Cuộc thi Hoa hậu Trái đất – Miss Earth trở lại Việt Nam sau 12 năm

00:32 | 17/10/2023

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất – Miss Earth Việt Nam 2023, do Công ty TNHH Giải trí Nghệ thuật Liên Quốc Gia (TNA Entertainment) nắm giữ bản quyền tổ chức, vừa chính thức khép lại một hành trình kéo dài gần 3 tháng để tìm ra gương mặt bước lên ngôi vị cao nhất.

Và Hoa hậu của Miss Earth Việt Nam năm nay cũng chính là đại diện tham dự cuộc thi Miss Earth 2023 được tổ chức tại Việt Nam vào cuối tháng 12/2023.

tm-img-alt

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất – Miss Earth 2023 lần này sẽ diễn ra tại TP.HCM với sự góp mặt của đại diện sắc đẹp đến từ 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo quy chế của Miss Earth, những đại diện sắc đẹp này có thể là Hoa hậu của Miss Earth nước đó, hoặc là gương mặt được cử đi bởi đơn vị giữ bản quyền Miss Earth của từng nước.

tm-img-alt

Hoa hậu Trái đất – Miss Earth là một trong 4 cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất trên thế giới hiện nay. Bên cạnh đó, Miss Earth còn tạo thêm một dấu ấn đặc biệt nữa, khác với những cuộc thi sắc đẹp khác, là tìm ra những Hoa hậu không chỉ có sắc vóc, trí tuệ mà còn có tình yêu mãnh liệt dành cho môi trường và cộng đồng.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Sau hơn 1 thập kỷ trở lại Việt Nam, Miss Earth 2023 sẽ do công ty TNA Entertainment đăng cai tổ chức. Việc mang Miss Earth 2023 về Việt Nam và tổ chức ở TP.HCM là cách mà TNA Entertainment mong muốn người dân Việt Nam có thể giao lưu, tìm hiểu về văn hóa các nước thông qua các gương mặt người đẹp đại diện; Từ đó có thể tiếp thu những giá trị đặc sắc của văn hóa và con người ở khắp mọi nơi.

tm-img-alt
tm-img-alt

Tổ chức Miss Earth 2023 đồng thời cũng là một cơ hội để quảng bá du lịch TP. HCM nói riêng và Việt Nam nói chung ra bạn bè quốc tế. Vì bên cạnh những phần thi có trong cuộc thi, thí sinh đến từ các nước sẽ tham gia rất nhiều các hoạt động tham quan, gặp gỡ… để hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam. Đây cũng là tiền đề cho những hoạt động giao lưu, biểu diễn quốc tế… trong tương lai gần sẽ được tổ chức tại Việt Nam nhiều hơn nữa, góp phần gia tăng vị thế của TP. HCM nói riêng và Việt Nam nói chung trong khu vực và thế giới.

tm-img-alt
tm-img-alt

Theo kế hoạch, Miss Earth 2023 diễn ra từ ngày 01 – 22/12/2023 tại TP.HCM. Miss Earth 2023 sẽ có rất nhiều vòng thi phụ trước khi đi đến Đêm chung kết vào ngày 22/12/2023, trong đó có những phần thi rất quan trọng như: Thi Trang phục Quốc gia bằng chất liệu tái chế và thân thiện với môi trường; Trình diễn trang phục áo tắm; Phần thi Tài năng…

tm-img-alt

Đêm Chung kết Hoa hậu Trái đất – Miss Earth 2023 dự kiến diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC (Quận 7, TP. HCM) sẽ bao gồm các phần thi: Trình diễn trang phục áo dài: Chọn Top 40 thí sinh vào phần thi trang phục áo tắm.

tm-img-alt
tm-img-alt

Trình diễn trang phục áo tắm: Chọn Top 21 thí sinh (trong đó bao gồm 1 thí sinh được khán giả bình chọn) vào phần thi trang phục dạ hội.

Trình diễn trang phục dạ hội: Chọn Top 15 thí sinh vào phần thi thuyết trình với chủ đề về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững; Phần thi thuyết trình: Chọn ra Top 4 thí sinh vào phần thi ứng xử. Và cuối cùng, Ban giám khảo sẽ công bố các giải phụ cũng như chọn và công bố Miss Earth, Miss Air, Miss Water cùng Miss Fire.

tm-img-alt

Cũng trong buổi họp báo, bà Lorraine Schuck – Phó chủ tịch Miss Earth và Chủ tịch Miss Earth Việt Nam Trương Ngọc Ánh đã cùng trao sash cho tân Miss Earth Việt Nam 2023 Đỗ Thị Lan Anh – đại diện Việt Nam tham dự Miss Earth 2023 vào tháng 12/2023 tại TP Hồ Chí Minh.

 

Gia Anh (Theo TTV)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *