Cuộc thi thiết kế từ vật liệu tái chế – Khi sáng tạo xanh trở thành xu thế

11:42 | 11/06/2024

Từ ngày 18/04/2024 đến ngày 06/07/2024, trên phạm vi cả nước sẽ diễn ra cuộc thi “Thiết kế túi từ vật liệu tái chế – From Waste to Wow” dành cho các bạn sinh viên, nhà thiết kế trẻ và các bạn quan tâm đến nghệ thuật và môi trường. 

Theo thống kê chưa đầy đủ, hàng triệu túi nilon từ các hộ gia đình Việt Nam thải ra môi trường mỗi ngày. Đáng chú ý, số lượng túi nilon này đang tiếp tục tăng lên hàng năm. Đây chính là một vấn nạn mang tính cấp bách và cần tìm ra giải pháp để giảm bớt “gánh nặng” cho môi trường, đặc biệt là ô nhiễm đất và nước.

Nhận thấy được điều này, Limloop – thương hiệu tạo ra tác động xã hội bằng cách tái chế các rác thải từ nilon trở thành các sản phẩm thời trang như túi xách, kết hợp cùng tập đoàn Vincom – hệ thống trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam tổ chức cuộc thi “Thiết kế túi từ vật liệu tái chế – From Waste to Wow”. Cuộc thi diễn ra từ ngày 18/04/2024 đến ngày 06/07/2024, trên phạm vi cả nước. Cuộc thi dành cho các bạn sinh viên, nhà thiết kế trẻ và các bạn quan tâm đến nghệ thuật và môi trường. 

Tham gia cuộc thi, thí sinh có cơ hội tạo nên những sản phẩm của riêng mình và đưa vào sản xuất, phục vụ cho cuộc sống thông qua sự hỗ trợ từ ban tổ chức và các đơn vị tài trợ.

“From waste to wow” – từ rác thải thành sự bất ngờ, cuộc thi khuyến khích các cá nhân phát triển tư duy sử dụng vật liệu tái chế, đặc biệt là nilon để tạo ra những sản phẩm bền vững và tối ưu. Ngoài ra, thí sinh sẽ đưa ra những giải pháp để xử lý vật liệu tái chế, tạo mẫu cho sản phẩm để đạt tính thẩm mỹ và ứng dụng. Một trong những tiêu chí quan trọng tạo nên sự khác biệt của cuộc thi là tính ứng dụng, cuộc thi không tìm kiếm những thiết kế mang tính trình diễn.

Cuộc thi gồm 2 vòng chính:

  •  Phát động cuộc thi: 18/4/2024
  •  Vòng sơ khảo (từ 18/4 đến hết ngày 26/5/2024): nhận bài dự thi trực tuyến.
    Ban Giám khảo xét chọn TOP mẫu thiết kế vào vòng chung kết: kết quả công bố ngày 4/6/2024
  • Vòng chung kết: TOP thí sinh được chọn sẽ thực hiện mẫu thật để dự thi. Hạn chót nộp mẫu thật là ngày 26/6/2024.
  • Thí sinh có thể tham gia workshops và tham quan cơ sở của Limloop để nghiên cứu thêm về chất liệu và cách thức tái chế.
  •  Thí sinh hoàn thiện thiết kế với sự tư vấn của những người hướng dẫn, thực hiện sản phẩm mẫu với chi phí hỗ trợ 1 triệu đồng (trao sau cuộc thi).
  •  Kết quả cuộc thi sẽ được dự kiến công bố vào ngày 30/6/2024.
  • Sự kiện biểu diễn: ngày 6/7/2024 được tổ chức tại TP. HCM

Với thông điệp hướng đến sự bền vững, cuộc thi chào đón các thí sinh có sự đam mê không chỉ nghệ thuật mà còn quan tâm đến môi trường và xã hội, góp phần thúc đẩy lối sống xanh. Vì vậy, cuộc thi “Thiết kế túi từ vật liệu tái chế” From Waste to Wow được kỳ vọng sẽ là sân chơi được ủng hộ và chú ý.

Sau vòng sơ khảo, cuộc thi đã nhận được gần 100 mẫu thiết kế của các bạn trẻ khắp mọi người đất nước và nước ngoài, ở mọi độ tuổi và ngành nghề khác nhau cùng đam mê nghệ thuật và môi trường. Cùng chiêm ngưỡng một vài tác phẩm được lọt vào vòng chung kết và toàn bộ thiết kế vào vòng chung kết tại website https://limloop.com/cuocthithietketui/ và tại facebook https://www.facebook.com/limloopvn

BTC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *