Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Tiệc trăng máu được kể dưới góc nhìn riêng”

08:30 | 07/11/2020
Sau khi xô đổ hàng loạt kỷ lục phòng vé cùng với việc cán mốc 100 tỷ chỉ sau 2 tuần công chiếu, bộ phim Tiệc trăng máu đang được đông đảo khán giả quan tâm. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã có những chia sẻ xoay quanh bộ phim.

Tại sao anh lại chọn kịch bản Tiệc trăng máu cho bộ phim remake lần này của mình?

Thật ra kịch bản Tiệc trăng máu trước khi được remake ở Việt Nam thì trước đó đã có 18 nước dựng thành phim. Đó không phải là một lý do mà ngẫu nhiên được nhiều nước làm đến như vậy. Nên là nó có lý do của nó, ở đây là một kịch bản mang tính thời đại và nó đúng với rất nhiều đất nước, với rất nhiều xã hội.

Khi trong một thời đại mà những mối quan hệ thật và giả bị lẫn lộn và chúng ta sống trong một thời kỳ mà các mối quan hệ đó bị phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ thì đây là một vấn đề của tất cả mọi người. Kịch bản này có những câu chuyện của từng xã hội, từng gia đình.

Chúng ta là người Việt Nam, chúng ta có những vấn đề của Việt Nam và bởi vì khán giả cũng là của Việt Nam, khi xem một phiên bản, chúng tôi thấy mình nên truyền tải những điều mình đồng cảm. Nói chung mình phải sửa nó lại làm sao cho nó hợp lý đối với người Việt Nam.

Vậy anh nghĩ điều khác biệt giữa kịch bản của Tiệc trăng máu với kịch bản của 18 nước đã làm trước đó là gì?

Tất nhiên bởi vì tôi nghĩ mỗi nơi có một cách kể và chúng ta sẽ có những cái góc nhìn khác nhau. Điều đặc biệt nữa là đây là một phiên bản Việt Nam và tất cả những diễn viên tham gia đều là ngôi sao- không phải phiên bản nào cũng có được cái điều đấy.

Anh đã có sự chuẩn bị gì cho bộ phim Tiệc trăng máu?

Để có một thời gian làm việc hợp lý phù hợp với sức khỏe, một tinh thần luôn giữ được năng lượng lúc làm việc thì chúng tôi đã có những bước chuẩn bị rất là kỹ. Ví dụ như chúng tôi đưa ra một yêu cầu trên phim trường là chúng tôi không được quyền chờ đợi bất kỳ một bộ phận nào. Tất cả thời gian để tập trung vào việc để diễn viên tập trung diễn xuất. Chúng tôi đã có thời gian hai tuần để tập hợp tất cả các đạo cụ, chuẩn bị những cảnh cảnh quay ngoài hàng tháng để khi lên hiện trường chúng tôi chỉ có dành thời gian cho diễn viên thôi.

Anh có thay đổi cái kết so với phiên bản 18 nước khác không?

Thì tất nhiên mỗi kịch bản phim sẽ có những lựa chọn khác nhau nên tất nhiên mỗi một thị trường người ta có những điểm khác nhau mà chúng ta chưa có cảm nhận được. Và tất nhiên với phiên bản Việt Nam thì mình cũng tìm cách để làm sao có một cái kết cho mọi người dễ hiểu hơn, thỏa mãn hơn thì mặc dù cái kết nó cũng không khác hoàn toàn đâu nhưng câu chuyện nó sẽ dễ hiểu hơn.

Anh nghĩ điều gì làm nên thành công khi bộ phim đã phá vỡ hàng loạt kỷ lục phòng vé và cán mốc 100 tỷ trong 2 tuần công chiếu?

Tôi nghĩ để làm một bộ phim làm lại thành công thì đầu tiên chúng ta nên làm phù hợp với một thị trường ở đất nước chúng ta. Điều đầu tiên, bộ phim đó phải có sự đồng cảm của những người khán giả của của mình, đó là những đối tượng mà mình mong muốn hướng đến. Điều thứ hai là chúng ta phải có góc nhìn riêng của những người kể chuyện.

Và tất nhiên khi chúng ta xây dựng ảnh những viên gạch đầu tiên nó là điều không hề dễ dàng.

Xin cảm ơn đạo diễn về những chia sẻ!

Hải Linh/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.