Đạo diễn Mr. Tô bắt tay tác giả Phạm Nhật Huy ra MV chống dịch Covid- 19

17:58 | 02/09/2021

Trong những ngày cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng đang tập trung mọi lực lượng chống dịch, đạo diễn trẻ Mr. Tô bất ngờ ra mắt MV mang tên Đồng Loại đầy cảm xúc vào chiều ngày 2/9.

Nhà báo Phạm Nhật Huy

Là một đạo diễn trẻ được biết đến với hàng loạt bộ phim đình đám như Giang hồ chợ mới, Vi Cá tiền truyện,  Chị 13, Thập tứ cô nương, Trật tự mới, Bố già (phiên bản Webdrama), Bi Long đại ca…, nhưng ít ai biết Mr. Tô còn sở hữu giọng hát truyền cảm và giàu cảm xúc. Nam đạo diễn tên thật là Tô Gia Tuấn nhưng bạn bè thường gọi thân mật là Mr. Tô.

Cảm nhận được sự vất vả của các tuyến đầu chống dịch và sự nhiệt tình ra sức chung tay của những đơn vị, cá nhân làm công tác thiện nguyện…  nam đạo diễn trẻ đã thực hiện MV cộng đồng để cổ vũ tinh thần đến tất cả mọi người.

Tác giả của ca khúc này là nhà báo Phạm Nhật Huy, anh từng sáng tác và thực hiện nhiều dự án âm nhạc về cộng đồng như: MV 1 2 3 Nụ cười với sự tham gia của 52 nghệ sĩ, Bảy bước từ tâm với sự góp giọng của 22 nghệ sĩ.

Nhà báo Phạm Nhật Huy chia sẻ: “Với tình hình dịch bệnh diễn ra căng thẳng, tôi không làm gì được để giúp mọi người. Nhìn các bác sĩ, chiến sĩ tuyến đầu cùng các tình nguyện viên ngày đêm chống dịch khiến tôi cảm thấy rất cảm kích, từ đó tôi đã thức nhiều đêm liền để viết và sửa đi, sửa lại cho ra ca khúc Đồng Loại gởi tặng mọi người”.

Tác giả ca khúc cho biết, trong hoàn cảnh hiện tại, việc đi lại rất khó khăn và cả việc thu âm, ghi hình, dựng MV cũng là cả một vấn đề nan giải. “Suy nghĩ hoài không biết thực hiện ca khúc này như thế nào để thật hiệu quả nhất. May quá, tôi bất chợt nhớ đến người em – đạo diễn Mr. Tô. Ngoài khả năng sản xuất và đạo diễn các bộ phim đình đám thì bạn ấy còn có một giọng hát rất đặc biệt và đầy nội lực. Từ đó tôi quyết định gởi gắm đứa con tinh thần này cho bạn ấy”.

Dù bận rộn với hành trình theo chị họ của mình là nghệ sĩ Việt Hương trong những chuyến thiện nguyện gần đây,  nhưng Mr. Tô vẫn cố gắng dành thời gian thực hiện một MV đầy cảm xúc. “Khi tôi nghe demo ca khúc này lần đầu tiên là thích liền, tôi tranh thủ những lúc rảnh để tập luyện và tiến hành thu âm. Không biết tại sao khi cất lên vài câu thì tôi bật khóc nên phải tạm dừng, sau đó ra ngoài lấy bình tĩnh một chút rồi mới tiếp tục thu”.

Khi thực hiện những cảnh quay tại nhà, nam đạo diễn sinh năm 8x cũng liên tục bật khóc, nhiều khán giả chia sẻ trong phần bình luận của MV cho rằng không ngờ đạo diễn lại hát cảm xúc đến như thế. Dùng các thiết bị sẵn có tại nhà, Mr.Tô huy động con trai canh máy và hỗ trợ ghi hình cho mình. Anh cho biết có lẽ đây là những shoot phim đáng nhớ nhất trong cuộc đời làm nghệ thuật của mình.

Vì quá bận rộn trong hành trình thiện nguyện của mình nên nghệ sĩ Việt Hương không thể góp giọng trong MV này. Tuy nhiên chị cũng xuất hiện trong MV với lời kêu gọi “Mong mọi người giữ sức khỏe, đặc biệt hãy nhớ giùm em là 5K. Thương tụi em thì đừng đi ra đường, ở đâu thì ở yên đó”.

“Tôi mong muốn mọi người hãy chung tay cùng nhà nước thực hiện tốt những quy định về giãn cách để mau chóng đưa TP.HCM cũng như cả nước về trạng thái bình thường mới. Chúc cho tất cả sức khỏe, bình an”, đạo diễn Mr. Tô bộc bạch.

Link MV Đồng Loại:

https://www.youtube.com/watch?v=3yjjEhMBsmA

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *