Cuộc sống tươi đẹp trong “Tiếng thì thầm của phố” của Hoàng Đăng Khanh tại J Art Space

03:35 | 11/01/2024

“Tiếng thì thầm của phố” là tên cuộc triển lãm của Họa sĩ  Hoàng Đăng Khanh do J Art Space tổ chức, thực hiện. Triển lãm khai mạc lúc 18 giờ ngày 12/1/2024 và kéo dài đến ngày 4/2/2024 tại J Art Space, 30 đường số 10, Thảo Điền, Thủ Đức, TP. HCM.

tm-img-alt

Họa sĩ Hoàng Đăng Khanh sinh năm 1983, là con trai của cố họa sĩ Hoàng Đăng Nhuận. Cũng giống như cha mình, anh không theo học mỹ thuật chính quy, thay vào đó anh tự học và tìm tòi nghiên cứu.

tm-img-alt

Đến với hội họa bởi đam mê nghiệp vẽ, Hoàng Đăng Khanh thích phá phách màu mè, một phần nào đó có sự âm thầm ảnh hưởng từ người cha của mình.

tm-img-alt
Đồi mơ 

Họa sĩ chia sẻ: “Tôi thường sáng tác nghệ thuật xoay quanh dòng ký ức những gì tôi đã trải qua, ngay mảnh đất nơi tôi sinh ra, hay ở những vùng miền tôi cócơ hội đặt chân đến trong những năm tháng tuổi trẻ mộng mơ, hoang dại….Tôi muốn mượn ngôn ngữ của hội họa để diễn giải không gian, ký ức thoáng qua hoặc tôi từng trải nghiệm, khám phá…Đó cũng là những điều mà tôi đang tìm kiếm trong cuộc sống này”.

tm-img-alt
Trăng xa và phố kỷ niệm 
tm-img-alt
 Một buổi chiều vàng 

Anh từng có nhiều triển lãm cá nhân cũng như góp mặt chung ở nhiều triển lãm khác với anh em nghệ sĩ được tổ chức ở khắp nơi trên cả nước. Loạt series chủ đề “Tiếng thì thầm của phố” được Họa sĩ Hoàng Đăng Khanh sáng tác để nhớ về những kí ức tươi đẹp, bên các con phố thân quen, nơi anh sinh ra, lớn lên, học tập và làm việc.

tm-img-alt
 Mùa đông trôi ngoài kia

Phố, đối với Hoàng Đăng Khanh, không chỉ là con đường để đi về hay những ngôi nhà để ở, mà còn là câu chuyện đằng sau cuộc sống của anh. Không gian ký ức về thành phố hay mảnh đất để đến và rời đi, thành phố như một bức tranh toàn cảnh nhiều màu sắc của những người chọn lựa hành trình riêng.

tm-img-alt
Phố mùa đông

Trong tâm hồn, anh như đứa trẻ lạc vào khu phố bình yên, cảm thấy mình trôi dạt qua không gian và thời gian. Thời gian có thể là nơi định rõ, có những không gian là tưởng tượng, và cũng có khi nó thoáng qua trôi dạt và biến mất. Những câu chuyện rời rạc được liên kết một cách ngẫu nhiên, nơi anh chỉ có thể sử dụng ngôn ngữ hội hoạ để diễn giải không gian ký ức thành phố, tâm tư của những con người đến và đi, với những hy vọng, mất mát, thăng trầm để tin cậy và yêu thương.

tm-img-alt
 Phố biển 

“Tiếng thì thầm của phố cũng là lời tri ân đối với nơi anh sinh ra, lớn lên và học tập, nơi hội tụ gia đình, bạn bè và người thân.

Triển lãm diễn rtừ ngày 12/1 đến ngày 4/2/2024, tại J Art Space- 30 đường số 10, Thảo Điền, Thủ Đức,TP. HCM

 

 

 

Hưng Vũ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *