Cục tuyên bố rà soát cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vì kết quả chưa từng có

14:29 | 01/12/2020
Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn chính thức lên tiếng về kết quả gây tranh cãi của Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020.

Sau nhiều tháng tổ chức cuộc thi, Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 (Miss Tourism Việt Nam 2020) đã tìm ra Á khôi 1 Bùi Minh Anh, Á khôi 2 Ngô Thị Mỹ Hải, không có tân Hoa khôi. Kết quả chưa có trong tiền lệ cuộc thi nhan sắc đã khiến nhiều người tranh cãi. Đồng thời, sau cuộc thi, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã trả lời truyền thông rằng sẽ yêu cầu Ban tổ chức (BTC) gửi báo cáo, đồng thời Cục cũng rà soát thông tin và các điểm bất thường liên quan đến cuộc thi.

“Chất lượng thí sinh năm nay không quá thấp nhưng cũng chưa đáp ứng đủ tiêu chí từ ban giám khảo. Chúng tôi không thể trao danh hiệu cho các bạn không xứng đáng. Dù quyết định này gây sóng gió nhưng mọi người phải chấp nhận”, bà Nguyễn Lê Lâm Ngân – Phó ban tổ chức cuộc thi chia sẻ.

Ban tổ chức Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 sẽ gửi báo cáo về cho Cục Nghệ thuật Biểu diễn trước ngày 10/12 để nói rõ những chuyện liên quan đến cuộc thi.

Trả lời báo chí về việc BTC Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không trao giải Hoa khôi, ông Trần Hướng Dương – Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay: “Ban giám khảo, ban tổ chức là đơn vị chịu trách nhiệm cao nhất về kết quả của cuộc thi. Theo quy định, sau cuộc thi, ban tổ chức sẽ làm báo cáo gửi về Cục. Tôi đang yêu cầu phòng chức năng của Cục rà soát xem cuộc thi có gì bất thường không”.

Về việc bỏ trống vương miện không người kế nhiệm, ông nói: “Rất nhiều cuộc thi về nghệ thuật đã không tìm ra giải nhất hoặc người xứng đáng nhất để trao giải. Ban giám khảo, ban tổ chức nếu cảm thấy chưa có người xứng đáng thì không trao giải”.

Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam chỉ tìm ra người chiến thắng là 2 Á khôi, không có tân Hoa khôi.

“Chưa bao giờ tôi nghĩ kết quả này sẽ xảy ra. Tôi trông chờ nhiều vào thời khắc mình sẽ trao lại vương miện. Việc không được chuyển giao vương miện khiến tôi khá chạnh lòng và buồn bởi ba năm qua, tôi đã hoàn thành được phần nào đó nhiệm vụ mà mình đặt ra cho bản thân. Tuy nhiên, tôi vẫn tôn trọng ý kiến của ban tổ chức và các giám khảo. Mỗi người sẽ có một ý kiến riêng. Hội đồng giám khảo 7 người đã lựa chọn rất kỹ. Ban tổ chức dù sao cũng phải tìm được một người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà tôi đã làm trong ba năm qua. Đây sẽ là kết quả mà trước giờ chưa từng có nhưng cũng là kết quả công bằng nhất từ trước tới nay”, Khánh Ngân chia sẻ về kết quả.

“Không có chuyện Ban tổ chức cố tình đưa ra kết quả này để gây chú ý. Không ai mong muốn một cuộc thi tổ chức ra lại không tìm được Hoa khôi. Đây là sự không may mắn, nặng nề hơn là không thành công vì tìm kiếm tân Hoa khôi mới quảng bá được du lịch Việt Nam”, Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 bênh vực BTC.

Hải Linh/Theo TTV24

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *