Đào, phở và piano và Lật mặt 6 ‘đi’ Ba Lan

14:20 | 08/06/2024

Đào, phở và piano được Cục Điện ảnh chọn chiếu mở màn trong lễ khai mạc Tuần phim Việt Nam tại Ba Lan vào tối 4-6 ở rạp Kino Kultura, thủ đô Warszawa, Ba Lan.

Sự kiện do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh phối hợp với Hiệp hội các nhà sản xuất phim Ba Lan tổ chức, diễn ra từ ngày 3 đến 9-6.

Ngoài phim của đạo diễn Phi Tiến Sơn, bốn phim được chọn giới thiệu dịp này có Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh, Kẻ ẩn danh, Em và Trịnh, Mắt biếc.

Trong đó, Lật mặt 6 là một trong những phim “đại thắng” ngoài rạp năm ngoái; còn Đào, phở và piano được xem là hiện tượng khi trở thành phim Nhà nước ra rạp và nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Ông Vi Kiến Thành, cục trưởng Cục Điện ảnh, cho Tuổi Trẻ biết trong buổi chiếu khai mạc, khán giả đến xem Đào, phở và piano rất đông.

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành phát biểu tại lễ khai mạc Tuần phim Việt Nam tại Ba Lan – Ảnh: Cục Điện ảnh

Ngoài những kiều bào đang sống và làm việc, học tập tại đây, điện ảnh Việt Nam có thêm những khán giả người Ba Lan. Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải cũng đến dự và phát biểu chào mừng tuần phim.

Theo lãnh đạo Cục Điện ảnh, vé của các buổi chiếu phim tiếp theo cũng đã hết. Nói về năm phim dự tuần phim lần này, ông Thành đánh giá: “Đều là những phim có chất lượng tốt, thể hiện tinh thần yêu nước và các giá trị nhân văn của người Việt Nam”.

Theo Tuổi trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *