Đạo diễn Lê Hoàng: “Rác trong nhà nếu tôi không đổ thì không ai được đổ”

00:28 | 11/10/2021

Vợ cũ nghệ sĩ Gia Bảo cho biết mình không thể nào chấp nhận được một người đàn ông gia trưởng và chỉ rõ lý do khiến người phụ nữ mãi khổ với những ông chồng tồi tệ.

Tập 10 chương trình Có hẹn lúc 22 giờ lên sóng lúc 22h thứ 7 vừa qua trên kênh HTV9 đã mang tới cho khán giả những góc nhìn đa dạng về vấn đề gia trưởng trong gia đình. Ngoài sự góp mặt của “bộ 3 quý ông” Lê Hoàng, Hứa Minh Đạt và Quang Tuấn còn có sự tham gia của diễn viên Thanh Hiền.

Mở đầu câu chuyện, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng hầu hết tính gia trưởng đều xuất phát từ đàn ông trong gia đình. Tuy nhiên, đàn ông gia trưởng cũng “có this có that” bởi nếu người nào giỏi kiếm tiền, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình thì tính gia trưởng đó có thể sẽ được vợ con khuất phục. Nhưng có những người đàn ông suốt ngày uống rượu, chơi bời, đánh đập vợ con mà vẫn gia trưởng hầu hết đều là những người tự ti, sợ bị chê bai nên càng thích quát nạt, ra oai. Tuy nhiên, nam đạo diễn lại cho rằng sự gia trưởng của đàn ông lại do người phụ nữ quá nhẫn nhịn và cam chịu.

Nghe vậy, Quang Tuấn thắc mắc tại sao nhiều phụ nữ lấy phải chồng tệ bạc nhưng không bỏ để tìm cuộc sống mới cho mình. Lúc này, Lê Hoàng cho rằng: “Họ nghĩ bỏ thằng tồi này sẽ lại gặp phải một thằng tồi khác nên cứ giữ lấy vì dù gì cũng là bố của con mình”.

Sau khi theo dõi màn tranh luận của cả 3 quý ông, diễn viên Thanh Hiền bất ngờ xuất hiện khiến Lê Hoàng thốt lên: “Có một cô vợ vừa đẹp vừa giàu có như thế này thì mình cứ để cho cô ấy gia trưởng, mình hơi đâu mà quyết định”. Vừa dứt lời, nam đạo diễn liền khiến Thanh Hiền hụt hẫng vì cho biết anh quen rất nhiều người đẹp ở TP.HCM nhưng lại không biết đến cô. Thấy thế, Thanh Hiền cũng hài hước đáp trả: “Chắc em không đẹp đến mức độ khiến anh Hoàng phải quan tâm đúng không?”.

Chạnh lòng vì Lê Hoàng không biết tên mình, Thanh Hiền hướng mắt về phía Quang Tuấn cầu cứu: “Anh Tuấn!” Hiểu ý, Quang Tuấn liền giới thiệu với Lê Hoàng: “Đây là ‘đào’ của em”. Thanh Hiền cũng lên tiếng xác nhận mối quan hệ: “Em là ‘đào’ của anh Tuấn thật. Em với anh Tuấn từng diễn chung sân khấu và em là ‘đào’ của ảnh”. Không chấp nhận được sự thật, đạo diễn Lê Hoàng hỏi Thanh Hiền xem ở ngoài đời nữ diễn viên đã bao giờ là “đào” của Quang Tuấn hay chưa. Ngập ngừng một lúc, nữ diễn viên phim “Đất mặn” cho biết mình không dám nói vì sợ đàn anh sẽ bị vợ cho ngủ dưới đất khiến Quang Tuấn bật cười.

Trở lại với chủ đề chương trình, Lê Hoàng hỏi Thanh Hiền nếu lấy 1 trong 3 “quý ông” là chồng thì cô có chấp nhận tính gia trưởng của họ hay không? Theo nữ diễn viên sự gia trưởng của đàn ông trong gia đình đều có mặt tốt và mặt xấu nhưng mặt tốt thường rất ít. Cô còn khá đồng tình với những quan điểm của Lê Hoàng bởi đàn ông giàu, giỏi mà gia trưởng còn “tạm” chấp nhận chứ những người vừa nghèo lại đánh đập vợ con mà còn gia trưởng thì không thể nào chấp nhận được.

Thanh Hiền còn chỉ ra lý do khiến người phụ nữ thường cam chịu, không dám ly hôn chồng dù anh ta vũ phu, gia trưởng. Cô cho biết: “Thứ nhất, họ nghĩ đã lấy chồng là phải đi theo chồng. Thứ hai, họ sợ mình phải quyết đoán một điều gì đó. Thứ ba, họ sợ phải kết thúc một mối quan hệ này rồi sẽ không có một mối quan hệ khác. Thứ tư, phụ nữ còn sợ thay đổi và dễ dàng chấp nhận mọi chuyện vì mong con có đầy đủ bố mẹ. Thứ năm,người phụ nữ không có kinh tế, không đi làm nên phụ thuộc vào đàn ông”.

Vợ cũ nghệ sĩ Gia Bảo cũng tiết lộ bạn trai của mình cũng có tính gia trưởng vì hay kiểm soát mọi hoạt động và mọi cuộc gặp gỡ của cô với bạn bè. Tuy nhiên, Thanh Hiền cũng có “bí kíp” để khiến bạn trai không còn phải ghen tuông và kiểm soát cô.

Hứa Minh Đạt cũng chia sẻ rằng tính gia trưởng của mình đó là đưa ra luật lệ mỗi thành viên trong nhà mỗi khi ra ngoài hoặc về nhà đều phải hôn các thành viên còn lại. Nghe vậy, Lê Hoàng nhếch miệng nói: “Như vậy thì anh còn gia trưởng hơn cả em. Anh yêu cầu rác trong nhà nếu anh không đổ thì không ai được đổ, vợ mà đi đổ thì chết với anh”. Thanh Hiền cũng cho biết luật lệ trong gia đình cô là nếu có ai đó hắt xì thì những người khác đều phải hỏi thăm.

Những chia sẻ của 4 khách mời khiến khán giả cười không ngớt vì những luật lệ tuy gia trưởng nhưng lại rất đáng yêu của mình.

Chương trình Có hẹn lúc 22 giờ được phát sóng lúc 22h thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng SAKOS.

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *