Cựu chủ tịch YG bị phạt 13.500 đô tội đánh bạc

20:41 | 27/11/2020
Theo thông tin mới nhất từ báo chí Hàn Quốc, Tòa án quận Tây Seoul đã tuyên phạt Yang Hyun Suk 15 triệu won (13.500 đô).

Vào ngày 27 tháng 11, phiên tòa tuyên án đã được tổ chức để quyết định mức án cho vụ đánh bạc bất hợp pháp của Yang Hyun Suk. Anh bị truy tố vào tháng 6 với tội danh bay đến Las Vegas, Mỹ 7 lần, từ tháng 7 năm 2015 đến tháng 1 năm 2019 và đánh bạc với tổng số tiền khoảng 335.460 đô, với 4 cá nhân khác.

Theo luật pháp Hàn Quốc, tội đánh bạc bị giới hạn mức tiền phạt không quá 10 triệu won (khoảng 195 triệu đồng), nếu tái phạm mới bị phạt 20 triệu won (390 triệu đồng) và chịu án 3 năm tù. Vì Yang Hyun Suk mới phạm tội lần đầu, chính vì vậy nhiều khả năng cựu “trùm” nhà YG chỉ bị phạt mức tiền kể trên, quá ít so với số tiền đánh bạc bất hợp pháp. Công chúng không khỏi phẫn nộ vì phán quyết này.

Dispatch tiết lộ người sáng lập YG đã có nhiều chuyến xuất ngoại đáng ngờ, phía cảnh sát điều tra truy được khoảng 1,3 tỷ won (hơn 25 tỷ đồng) liên quan đến các giao dịch nước ngoài bất hợp pháp. Trang tin này cũng cho biết “Bố Yang” thường đặt phòng VIP ở khách sạn tại Las Vegas, thậm chí bay sang Mỹ để đánh bạc khi chương trình sống còn MIXNINE vừa kết thúc và chuyện debut của các thí sinh còn chưa được giải quyết ổn thỏa.

“Bố Yang” lần đầu bị điều tra với tội danh đánh bạc bất hợp pháp vào tháng 8/2019. Ở thời điểm đó, vụ việc gây xôn xao dư luận và thu hút rất nhiều sự chú ý của báo giới cũng như người hâm mộ. Ngoài ra, do vụ việc không chỉ ở phạm vi trong nước nên phía cảnh sát Hàn Quốc đã đề nghị FBI (Cục Điều tra Liên bang Mỹ) vào cuộc nhằm nhanh chóng điều tra rõ ràng.

Hải Linh/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *