Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Tháng 4 về”

05:26 | 01/05/2023

Tối 30/4, tại công viên APEC (đường 2/9, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng), chương trình nghệ thuật “Tháng 4 về” đã thu hút đông đảo du khách và người dân thưởng thức.

“Tháng 4 về” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 48 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và ngày quốc tế lao động 1/5, do nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Hải Châu thực hiện.

van-nghe-thang-4-ve-5-.jpg
                                  “Tháng 4 về” với những giai điệu tự hào ca ngợi về những chiến công cách mạng.

Chương trình được diễn ra với 3 chủ đề chính: Giai điệu tháng 4, tình yêu diệu kỳ và ngày mai nắng lên. Mỗi chủ đề có nhiều tiết mục âm nhạc đặc sắc với câu từ hùng hồn, thể hiện trọn vẹn niềm vui, niềm tự hào, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ và những chiến công của quân dân ta trong cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do và sự nghiệp xây dựng đất nước.

Với 17 tiết mục, chương trình nghệ thuật “Tháng 4 về” đã mang đến những thanh âm, giai điệu tự hào ca ngợi về những chiến công cách mạng. Ngoài ra, các tác phẩm còn thể hiện niềm vui, phấn khởi khi đất nước được thống nhất trọn vẹn, niềm tự hào về sự hy sinh lặng thầm, to lớn của những người lính khi phải đặt tình yêu Tổ quốc lên trên tình yêu của chính bản thân mình.

van-nghe-thang-4-ve-4-.jpg

van-nghe-thang-4-ve-2-.jpg
             “Tháng 4 về” cũng là dịp để lan tỏa, tuyên truyền sâu rộng về truyền thống lịch sử cách mạng dân tộc.

Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến ca những khúc với tiết tấu trẻ trung, sôi động do nhà hát Trưng Vương thể hiện. Một số tiết mục đặc sắc có thể kể đến như: Chào anh giải phóng quân – chào mùa xuân đại thắng, Đất nước trọn niềm vui, Đường chúng ta đi, Chiếc vòng cầu hôn, Hoa sim biên giới, Ngày mai nắng lên anh sẽ về, Tuyệt vời Đà Nẵng…

Ban tổ chức cho biết, đây là dịp để tri ân, tôn vinh những người có công với cách mạng, cũng là dịp để lan tỏa, tuyên truyền sâu rộng về truyền thống lịch sử cách mạng dân tộc đến gần hơn với nhân dân và du khách.

Chị Huyền Ngân – khán giả xem chương trình cho biết: “Tôi rất ấn tượng với những tiết mục của chương trình nghệ thuật này, các tiết mục rất đặc sắc, tiêu biểu như tiết mục Chào anh giải phóng quân – chào mùa xuân đại thắng, giọng hát cực kì ấn tượng. Tôi thấy rằng những chương trình nghệ thuật như thế này không chỉ giúp tái hiện lại lịch sử, mà còn mang ý nghĩa lớn về văn hóa – nghệ thuật”.

van-nghe-thang-4-ve-1-.jpg

Chương trình nghệ thuật “Tháng 4 về” được tổ chức ở ngoài trời, miễn phí, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham dự.

Theo Báo Công lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *