Dàn diễn viên ‘Cổng mặt trời’ kể về quá trở thành bạn bè thân thiết trong Vang bóng một thời

21:43 | 15/11/2021

Dàn diễn viên của bộ phim Cổng mặt trời tái ngộ khán giả trong chương trình Vang bóng một thời. Tại đây Hòa Hiệp, Bá Thắng, Hùng Thuận, Lương Thế Thành, Nguyệt Ánh kể về quá trình ghi hình và tình bạn thắm thiết sau rất nhiều năm của họ…

Vang bóng một thời tuần này có sự góp mặt của NSƯT Mỹ Uyên, người sẽ đồng hành cùng MC Đại Nghĩa trong ban bình luận cùng chủ đề “Dấu ấn màn ảnh Việt những năm 2000”. Tiếp đó, dàn “trai đẹp” Bá Thắng, Hòa Hiệp, Hùng Thuận, Lương Thế Thành lần lượt bước ra hợp tấu bài hát Giấc mơ ngày xưa, khiến khán giả nhớ ngay bộ phim đình đám ‘Cổng Mặt Trời’ hơn mười năm trước.

Khi được Đại Nghĩa hỏi về cảm giác gặp lại 4 đàn em, NSƯT Mỹ Uyên lập tức không đồng ý: “Đây không phải đàn em mà là 4 ‘người bạn’ của tôi, Hùng Thuận thậm chí còn đóng vai ‘chồng’ tôi trên sân khấu…” khiến cho Hùng Thuận lập tức được 3 khách mời còn lại gọi bằng “chú”.

Trở lại với bộ phim, ‘Cổng Mặt Trời’ của đạo diễn Nguyễn Dương đã ra mắt khán giả năm 2010 và đã để lại ấn tượng sâu sắc khi kể về câu chuyện đầy cảm xúc của một nhóm sinh viên nghèo lên thành phố học tập. Bộ phim được coi như bệ phóng hoàn hảo, đưa tên tuổi dàn diễn viên chính đến gần hơn với khán giả như: Lê Bê La, Nguyệt Ánh, Tú Vi, Kha Ly, Ngọc Lan, Hiền Trang, Lương Thế Thành, Bá Thắng, Hòa Hiệp, Hùng Thuận, Đình Hiếu…

Hòa Hiệp cho biết chính vì “quay thì ít mà quậy thì nhiều” nên tất cả đã chơi thân với nhau ngay từ những ngày đầu. Trong đó Hùng Thuận và Bá Thắng là “quậy” nhất, đến nỗi phá cửa nhà người ta khiến cho “anh chủ nhiệm” phải đứng ra bồi thường.

Hùng Thuận bổ sung rằng lúc đầu xóm trọ còn hào hứng với đoàn làm phim, nhưng càng về sau bà con càng “ngán” vì quay hoài quay mãi (hết 6 tháng trời) không xong. Thậm chí chủ nhà còn vô tư đi vào nhà tắm khiến cả đoàn phim phải dừng lại chờ trong lúc đang bấm máy.

Còn Bá Thắng thì kể về chuyện nhận vai, hóa ra lúc đầu nam diễn viên không muốn đóng vai “đồng tính” nữa sau bộ phim ‘Gọi giấc mơ về’. Tuy nhiên nhà sản xuất đã ra sức thuyết phục đây là một vai diễn rất hay nên Bá Thắng mới đồng ý. Với Hòa Hiệp cũng vậy, nam diễn viên ban đầu không muốn nhận vai vì sợ “ghét” khi vào vai Vỹ, tuy nhiên khi bị khán giả “chửi” thật thì anh thừa nhận đó là một thành công.

Khi tất cả cùng ôn lại những kỷ niệm thì Đại Nghĩa cho chiếu một đoạn phim lúc Bình (Lương Thế Thành) sang trò chuyện với Cúc (Nguyệt Ánh). Đại Nghĩa đặt câu hỏi là Bình qua nói gì với Cúc thì Lương Thế Thành cho biết là qua… hẹn hò. Tuy nhiên đó là một đáp án không chính xác, đoạn phim đó Bình chỉ qua “chém gió” với Cúc mà thôi. Vì vậy Đại Nghĩa gợi ý là hay là Bình hẹn hò với Cúc ngay tại đây luôn thì Lương Thế Thành ngại ngùng: “Bây giờ ai cũng có con hết rồi mà hẹn hò gì nữa…”.

Tuy nhiên Cúc đã xuất hiện thật, Nguyệt Ánh bước ra sân khấu trong sự ngạc nhiên của của tất cả mọi người. Nữ diễn viên cho biết đã nhận vai ngay khi được “bạn thân” Lương Thế Thành “rủ rê”. Và cô đặc biệt ấn tượng với cá tính mạnh của bạn diễn Lê Bê La: “Cô ấy rất là ‘men-lỳ’. Hồi đó ở chỗ quay cũng có một số thành phần không tốt, Lê Bê La đứng ra giải quyết y như trong phim luôn…”  Ngoài ra nhóm bạn thân còn nhắc về những chiêu trò chọc ghẹo diễn viên Kha Ly – người hôm nay không có mặt – trong suốt quá trình quay khiến khán giả không khỏi bật cười thích thú.

Phần cuối chương trình, dàn khách mời xúc động khi xem lại hình ảnh của cố diễn viên Ánh Hoa và cố diễn viên Mai Phương trong bộ phim Cổng mặt trời. Hòa Hiệp cho biết khi hay tin Mai Phương bị ung thư, anh đã cùng Bá Thắng đến thăm và anh em “lúc đó chỉ biết ôm nhau mà khóc”. Với cố diễn viên Ánh Hoa, dàn khách mời tỏ lòng kính phục vì sự tận tụy với nghề của bà. Nguyệt Ánh cho biết cố diễn viên thậm chí còn ngồi học thoại trong những ngày cuối đời.

Khép lại chương trình với dàn diễn viên của bộ phim Cổng mặt trời, mời quý khán giả tiếp tục đón theo dõi tập 4 ‘Vang bóng một thời’ mùa 2, phát sóng lúc 21h ngày 20/11/2021 trên kênh THVL1.

 

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *