Dàn sao Hollywood “lục đục nội bộ” vì Donald Trump và Joe Biden

09:45 | 04/11/2020
Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giới sao Hollywood. Họ công khai kêu gọi người hâm mộ bỏ phiếu cho Donald Trump hoặc Joe Biden trước ngày tranh cử cuối cùng (3/11).

Joe Biden – ứng viên đảng Dân chủ

Được biết, những ngôi sao ủng hộ Joe Biden phần lớn đều thuộc hàng top trong giới Hollywood như Lady Gaga, Taylor Swift, Tom Hanks, Jennifer Aniston, Brad Pitt, hay dàn sao Avengers của Marvel…

Trong giới ca sĩ, Lady Gaga nằm trong nhóm ủng hộ tích cực nhất. Ngày 2/11, cô cùng rocker Bon Jovi xuất hiện tại sự kiện mít tinh của Biden ở Pittsburgh, bang Pennsylvania. Không chỉ thế, nữ ca sĩ còn thường xuyên tranh cãi với Donald Trump và các nhân viên của ông trên mạng xã hội.

Lady Gaga đến ủng hộ buổi vận động tranh cử của Joe Biden.

Những ngôi sao vàng của làng điện ảnh như Tom Hanks, Jennifer Aniston, Leonardo DiCaprio hay Brad Pitt cũng ủng hộ Biden và kêu gọi người hâm mộ đứng về phía đảng Dân chủ.

Đặc biệt, vào tháng 4 vừa qua, Brad Pitt chế giễu Trump trên chương trình hài SNL vì những phát ngôn của tổng thống về đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, nam tài tử còn bày tỏ sự ủng hộ Joe Bide khi đồng ý tham gia lồng tiếng phim quảng cáo kêu gọi bầu cử cho ứng viên đảng Dân chủ.

Tháng 10, dàn sao Avengers của Marvel gồm Mark Ruffalo, Zoe Saldana, Scarlett Johansson, Paul Rudd, Chris Evans, Don Cheadle, Robert Downey, Jr…đã tổ chức sự kiện gây quỹ ủng hộ Biden tranh cử tổng thống.

Donald Trump – ứng viên đảng Cộng hòa (đồng thời cũng là tổng thống Mỹ đương nhiệm)

Donald Trump cũng nhận được sự ủng hộ từ một nhóm nghệ sĩ Hollywood, dù kém hơn về số lượng và độ nổi tiếng: diễn viên Kirstie Alley, ca sĩ Kid Rock, rapper 50 cent hay Lil Pump…

Diễn viên James Woods cho rằng Trump là lựa chọn sáng suốt của những người lao động Mỹ, còn chiến dịch của Biden thì phù hợp với giới tỷ phú ở Thung lũng Silicon, New York với California hơn.

Với thành tựu rực rỡ trong cải cách luật hình sự, Donald Trump đã nhận về sự ủng hộ của nhiều người, trong đó có rapper Lil Wayne.

Rapper Lil Wayne tới ủng hộ chiến dịch bầu cử của Donald Trump hôm 30/10.

Vào giữa tháng 10, trên mạng xã hội, diễn viên gạo cội Jon Voight (cha Angelina Jolie) công khai chỉ trích Joe Biden và khuyên mọi người bỏ phiếu cho Donald Trump. Tài tử Stephen Baldwin cho biết ông ủng hộ Trump vì tính cách mạnh mẽ, dám đối đầu với dư luận và cách hoạt động chính trị mới mẻ.

Sở dĩ, Donald Trump ít nhận được sự ủng hộ của các ngôi sao lớn trong giới Hollywood là vì các chính sách phân biệt đối xử với người nhập cư. Ông từng gọi Los Angeles là “vùng đất thù địch”, nhiều lần gọi nghệ sĩ là “giới thượng đẳng Hollywood” và nói họ không yêu nước. Hồi đầu năm, Trump chỉ trích ban tổ chức Oscar trao giải cho Parasite (Hàn Quốc) thay vì phim Mỹ. Đồng thời, tổng thống Mỹ cũng mỉa mai Brad Pitt vì màn phát biểu nhận giải nhắm đến ông.

Thanh Ngát/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *