Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi không thể giả tạo với cảm xúc của mình”

17:45 | 18/08/2021

Mr Đàm vừa chính thức phát hành Album Thương với 15 ca khúc về tình cảm gia đình vào tối 17/8 trên các nền tảng nghe nhạc online, đồng thời chia sẻ một số thông tin thú vị xung quanh Album này.

 

 

Như đã giới thiệu từ trước, album “Thương” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có tổng cộng 15 ca khúc với những sáng tác về gia đình, tình cảm dành cho các bậc sinh thành, con cái… của các nhạc sĩ nổi tiếng như Trần Tiến, Anh Bằng, Nguyễn Nhất Huy, Quách Beem… Đặc biệt, Đàm Vĩnh Hưng có chắp bút cùng tác giả Thuỵ Khanh trong ca khúc Cảm ơn cha yêu.

Ngoài 2 sáng tác mới mang tên Kể chuyện về cha, Cảm ơn cha yêu thì 13 ca khúc còn lại như Lòng mẹ 2, Ánh mắt của cha, Mẹ tôi, Gánh mẹ, Cha yêu, Con yêu,… đều là những sáng tác quen thuộc, được nhiều đồng nghiệp thân thiết của nam ca sĩ thể hiện thành công như ca sĩ Ngọc Sơn, Lam Trường, Cẩm Vân, Hà Trần,… Thế nhưng Mr Đàm vẫn tự tin với những lựa chọn của mình, anh chia sẻ: “Hưng đã mất mấy đêm để nghe hết những ca khúc về đề tài này, chọn bài nào hợp nhất với mình. Hưng biết các đồng nghiệp của Hưng đã hát quá hay rồi nên Hưng phải xử lý lại về bản phối, cách hát để có thể mang lại cảm xúc cho khán giả mà không bị trùng lặp”. Có ca khúc “Con yêu” Mr Đàm yêu thích đến mức làm tận 3 bản phối từ 3 nhạc sĩ khác nhau, cuối cùng anh quyết định chọn bản phối của nhạc sĩ Phúc Trường vì thấy hợp nhất. Ca khúc này cũng do chính ca sĩ Cẩm Vân viết lời Việt và thể hiện khá thành công.

Với những ca khúc về cha như “Cha yêu”, “Ánh mắt của cha”,… Mr Đàm thừa nhận mình không có nhiều ký ức về cha thế nhưng khi làm cha, anh thấm thía nỗi lòng của đấng sinh thành và hát càng đong đầy hơn. “Khi Hưng làm cha thì Hưng hiểu được sự hi sinh của những bậc làm cha mẹ. Cha Hưng tuy không bên Hưng nhiều nhưng Hưng vẫn nhớ, vẫn tự hào vì có ông mới có mình, mới có “nhan sắc” lai này vì ông rất đẹp trai”.

Hát về gia đình và luôn mong muốn khán giả của mình hạnh phúc bên người thân như nói về hạnh phúc riêng của mình, Đàm Vĩnh Hưng lại rất hạn chế chia sẻ. Nam ca sĩ cho biết: “Nhiều khán giả hỏi Hưng sao Hưng không kết hôn, lớn rồi phải có gia đình để cho mẹ vui. Nhưng Hưng thấy không có vấn đề gì, Hưng yêu cuộc sống độc thân, yêu sự tự do của chính mình. Hưng vẫn làm tốt nhiệm vụ của một người cha chăm sóc, trò chuyện, lo miếng ăn giấc ngủ, chuyện học hành của các con rất chu đáo”.

Giọng ca Hello cũng chia sẻ thêm, số lượng bài hát cho 1 album lý tưởng nhất thường là 12 bài nhưng với tính “tham” cuả mình anh đã chọn đến 15 bài để cho vào album “Thương”. Tuy đã có khá nhiều bài hát hay và tổng thể album từ hình ảnh đến âm nhạc khiến Đàm Vĩnh Hưng khá hài lòng nhưng anh vẫn có đôi chỗ tiếc nuối. “Có một bài hát mà Hưng rất thích, thu âm xong rồi thì tới phần đi xin tác quyền thì bài đó có người mua rồi. Bài đó của Lương Bích Hữu, Hưng có gọi hỏi ý kiến bé, nhưng bé nói không được vì muốn giữ kỷ niệm với mẹ của bé nên Hưng tôn trọng”, Đàm Vĩnh Hưng nói thêm.

Khi chia sẻ về thông tin dự án “Thương”, đã có những ý kiến trái chiều xung quanh việc gia đình của nam ca sĩ nhưng anh khẳng định khi đã làm là không ngại điều tiếng. Đàm Vĩnh Hưng cho hay: “Hưng không thể nào giả tạo với cảm xúc của chính mình. Hưng không giấu khán giả quãng thời gian mà mình không vui. Hưng không có được không khí gia đình thực sự. Chuyện mẹ nợ nần, chủ nợ tới nhà dán giấy tạt sơn làm sao Hưng có tâm trạng để hát về tình cảm gia đình. Phải nói khi làm album này, Hưng cũng tự đối mặt với cảm xúc của chính mình, mình muốn làm điều này cho mẹ, cho con mình sau quá nhiều sóng gió”. 5 năm gần đây khi anh sắp hết mọi thứ trong gia đình chu toàn, mối quan hệ của anh và mẹ ngày càng tốt hơn, anh cũng làm cha nên có nhiều cảm xúc để hoàn thành album “Thương”.

Một số hình ảnh được sử dụng trên album đều do chính Đàm Vĩnh Hưng lựa chọn từ album cũ của gia đình. Một điều đặc biệt là không hề có một tấm hình nào anh chụp cùng với ba mẹ. Nói về điều này, Mr Đàm cho hay: “Mẹ Hưng rất giận ba, vì ba bỏ mẹ con Hưng đi mà. Nên là không có cái hình nào bà để dính ba Hưng vào, bà cắt hết, cái tay cũng không được dính. Để có được tấm hình gia đình trên bìa CD thì Hưng lấy hình bà ẵm Hưng rồi ghép hình ba vào”.

Như đã chia sẻ, đây là album dành cho gia đình để tặng mẹ nhân dịp Vu Lan và dịp sinh nhật con trai nên Đàm Vĩnh Hưng không kinh doanh, hay đề cập tới những yếu tố thương mại. Nam ca sĩ sẽ làm hộp quà tặng với số lượng 500 chiếc USB, có hộp được mạ vàng chữ “Thương” để tặng cho những người thân yêu nhất. “Khán giả của Hưng có thể nghe nhạc thông qua các trang trực tuyến còn USB này Hưng chỉ làm 500 cái thôi, chủ yếu là tặng, không có chiếc 501 đâu”, Mr Đàm hài hước nói.

Hiện tại, nam ca sĩ dành hết thời gian cho gia đình, nhất là trong mùa dịch lại càng có nhiều thời gian hơn để quây quần bên người thân. Vào cuối tuần anh và các con thường kéo vào phòng mẹ để xem lễ trực tuyến. Mr Đàm cũng tâm lý, chiều theo sở thích của mẹ nhưng 2 mẹ con không tâm sự quá nhiều. Nam ca sĩ trải lòng: “Do từ nhỏ tới lớn Hưng với mấy đứa em cũng vậy, không có nói chuyện yêu thương nghe sến sến được. Hưng thì giờ không có hằn học, giận hờn má nữa. Chuyện nợ nần xong là xong, Hưng mãi mãi không nhắc lại trước mặt bà. Muốn thể hiện tình cảm thì lâu lâu ôm bà hôn một cái thôi chứ Hưng không biết nói gì, Hưng nghĩ là má hiểu tình cảm của Hưng”.

Album “Thương” chính thức phát hành lúc 20h 17/8 trên kênh YouTube Đàm Vĩnh Hưng và các nền tảng nghe nhạc Itunes, Spotify, Nhaccuatui, Keeng,…

Link album “Thương”: https://YYM.lnk.to/AlbumThuong-DVH

Spotify: https://YYM.lnk.to/AlbumThuong-DVH/spotify

Apple Music: https://YYM.lnk.to/AlbumThuong-DVH/applemusic

iTunes: https://YYM.lnk.to/AlbumThuong-DVH/itunes

NCT: https://YYM.lnk.to/AlbumThuong-DVH/nct

Keeng: https://YYM.lnk.to/AlbumThuong-DVH/keeng

 

Hiền Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *