Danh ca Ngọc Ánh: “Người ta tặng tiền cho tôi nhiều đến nỗi phải để dưới sàn”

15:02 | 10/07/2023

Đời Nghệ Sỹ giới thiệu đến khán giả một gương mặt nổi bật hàng đầu trên sân khấu ca nhạc thập niên 80, 90 nữ danh ca Ngọc Ánh.

 Trở lại chương trình, nữ danh ca Ngọc Ánh tiếp tục mang đến câu chuyện “dưới ánh đèn sân khấu” vô cùng hấp dẫn với những tháng ngày chạy show ca hát trên khắp nẻo đường đất nước. Ngọc Ánh cho biết: “Mỗi ngày tôi có thể hát từ 8 đến 10 show. Đám cưới của những nhà giàu, người ta tặng tiền cho tôi nhiều đến nỗi cầm không hết phải để dưới sân khấu”.

 Trailer: Danh ca Ngọc Ánh: “Người ta tặng tiền cho tôi nhiều đến nỗi phải để dưới sàn”

https://www.youtube.com/watch?v=p7V2BUxBJos

Sở hữu giọng hát khỏe khoắn, nội lực cùng phong cách biểu diễn sôi động, lôi cuốn, Ngọc Ánh là cái tên được các bầu show săn đón những năm 80, 90.

Nhớ lại thời kỳ hoàng kim, danh ca Ngọc Ánh chia sẻ: “Thời điểm đó, trung bình mỗi ngày tôi hát 8 show. Còn Chủ nhật, tôi có thể hát từ 10 đến 12 show. Nếu đi tỉnh, tôi phải bỏ hết show ở TP.HCM. Số tiền cát- sê đó bao nhiêu sẽ được cộng dồn thành một show ở tỉnh. Tôi nghĩ đó là mức lương căn bản nhất để đảm bảo cơm áo gạo tiền. Điều đó diễn ra liên tục mỗi ngày”.

 

Không chỉ đắt show ở các sân khấu, tụ điểm ca nhạc, Ngọc Ánh còn là gương mặt rất được yêu thích tại các sự kiện, đám cưới đại gia. Nữ hoàng nhạc rock kể lại: “Tôi đi hát rất nhiều cho các công ty du lịch, công ty dầu khí, đám cưới nhà giàu. Thời điểm đó, có rất ít ca sĩ được mời hát ở những đám cưới nhà giàu. Nhưng nếu có gia đình đặc biệt thích và mời tôi đến hát, tôi sẽ xuất hiện. Hát ở đám cưới nhà giàu rất “dễ sợ”, không hề bình thường chút nào. Ngày đó, tôi chủ yếu hát ở trung tâm Chợ Lớn. Khán giả nơi này rất thích nghe những bài hát sôi động. Cát-sê đi hát ở một đám cưới phải gấp 20 lần so với hát ở tụ điểm ca nhạc, và phải không làm ảnh hưởng đến show. Thông thường, tôi sẽ hát ở đám cưới từ 18h30 đến 19h00. Sau này, người ta thường tặng hoa có kèm theo tiền nhưng thời đó thì chưa. Nếu khán giả yêu thích sẽ đi lên và tặng cho tôi tiền mặt. Được tặng nhiều quá, tôi cầm không hết phải để xuống dưới sàn sân khấu”. Nữ danh ca nói thêm: “Có nhiều lúc quản lý nhà hàng phải mang túi xốp cho tôi “hốt” tiền bỏ vào”.

 Clip: Danh ca Ngọc Ánh: “Cát-sê tôi hát đám cưới gấp 20 lần show bình thường”

https://www.youtube.com/watch?v=AbdoaspCUT0

Thời kỳ đỉnh cao, Ngọc Ánh phải chạy show liên tục mỗi ngày. Có hôm, nữ ca sĩ phải di chuyển từ Nam ra Bắc, hôm sau ghé lại miền Trung để biểu diễn rồi nhanh chóng quay trở lại TP.HCM cho kịp show diễn buổi tối. Ngọc Anh hào hứng kể lại: “Lúc đó là cả một kỳ tích vì máy bay rất hiếm, không thịnh hành như bây giờ, và không phải ai cũng chạy show được kiểu đó. Nhiều bầu show cảm thấy “đau tim” vì không biết máy bay có bị hoãn, tôi có đến kịp để biểu diễn hay không. Ở mỗi địa điểm, tôi chỉ xuất hiện và biểu diễn khoảng 10 đến 15 phút. Có nhiều lúc, tôi chỉ kịp chải tóc rồi thay vội chiếc áo khoác và lên sân khấu biểu diễn. Tôi chạy show đến phờ phạc nhưng khi biểu diễn thì vẫn hết mình. Vì đó là tuổi trẻ”.

Những năm tháng đó, Ngọc Ánh và Ngọc Sơn được xem là “song Ngọc”, là hai cái tên rất được yêu thích trong chương trình Gala 90. Nói về dấu ấn đặc biệt này trong sự nghiệp, danh ca Ngọc Ánh cho biết: “Đó là một chương trình rất “dễ sợ” và không có lần thứ 2. Lúc đầu, tôi được NSND Trần Bình mời biểu diễn một tháng. Vừa gặp tôi biểu diễn xong ở sân khấu Trống Đồng, anh ấy nắm tay tôi và tháo chiếc nhẫn 5 chỉ vàng trên tay để làm tiền cọc mời tôi biểu diễn. Lúc đó rất vui, tôi không bao giờ quên được ngày 8/3 năm đó. Tôi hát 5 suất từ 8h30 sáng cho đến tối”.

 

Luôn “cháy” hết mình, Ngọc Ánh tiết lộ có lần đang mải mê biểu diễn và nhảy quá sung, sân khấu đột nhiên bị sập và mọi thứ phải dừng lại. Mọi người sau đó trêu cô “nhảy vừa thôi” khi sự cố sân khấu được khắc phục.

Clip: Bầu show lấy vàng đặt cọc để nhận được cái gật đầu của danh ca Ngọc Ánh

https://www.youtube.com/watch?v=2MtUK9LJL34

Tập 28 Đời Nghệ Sỹ với danh ca Ngọc Ánh được phát sóng vào lúc vào lúc 19h15 Chủ nhật 9/7 trên VTV9.

 

Gia Anh (Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *