Đấu giá thiện nguyện “Từ trái tim tới trái tim -Từ thời trang thành hơi thở”

05:27 | 28/08/2021

BTC chương trình Tuần Lễ Thời Trang Quốc Tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week) đã quyết định đứng ra kêu gọi các Nhà thiết kế, các người mẫu, những người nổi tiếng và giới thời trang nói chung cùng tham gia chương trình Đấu giá thiện nguyện mang tên “Từ trái tim tới trái tim – Từ thời trang thành hơi thở”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 những ngày qua tại Việt Nam với số ca lây nhiễm ngày càng tăng tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, phát huy tinh thần ‘lá lành đùm lá rách’ của người dân Việt Nam, BTC Chương trình Tuần Lễ Thời Trang Quốc Tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week) đã quyết định đứng ra kêu gọi các Nhà thiết kế, các người mẫu, những người nổi tiếng và giới thời trang nói chung cùng tham gia chương trình Đấu giá thiện nguyện mang tên “Từ trái tim tới trái tim – Từ thời trang thành hơi thở” với mục đích quyên góp quỹ để ủng hộ cho các bác sỹ và bệnh viện tuyến đầu trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Chương trình sẽ được diễn ra vào 19:30 ngày 28/08/2021 trên nền tảng trực tuyến OnMeeting và được livestream đồng thời trên hệ thống Fanpage chương trình Vietnam International Fashion Week.

Trong những ngày qua, đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn cuộc sống của người dân khắp mọi miền Tổ quốc. Đặc biệt, Thành phố Hồ Chí Minh đang là nơi bị chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với số ca lây nhiễm ngày một tăng cao.

Chứng kiến rất nhiều hoàn cảnh khó khăn và câu chuyện thương tâm xảy ra hàng ngày, đây là lúc người dân cả nước phát huy tinh thần ‘lá lành đùm lá rách’, đoàn kết, đồng lòng vì miền nam ruột thịt. Trên tinh thần đó, BTC Chương trình Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam đã quyết định đứng ra tổ chức buổi Đấu giá thiện nguyện với mong muốn tập hợp sức mạnh của giới thời trang để có thể ‘góp gió thành bão’ nhằm quyên góp, ủng hộ vật tư y tế cho các bác sỹ và bệnh viện tuyến đầu.

Chương trình được mang tên “Từ Trái Tim Tới Trái Tim – Từ Thời Trang Thành Hơi Thở” sẽ được diễn ra vào 19:30 tối 28/08/2021 trên nền tảng OnMeeting (onmeeting.com.vn)  và được phát sóng livestream trên Fanpage chương trình Vietnam International Fashion Week (https://www.facebook.com/VNIFW).

Chia sẻ về quyết định này, bà Trang Lê – Chủ tịch Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam cho biết: “Chúng ta ai cũng có một trái tim để yêu thương, và trái tim đó cũng là biểu tượng của sự sống. Nếu trái tim ngừng đập tức là sự sống đã không còn. Trong khi chúng ta đang may mắn được hít thở khí trời một cách tự do thì lúc này tại các bệnh viện dã chiến tại tâm dịch Thành phố Hồ Chí Minh, trái tim của rất nhiều bệnh nhân Covid vẫn đang đập thoi thóp và họ đang phải chiến đấu giành lấy sự sống từng phút giây. Chính vì thế, chúng tôi muốn tập hợp sức mạnh của những người trong giới thời trang để có thể đóng góp được một phần nhỏ bé vào cuộc chiến cam go này thông qua việc đấu giá các thiết kế thời trang và quy đổi chúng thành những vật tư y tế cần thiết cho các bác sỹ và bệnh viện tuyến đầu. Đó là lí do chúng tôi quyết định tổ chức buổi Đấu giá thiện nguyện này, và chúng tôi mong sẽ được đón nhận tấm lòng hảo tâm của nhiều mạnh thường quân trong sự kiện lần này. Đây sẽ không chỉ đơn thuần là buổi đấu giá với việc trao đổi các vật phẩm, mà hơn thế nữa, chương trình sẽ là nơi để kết nối triệu trái tim có cùng nhịp đập và những tấm lòng hướng về miền Nam thân yêu”

Là hoạt động mang ý nghĩa cộng đồng nên Chương trình Đấu giá thiện nguyện “Từ Trái Tim Tới Trái Tim – Từ Thời Trang Thành Hơi Thở” đang thu hút sự quan tâm và tham gia của rất nhiều nhân vật quan trọng như Ngài  Antonio Alessandro – Đại sứ Italia tại Việt Nam, Bà Cristina Romila – Trưởng Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Rumani tại Việt Nam, Bà Francesca Baronio – Phu nhân Đại sứ Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, cùng các NTK tên tuổi như NTK Nguyễn Công Trí, NTK Adrian Anh Tuấn, NTK Thủy Nguyễn, những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong và ngoài nước như Doanh nhân – Diễn viên Trương Ngọc Ánh, Doanh nhân – Fashionista Tiên Nguyễn, Fashinisto Thuận Nguyễn, NSƯT Minh Trang, các ca sỹ như Divo Tùng Dương, ca sỹ Đoan Trang, cùng nhiều người đẹp như Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê, Á hậu Hoàng Thùy, Á hậu Mâu Thủy, Á hậu Hoàng My, MC- Á hậu Hoàng Oanh … Vật phẩm đem ra đấu giá là những thiết kế và phụ kiện thời trang gắn liền với những ngôi sao và sự kiện quan trọng. Sản phẩm đấu giá sẽ thuộc về vị khách nào có mức trả giá cao nhất tại buổi Đấu giá.

Đúng như tên gọi “Từ Trái Tim Đến Trái Tim- Từ Thời Trang Thành Hơi Thở”, vậy nên ngoài những khách mời có sản phẩm đấu giá trực tiếp tại Sự kiện, thì tất các Nhà thiết kế, người mẫu, ngôi sao khác cũng có thể chung tay ủng hộ chương trình ngay từ bây giờ bằng cách tự đấu giá sản phẩm trên hệ thống khách hàng của mình để ‘góp gió thành bão’, cùng chung góp vào Quỹ “Từ Trái Tim Đến Trái Tim”. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được BTC tổng kết và công bố tại buổi Đấu giá chính thức, và được quy đổi thành những vật tư y tế cần thiết để chuyển đến các bác sỹ và bệnh viện tuyến đầu.

 

Bên cạnh những phiên đấu giá trong Chương trình, khách tham dự và khán giả cũng sẽ được lắng nghe những trải nghiệm và chia sẻ từ những người đang ở trong tâm dịch để chúng ta có cái nhìn sâu hơn về diễn biến của dịch bệnh, từ đó thêm thấu hiểu những hi sinh, vất vả mà các bác sỹ và bệnh nhân đang phải trải qua.

Trong bối cảnh giãn cách toàn xã hội, buổi đấu giá sẽ được tổ chức hoàn toàn trên nền tảng trực tuyến thông qua ứng dụng OnMeeting do Công ty FPT Telecommunication International (FTI) phát triển.

 Chương trình được phát sóng livestream đồng thời vào 19:30 ngày 28/08/2021 trên Fanpage chương trình Vietnam International Fashion Week (https://www.facebook.com/VNIFW), hứa hẹn thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo khán giả trong và ngoài nước.

Ngay từ bây giờ, khán giả theo dõi chương trình cũng có thể ủng hộ vào Quỹ “Từ Trái Tim Đến Trái Tim” thông qua một trong ba số các số tài khoản dưới đây:

  • Tên Tài khoản: “Từ Trái Tim Đến Trái Tim”.
  • Số Tài khoản:

0200 9387 4898 (VND)

0200 9387 5789 (USD)

0200 9387 6068 (EUR)

  • Tại: Ngân hàng Sacombank

Mọi sự giúp đỡ của quý vị khán giả sẽ được Ban Tổ Chức công khai minh bạch trên Fanpage chương trình Vietnam International Fashion Week sau sự kiện. Đặc biệt, tất cả mọi hoạt động của Quỹ “Từ trái tim đến trái tim” sẽ được kiểm soát bởi công ty kiểm toán quốc tế Deloitte Việt Nam.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *