ĐÃ MẮT VỚI HIỆU ỨNG CGI TRONG PHIM TRẠNG TÍ

19:17 | 09/02/2022

Xuất hiện trên nền phim với vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam và làng quê Bắc Bộ đậm chất dân gian, Trạng Tí Phiêu Lưu Ký mang khán giả đến một thế giới kỳ ảo được nhà sản xuất xây dựng bằng kỹ xảo CGI với chất lượng đỉnh cao.

Nếu bạn là fan chính hiệu của Disney hay trong những series phim huyền thoại của Hollywood, thì chắc hẳn bạn đã không ít lần “ngạt thở” trước những cảnh quay cực hoành tráng và siêu chân thực đến từng milimet trong những bộ phim viễn tưởng này. Tạo sức hút lôi cuốn trong những thước phim ấy không thể bỏ qua yếu tố Công nghệ điện ảnh CGI (Computer Generated Imagery – Mô phỏng hình ảnh bằng máy tính). Được biết, Trạng Tí Phiêu Lưu Ký là một trong ít những bộ phim điện ảnh Việt Nam đạt bước tiến lớn trong việc ứng dụng công nghệ CGI mang đến cho khán giả những kỷ xảo điện ảnh lung linh bắt mắt.

Trạng Tí Phiêu Lưu Ký được xây dựng theo hướng fantasy nên chắc chắn không thể thiếu các hiệu ứng kỷ xảo mang màu sắc lung linh huyền thoại. Tuy là một bộ phim dành cho thiếu nhi nhưng NSX Ngô Thanh Vân và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh vẫn “mạnh tay” đầu tư khủng cho dự án lần này bằng hiệu ứng CGI đắt đỏ xuyên suốt bộ phim

Cảnh Trạng Tí sinh ra giữa đầm sen – được dựng với công nghệ CGI – xuất hiện trong trailer phim của Ngô Thanh Vân.

“Đối với thị trường điện ảnh Việt Nam, thể loại adventure- fantasy (phiêu lưu- kỳ ảo) vốn ít được sự chú ý đầu tư bấm máy do sự đòi hỏi về chất liệu kịch bản khá khắc khe, kinh phí xây dựng bối cảnh cao và khá nặng trong công đoạn xử lý kỹ xảo hậu kỳ tốn kém. Theo thông tin từ nhà sản xuất, với mức đầu tư 43 tỷ, Trạng Tí Phiêu Lưu Ký là phim Việt sở hữu phần sản xuất chỉn chu và kỹ lưỡng.”_Theo báo Thanh Niên

Đại diện cho Bad Clay Studio- đơn vị đồng hành và đảm nhiệm phần CGI cho Trạng Tí Phiêu Lưu Ký. Anh Thierry Nguyễn – Founder Bad Clay Studio chia sẻ: “Trong dự án này, chúng tôi đã hợp tác với hơn 100 artist chuyên nghiệp để cùng nhau thực hiện hơn 1000 shots VFX/ full CGI xuyên suốt bộ phim. Đây cũng là một dự án mà Bad Clay được các VFX studio khác tại Việt Nam hỗ trợ, hứa hẹn đem đến cho khán giả một cái nhìn khác về tiềm lực của VFX Việt Nam đến thời điểm hiện tại”. 

Theo thông tin mới nhất, cho đến thời điểm hiện tại Trạng Tí Phiêu Lưu Ký là phim điện ảnh đầu tiên tại Việt Nam có sự đầu tư ứng dụng kỹ xảo CGI lớn nhất; với đội ngũ hơn 100 nghệ sĩ VFX (Visual Effects) và nhiều công ty VFX ở Việt Nam như: SPICE fx, Silver Swallow Studio, LuciDigital, Vinamation cùng các nghệ sĩ freelancers hợp tác với Bad Clay thực hiện hậu kỳ liên tục trong hơn một năm.

Nắm bắt thị hiếu của khán giả, Trạng Tí Phiêu Lưu Ký ngoài câu chuyện mang nhiều thông điệp ý nghĩa, thú vị và nhiều cảm xúc. Thì phim còn trình làng với các công nghệ kỹ xảo công phu, thôi hồn cho các tuyến nhân vật mang đến những thước phim mãn nhãn người xem.

 

NSX Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Cả ê kíp chúng tôi đều mong muốn mang đến thị trường những gì mới mẻ nhất và hoàn thiện hơn với chính những dự án của ngày hôm qua. Sự nỗ lực từ phim hành động Hai Phượng hay phim kỳ ảo Trạng Tí phiêu lưu ký sẽ không ngừng lại. Và ước mơ đem phim Việt ra quốc tế là cả một hành trình dài”.

Phim phù hợp với trẻ em, các gia đình có bé nhỏ và những bạn trẻ muốn tìm lại những cảm xúc tuổi thơ. Tuy nhiên, nếu bạn là người đam mê và quan tâm trong lĩnh vực kỹ xảo điện ảnh thì đây cũng là 1 case study thú vị cho đối tượng khán giả xem phim trong tâm thế và góc nhìn của người làm nghề.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *