Dân mạng “đào” lại clip Binz chia sẻ về ồn ào liên quan đến Sơn Tùng M-TP

19:30 | 22/08/2020
Mặc dù được đăng tải cách đây 5 năm nhưng đoạn clip Binz chia sẻ về Sơn Tùng M-TP bất ngờ "hot" trở lại. Cộng đồng mạng lại được dịp xôn xao về hai nhân vật này.

Trở thành huấn luyện viên của Rap Việt 2020 – show truyền hình ăn khách nhất hiện nay khiến Binz và những phát ngôn của anh được quan tâm và biết đến nhiều hơn.

Điển hình là mới đây, đoạn clip anh chia sẻ về Sơn Tùng M-TP được chia sẻ lại rầm rộ trên mạng xã hội. Đoạn clip này được đăng tải từ năm 2015, xung quanh lùm xùm về nghi vấn có hay không việc Sơn Tùng M-TP đạo lại đoạn rap của rapper Binz.

Trong clip, sau khi yêu cầu mọi người dừng lại việc tranh cãi, Binz đã thẳng thắn chia sẻ: “Mình và Sơn Tùng là hai người khác nhau. Lý do là bài nhạc của mình khác, cái mục đích, điểm đến trong âm nhạc của mình cũng khác, nên không cần phải so sánh hai người như vậy”.

Trước đó, trong phần biểu diễn ca khúc “Em của ngày hôm qua” tại chương trình Giọng hát Việt 2015, Sơn Tùng đã “bắn” một đoạn rap mà ngay sau đấy vấp phải nghi vấn đạo nhái.

Phần rap của Sơn Tùng: “Lãng tử hào hoa/ It’s me, Sơn Tùng/ Cái tên được săn lùng với phong cách điên khùng/ Lấy bút làm khẩu súng/ Nét mực và nòng súng khai hỏa cất cánh dứt bỏ mọi xiềng xích không nao núng/ Xoáy vào trong tâm anh tỏa sáng như sao trời/ Ở trên đây cười nhếch mép luôn rạng ngời/ Đừng bám đuôi không thôi sẽ bị đánh tơi bời”.

Phần rap của Binz: “Lãng tử đào hoa. Nơi đây có Xuân Diệu. Thiên tai có nhiêu, thiên tai không có thiếu. Cứ đánh hoài thua hoài, đương nhiên đâu khó hiểu”.

Một số người cho rằng, không chỉ sử dụng hình ảnh “lãng tử” mà flow (nhịp) trong đoạn rap của Sơn Tùng cũng có nhiều nét tương đồng với sản phẩm trước đó của đàn anh. Tất nhiên, số khác không đồng tình với ý kiến này, kết quả là một cuộc tranh cãi kịch liệt đã nổ ra.

Một số cư dân mạng còn nhắn tin cho Binz và không ngừng so sánh hai người này với nhau. Thậm chí, một clip so sánh đoạn rap của cả hai cũng được đăng tải trên mạng xã hội.

Đáp lại, trong khi Sơn Tùng chọn thái độ im lặng thì Binz lại có những chia sẻ như trên. “Trai thành phố lớn” còn có một phần tự hỏi, tự trả lời cực “gắt” khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao: “Nhạc Sơn Tùng có hay không, nghe có đã tai không? – Yes (Có), Nhạc Sơn Tùng có đủ để mình respect (tôn trọng) không? – Nah (một cách nói khác của No)”.

Binz nói thêm: “Như mình cũng nói, trước giờ mình cũng lấy cảm hứng từ rất nhiều artist (nghệ sĩ) nước ngoài cũng như ở Việt Nam. Nhưng quan trọng là mình phải bỏ được style (phong cách riêng) của mình vào trong đó”.

Chưa dừng lại tại đó, anh còn trích lại câu nói của Picasso một cách đầy ẩn ý: “Good artists copy, great artists steal” (nghĩa là “Nghệ sĩ giỏi thì sao chép, còn nghệ sĩ lớn thì ăn cắp”).

Cuối clip, rapper đến từ Gia Lai chia sẻ: “Một nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng lớn như vậy, có nhiều fan như vậy lấy bài hát của mình để làm cảm hứng thì mình cũng thấy vui thôi. Chứ mình không có ý đả kích hay kiện cáo gì ai. Mình đâu có là ai để mà kiện. Nghệ sĩ thì nhiều, nhạc cũng nhiều, các bạn thích ai thì nghe nhạc người đó”.

Binz chưa từng coi Sơn Tùng là đối thủ.

Những phát ngôn này của Binz được “đào lại” và cộng đồng mạng đặt ra một câu hỏi lớn: “Sau 5 năm, liệu anh đã tôn trọng nhạc của Sơn Tùng chưa?”.

Mới đây, có thể là vô tình nhưng cả hai đã có một cuộc chạm trán khi tung ra sản phẩm mới vào cùng ngày 5/7. Trong khi Sơn Tùng vẫn im lặng như lúc đối diện với mọi scandal trước đó thì Binz đã thẳng thắn lên tiếng: “Tôi chưa bao giờ xem Sơn Tùng là đối thủ trong Hip-hop, tôi cũng không nghĩ tôi có đối thủ trong những việc mình làm. Tôi cũng chưa bao giờ xem đây là một cuộc đối đầu và tôi cũng chưa bao giờ quan trọng chuyện thắng thua. Đặc biệt nếu phần thắng ở đây nói về số view thì với lượng fan lớn của Sơn Tùng, tôi sẽ vui vẻ để Sơn Tùng nhận chiến thắng đó, nhưng nếu phần thắng ở đây nói về âm nhạc, tôi nghĩ mình không dễ thua bất kì ai”.

Rốt cuộc, những lùm xùm giữa 2 nhân vật đình đám này không hề bị dập tắt sau 5 năm.

Lai La/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *