Dàn nhạc sĩ ngả mũ chào thua trước “chất điên” của J Trần

13:56 | 25/06/2022

Với “chất điên” của một người nghệ sĩ cùng tư duy “tắc kè hoa” – luôn đổi mới và sáng tạo – J Trần khiến những người đồng nghiệp của anh phải ngả mũ chào thua.

Từ một người giấu mình ở hậu trường trong phần giới thiệu ngắn gọn trong mỗi tập phát sóng The Cover Show cho đến The Only với vai trò tác giả, nhạc sĩ J Trần khiến dân tình không khỏi tò mò và thắc mắc. Cách anh dàn dựng, dẫn dắt khán giả qua từng tập phát sóng, cách anh tạo bất ngờ khiến người xem không thể ngừng theo dõi là điều mà công chúng đánh giá cao ở J Trần.

Đến với chương trình The Only, đứa con tinh thần thứ 2 được anh chắp bút viết format, J Trần đã lộ diện và chân dung âm nhạc của anh cũng dần thể hiện rõ ràng hơn qua các ca khúc anh mang đến. Được biết lúc đầu J Trần không định lộ diện, nhưng vì có một số bạn nhạc sĩ hợp tác với anh trước đây đang dần đi lệch quỹ đạo, họ vẫn mang cái gọi là “thương hiệu” của mình để đóng khung âm nhạc. Đối với J Trần, như thế là tụt hậu, làm trì trệ sự phát triển, mất đi tính sáng tạo trong nghệ thuật.

Với tư duy âm nhạc luôn thay đổi để phát triển, để bắt kịp xu hướng phát triển, J Trần khiến dàn nhạc sĩ đương đại phải chào thua. Những nhạc sĩ từng hợp tác và làm việc cùng J Trần, tất cả họ đều dành sự tôn trọng đặc biệt không chỉ cho người anh trong nghề, mà cá tính cùng tư duy âm nhạc hiện đại, dám nghĩ dám làm là điều đáng để họ phải học hỏi.

Thực tế cho thấy, ngay cả những nhạc sĩ lừng lẫy một thời hay các gương mặt trẻ triển vọng, họ đều chọn lựa cho mình một phong cách và theo đuổi đến cùng, rất “ngại” khi thử thách bản thân ở các thể loại mới. Chính vì thế, việc dám nghĩ, dám nói và dám thay đổi của J Trần khiến nhiều người phải ngả mũ thán phục.

Bên cạnh đó, “chất điên” của J Trần còn thể hiện rõ qua các đứa con tinh thần của anh. Ngay trong chung kết The Only, lần đầu tiên trong lịch sử âm nhạc Việt Nam, có tới 11 ca khúc mới toanh chính thức được trình làng chỉ trong một đêm. 11 sáng tác với đa dạng thể loại, màu sắc và cảm xúc, khiến khán giả không thể ngừng rời mắt. Đây là điều mà chưa ai có thể làm được.

Sau nhiều năm làm nghệ thuật và những đóng góp mong muốn thay đổi cho quê hương của mình, J Trần được khán giả yêu mến và dành tình cảm đặc biệt. Các chương trình về âm nhạc của anh được công chúng đón nhận, họ đều ngồi trước TV chờ đợi từng tập phát sóng. Đó không còn chỉ là chương trình giải trí mà còn được xem là món ăn tinh thần vô giá. Tính đến thời điểm hiện tại, minh chứng rõ nhất là The Cover ShowThe Only đều đạt được thành tựu và lượt rating, viral đáng nể. Đây có lẽ là điều khiến J Trần hài lòng và tự hào nhất!

Trong tập 17 của The Only, đây sẽ là đêm diễn cuối cùng trên sân khấu của các ca sĩ và team producer mà họ được cháy hết mình. Trong suốt 4 tháng qua với gần một trăm ca khúc mới được trình làng, khán giả đã liên tục bị ấn tượng bởi những sáng tác mới đến từ các nhạc sĩ nổi tiếng nhất tại Việt Nam, đặc biệt là những tiết mục được dàn dựng công phu.

Khán giả đã chứng kiến những màn đối đầu và tranh tài đầy cảm xúc của các ca sĩ, team producer qua 8 tập của vòng Chủ đề, 2 tập vòng Mashup/Medley, 2 tập vòng Tỏa sáng, và 4 tập của vòng Chân dung âm nhạc. Có thể thấy, các ca sĩ và producer từ những ngày còn bỡ ngỡ nay đã hoàn toàn tự tin làm chủ sân khấu. Thậm chí, họ còn được các nhạc sĩ, ca sĩ và những nhà sản xuất tên tuổi công nhận là đồng nghiệp.

Ở tập 17, số điểm được tính dựa vào 70% số điểm từ Ban giám khảo chuyên môn và 30% số điểm từ khán giả tại trường quay. Điểm số của ca sĩ và các team producer tiếp tục được chấm riêng. Điểm trung bình của mỗi ca sĩ và team producer sẽ được tổng kết rồi cộng với điểm từ trái tim 102 ở các tập trước. Đó cũng là lúc lộ diện gương mặt xuất sắc cho ngôi vị quán quân The Only.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *