Cuộc sống của nghệ sĩ Trang Bích Liễu sau khi ‘Nhuận Điền’ Thanh Tú qua đời

10:13 | 22/05/2024

Nghệ sĩ Trang Bích Liễu ở tuổi 78 vẫn minh mẫn, ca hay. Sau 2 năm kể từ lúc nghệ sĩ Thanh Tú qua đời, bà vẫn nghẹn ngào khi nhắc đến chồng.

Nghệ sĩ Trang Bích Liễu vẫn nghẹn ngào khi nhắc về sự ra đi của chồng

Ngoài ghi dấu ấn với loạt vở diễn như Nửa đời hương phấn, Đôi mắt ngày xưa, Bên cầu dệt lụa… nghệ sĩ Thanh Tú còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân bên nghệ sĩ Trang Bích Liễu. Trong quãng thời gian bị bệnh, ông được vợ chăm sóc, lo lắng. Sự ra đi của Nhuận Điền vở Bên cầu dệt lụa để lại nhiều tiếc nuối, xót xa cho người bạn đời.

Trong cuộc gặp gỡ với nhóm Ngũ long du ký (phát trên kênh YouTube), nghệ sĩ Trang Bích Liễu tâm sự từ khi chồng mất, bà thường lên phòng thờ thắp hương, tâm sự những vui buồn trong cuộc sống. Từng được giới ký giả ví là “cô đào trẻ của đợt sóng mới” song bà thừa nhận đã lâu rồi không đi hát vì dành toàn bộ thời gian chăm sóc chồng.

Ở tuổi 78, “vợ của Nhuận Điền” vẫn minh mẫn, chỉ mắc bệnh về xương khớp. “Hôm nào không nhức chân thì tôi khỏe lắm. Ngày nào tôi cũng lên phòng thờ thắp nhang cho chồng. Tôi cứ cố gắng vịn vào cầu thang rồi đi lên, chứ giờ biết làm sao”, giọng ca cải lương nghẹn ngào.

Trang Bích Liễu gặp nghệ sĩ Thanh Tú sau khi ông trải qua 3 lần đổ vỡ. Cả hai vượt qua sự phản đối của gia đình, gắn bó cùng nhau đến lúc giọng ca Bên cầu dệt lụa rời cõi tạm

Là người ở cạnh chăm sóc nghệ sĩ Thanh Tú suốt mười mấy năm khi ông bạo bệnh, Trang Bích Liễu không quên được khoảnh khắc chồng rời cõi tạm. Bà tâm sự với Phi Phụng: “Ông ấy ra đi một cách ngọt xớt. Khi con cái hỏi ba uống nước không, ông lắc đầu. Rồi từ từ ông ấy ra đi, tính đến nay cũng được 2 năm. Khi mất ông ấy vẫn hồng hào, nằm im như đang ngủ vậy”.

Từ khi chồng qua đời, nghệ sĩ Trang Bích Liễu sống cùng con trai và con dâu tại căn nhà ở TP.HCM. Bà vẫn yêu nghề, nhớ như in những vở diễn từng làm nên tên tuổi của mình như Hòn đảo thần vệ nữ, Đôi mắt tình yêu… Trong buổi gặp gỡ, nữ nghệ sĩ ngẫu hứng ca một đoạn trong Bên cầu dệt lụa, khiến nhóm của nghệ sĩ Phi Phụng trầm trồ.

Với nữ nghệ sĩ, chồng là người hiền lành. Trong suốt 16 năm giọng ca Bên cầu dệt lụa bị nhũn não, chính nghệ sĩ Trang Bích Liễu là người bên cạnh chăm sóc, động viên. Nhắc đến cuộc hôn nhân với nghệ sĩ Thanh Tú, Trang Bích Liễu nghẹn ngào tâm sự: “Thời điểm ở Nhà hát Trần Hữu Trang, chúng tôi cũng được đóng cặp với nhau. Tính ra cả hai gắn bó suốt năm mươi mấy năm. Ông ấy đi bỏ tôi như vậy, tôi buồn lắm”.

Theo Thanh Niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *