi nhiều khoản khác như làm từ thiện hay những khoản chi phát sinh… Tổng cộng, bà đã chi không dưới tiền tỉ. Bà cho hay cùng với danh hiệu hoa hậu của bà, cuộc thi trao giải cho 3 Á hậu, 1 Hoa hậu áo dài, 1 nữ hoàng, cùng khoảng 20 giải phụ khác. Người này khẳng định “giải thưởng đã được cơ cấu hết”.

Mặc dù đã phải chi số tiền lớn để có giải Hoa hậu nhưng người này cho biết không được cấp bằng chứng nhận Hoa hậu. Ban tổ chức cũng không cung cấp được bằng chứng cho thấy cuộc thi được cấp phép bởi Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Fanpage cuộc thi có hơn 11.000 người theo dõi. 

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 được quảng bá trên fanpage có tên Miss Vietnam Entrepreneur 2020 với hơn 11.000 người theo dõi. Trên trang facebook này cũng đăng tải hình ảnh ca sĩ Quang Lê, Quách Tuấn Du… tham gia làm giám khảo cuộc thi. Cuộc thi được tổ chức dành cho đối tượng là nữ Doanh nhân Việt đang là người có chức vụ liên quan tới kinh doanh tự do, quản lí, giám đốc, tổng giám đốc, chủ doanh nghiệp trong và ngoài nước…

Ca sĩ Quang Lê trao giải cho thí sinh tại cuộc thi được cho là không có giấy phép.

Theo thông tin của người tố cáo cuộc thi có dấu hiệu lừa đảo cho biết, cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 được Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước tổ chức, vòng chung kết vừa diễn vào ngày 18/11/2020 vừa qua.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *