Đạo diễn phim “James Bond” qua đời ở tuổi 79

19:44 | 09/01/2021
Michael Apted, đạo diễn của phim James Bond: The world is not enough, đã qua đời ngày 7/1. Ông hưởng thọ 79 tuổi. Thông tin được người đại diện của ông công bố với báo giới ngày 8/1. Được biết, cố đạo diễn qua đời tại nhà riêng ở Los Angeles, Mỹ. Nguyên nhân qua đời của ông chưa được tiết lộ.
Đạo diễn Michael Apted nổi tiếng qua đời ở tuổi 79.

Ông Thomas Schlamme, Chủ tịch Hiệp hội đạo diễn Mỹ (DGA), bày tỏ sự tiếc nuối: “Chúng tôi vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của người đạo diễn đáng kính, lãnh đạo lâu năm của DGA và người bạn thân của tôi – Michael Apted. Di sản của anh ấy sẽ mãi mãi được gìn giữ, lưu truyền. Một người có tầm nhìn xa, không sợ hãi, không lùi bước, Michael Apted thấy quỹ đạo của mọi thứ trong khi người khác thì không. Tất cả chúng ta đều là những người thụ hưởng trí tuệ và sự cống hiến suốt đời của anh ấy”.

Ông thắng nhiều giải thưởng danh giá trong sự nghiệp nghệ thuật của mình.

Michael Apted sinh ra và lớn lên tại Anh, phát triển sự nghiệp sang Mỹ. Ông là đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch, diễn viên nổi tiếng, từng là chủ tịch của DGA từ 2003 đến 2009. Ngoài James Bond, ông còn đạo diễn nhiều phim: Enough, Amazing Grace, Unclocked… Phim tài liệu Up của ông gây nhiều tiếng vang trong làng phim thế giới.

Trong sự nghiệp làm đạo diễn, ông thắng 4 giải thưởng Baftas và nhiều giải thưởng khác.

Ý Yên/Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *