Đà Nẵng đã đón những vị khách du lịch đầu tiên sau dịch Covid-19

09:24 | 05/10/2020
Sau gần hai tháng mọi hoạt động bị ngưng trệ bởi dịch Covid-19, sáng ngày 4/10, Đà Nẵng đón đoàn 55 khách du lịch đầu tiên từ Hà Nội.

Được biết, theo kế hoạch trước đó, đoàn khách sẽ tham quan Đà Nẵng vào giữa tháng 8/2020 nhưng phải tạm dừng do dịch Covid-19 đợt 2 bùng phát.

Đến nay, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, đoàn khách gồm 55 người này đã đi máy bay từ Hà Nội và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 9 giờ 35 phút ngày 4/10.

Đoàn khách du lịch đầu tiên đến Đà Nẵng sau đợt dịch lần 2.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đã tham gia đón đoàn và tặng quà lưu niệm cho các du khách trên.

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó giám đốc Sở Du lịch – cho biết: “Đón đoàn khách quay lại Đà Nẵng là sự kiện quan trọng đối với thành phố và ngành du lịch nói riêng. Điều này cho thấy khách đã có nhu cầu du lịch và Đà Nẵng là điểm đến đảm bảo”.

Lãnh đạo Sở Du lịch đón, tặng hoa ngay tại sân bay cho đoàn du khách đầu tiên đến Đà Nẵng sau dịch Covid-19.

Bà Hoàng Thị Thuận – một người trong đoàn khách du lịch này – cho biết gia đình bà dự kiến đi nghỉ hè tại Đà Nẵng vào ngày 2/8, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên phải hoãn lại. Đến nay dịch bệnh đã được kiểm soát, nên mọi người quyết định tiếp tục đặt tour đến thành phố này.

“Tôi và gia đình đã nhiều lần đến Đà Nẵng, nhưng vẫn muốn quay trở lại. Dù dịch bệnh đã được khống chế nhưng tôi và cả nhà đều ý thức trong việc đeo khẩu trang tại những nơi đông người, thường xuyên sát khuẩn hoặc rửa tay bằng xà phòng”bà Thuận chia sẻ.

Bà Thuận (thứ hai từ trái qua) vui mừng khi được trở lại Đà Nẵng.

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, đoàn khách được nâng cấp hạng phòng từ 3 sao lên 4 sao và được miễn phí 1 đêm tiệc giao lưu tối ngày 5-10. Theo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, hiện toàn thành phố có 477 khách sạn đã mở cửa hoạt động trong đó có 43 khách sạn 4-5 sao và tương đương; 11 trong số 16 điểm tham quan du lịch đã mở cửa. Các đơn vị cũng gửi cam kết đảm bảo phòng chống dịch cho Sở Du lịch.

Thanh Ngát/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.