Đạo diễn Kani Thanh Quỳnh: Sống và cống hiến vì nghề vì nghiệp   

23:56 | 30/09/2023

Vừa qua, cuộc thi Tài năng Sân khấu Điện ảnh 2023 đã diễn ra Đêm chung kết xếp hạng thành công rực rỡ. Là Trưởng Ban tổ chức cũng như dành nhiều tâm huyết cho từng thí sinh, đạo diễn Kani Thanh Quỳnh cảm thấy hạnh phúc khi tìm ra được thêm nhiều gương mặt mới cho lĩnh vực Sân khấu Điện ảnh.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, cuộc thi Tài năng Sân khấu Điện ảnh 2023 do công ty Siêu Nhân Việt tổ chức (được Sở Văn hóa TPHCM cấp phép) đã đóng góp nhiều công sức cho nghệ thuật khi tìm được những gương mặt mới đầy triển vọng. Đạo diễn Kani Thanh Quỳnh chia sẻ: “Trải qua 12 năm để theo đuổi một cuộc thi và chăm chút cho nó thực ra không có gì lạ với những người làm nghệ thuật như mình. Đến hẹn lại lên, năm nay, Cuộc thi Tài năng Sân khấu Điện ảnh lại đến với nhiều bạn trẻ đam mê diễn xuất, và hầu như chương trình hoàn toàn không bán vé sân chơi này phát hiện và tìm kiếm những bạn đam mê, hay không có điều kiện tham gia cũng như đa phần các thí sinh chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất ca diễn, mà quan trọng là có đam mê và năng khiếu.”

Cuộc thi đã sớm khởi động từ đầu năm 2023 đến tháng 9 diễn ra các vòng thi quyết định cuối cùng. Đạo diễn Kani Thanh Quỳnh chăm chút cho từng thí sinh, từ việc tìm kiếm một kịch bản tiểu phẩm hay để thi, trau chuốt dàn dựng, chỉ dẫn tận tình để làm sao từng học trò có thể phát huy hết khả năng của mình.

Trải qua mấy năm dịch khó khăn, Cuộc thi Tài năng Sân khấu Điện ảnh 2023 khá may mắn khi nhận được nhiều tình cảm của giới chuyên môn, đạo diễn Kani Thanh Quỳnh bồi hồi tâm sự: “Từ khâu tổ chức đến chuẩn bị cho mỗi vòng thi lần này, Thanh Quỳnh cũng quen cũng rành công việc rồi, nhưng không phải vì thế mà không có những khó khăn riêng của từng năm. Và câu chuyện kinh phí tổ chức thì năm nào Thanh Quỳnh đều cố gắng làm tốt nhất có thể. Thanh Quỳnh cũng không ngần ngại chia sẻ là mình nhờ chạy xe công nghệ nên cũng gom góp được một tí xíu cho kinh phí tổ chức. Cùng với sự hỗ trợ của Nhà văn hóa sinh viên, sân khấu kịch Hồng Vân nên cuộc thi năm nay thành công hơn nữa. Và Kani Thanh Quỳnh cũng vô cùng biết ơn các giám khảo đã đồng hành cùng cuộc thi.”

Đạo diễn Thanh Quỳnh chia sẻ thêm: “Tôi không biết nói gì hơn là bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến thầy Hà Quang Văn đã dành thời gian đến làm giám khảo cuộc thi. Thầy đã rất thương quý Thanh Quỳnh, xem tôi là học trò xuất sắc của thầy, nên thầy đã luôn ủng hộ cho các cuộc thi do tôi tổ chức. Đây cũng là nguồn động lực rất lớn để Kani Thanh Quỳnh tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật.

Là một giám khảo xuyên suốt nhiều năm của cuộc thi, Biên kich Châu Thổ chia sẻ: “Tôi không biết nói gì hơn là tôi cảm nhận thấy đạo diễn Thanh Quỳnh đầy đam mê đến nỗi không nhớ tên chính minh luôn, anh ấy không quan tâm mọi lời bàn tán xung quanh, anh sống hết mình cho nghệ thuật và cuộc thi. Tôi rất trân quý cách Thanh Quỳnh làm việc, chăm chút cẩn trọng cho cuộc thi. Rất rõ ràng và giữ được sự công bằng cho các thí sinh khi tham gia. Tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng Thanh Quỳnh.”

 

Trải qua nhiều phần thi hấp dẫn trong đêm chung kết xếp hạng, Cuộc thi Tài năng Sân khấu Điện ảnh 2023 đã tìm ra được những cái tên mới xuất sắc:

Giải đặc biệt: Michelle Dương Chi đến từ TP.HCM SBD 079 và Jaden vũ từ TP.HCM CBD 038 và Na Na Quách từ TP.HCM SBD 001

Giải 1 thuộc về Phùng Nguyệt Anh đến từ An Giang SBD 039 và Hà Dũng đến từ Trà Vinh SBD 047

Giải 2 thuộc về ADy Đặng đến từ Quy Nhơn SBD 099

Giải 3 thuộc về Khánh Ngọc SBD 053 và Lê Huỳnh Bảo Trân SBD 060

Giải triển vọng thuộc về Anh Tú, Phạm tuyên, Quế Lam

 

 

Gia Anh (Theo TTV)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *