DCI Việt Nam- Từ thiện, nói thật làm thật thì lo gì !

07:10 | 09/08/2021

Đó là câu trả lời mà chúng tôi nhận được khi đặt đặt câu hỏi dành cho ông Nguyễn Công Bình Chủ tịch Cộng đồng DCI Việt Nam trong bối cảnh mà hiện tại người dân đang dần mất niềm tin vào các cá nhân, tổ chức đứng ra kêu gọi quyên góp từ thiện.

Hỗ trợ trang thiết bị bảo hộ, dụng cụ y tế cho bệnh viện dã chiến thu dung số 16 – Quận 7

Thời gian qua, với tình hình dịch bệnh diễn ra vô cùng phức tạp, cũng là lúc chúng ta dễ dàng nhận ra xung quanh mình còn rất nhiều những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần giúp đỡ. Thế nhưng, nếu như là một vài năm về trước, sẽ không quá khó để có thể bắt gặp hình ảnh của những cá nhân, tổ chức đứng ra kêu gọi đồng bào cả nước cùng chung ta giúp đỡ, nhưng trong khoảng thời gian này thì điều đó trở nên khá khan hiếm bởi có lẽ một phần là do nhiều vụ việc lùm xùm làm mất lòng tin của người dân.

Những chuyến xe rau 0 đ cập bến TPHCM lúc nửa đêm

Tuy nhiên, ít không có nghĩa là không có. Trong khoảng thời gian này lại là lúc Cộng đồng DCI Việt Nam hoạt động tích cực hơn cả. Theo dõi những hoạt động gần đây, nhiều người tỏ ra khâm phục trước sự nhiệt huyết và tinh thần giúp đỡ cộng đồng của DCI Việt Nam.

Hỗ trợ thực phẩm cho Làng May Mắn – nơi cưu mang những người khuyết tật

Những ngày đầu khi dịch vừa chuyển biến phức tạp, cộng đồng DCI đã mở đầu chiến dịch “Sài Gòn cách ly nhưng không cách lòng” bằng cách ủng hộ 370 triệu đồng cho quỹ mua Vaccine quốc gia. Tiếp sau đó là những chuyến xe thực phẩm 0đ, hỗ trợ thức ăn cho các bà con trong khu cách ly hoặc các bếp ăn từ thiện. Những chuyến xe chở hàng chục tấn rau củ, trứng, gạo… với giá trị hàng trăm triệu đồng cập bến liên tục vào lúc nửa đêm, chở những mặt hàng rau củ tươi sạch để kịp phân loại và sáng sớm tặng đến tay bà con.

Chưa dừng lại ở đó, cùng với những chuyến xe thực phẩm 0đ là những chuyến xe y tế bảo vệ tuyến đầu, chở theo hàng ngàn thiết bị bảo hộ, khẩu trang N95, máy đo nồng độ Oxy trong máu, nhiệt kế… để tặng cho các y bác sĩ chống dịch với giá trị mỗi chuyến xe lên đến hơn 500 triệu đồng.

Ông Nguyến Công Bình- Chủ tịch Cộng đồng DCI Việt Nam

Đến nay, chương trình vẫn đang được tiếp diễn, chính tinh thần thiện nguyện của các thành viên cộng đồng DCI Việt Nam đang có sức lan toả rất lớn, thu hút nhiều người cùng hưởng ứng với tổng số tiền chi cho các hoạt động giúp đỡ xã hội trong đợt dịch Covid đã lên đến gần 1,7 tỷ đồng.

Khi được đặt vấn đề về việc hoạt động từ thiện giai đoạn nhạy cảm này có sợ bị mọi người bàn tán và “dòm ngó” hay không? Ông Nguyễn Công Bình- Chủ tịch Cộng đồng DCI Việt Nam thẳng thắng chia sẻ: “Từ thiện, chúng tôi nói thật làm thật thì lo gì!”.

Tính đến nay, Cộng đồng DCI Việt Nam đã trao tổng cộng hơn 500 căn nhà, 9 cây cầu và 12 điểm trường

Được biết, đây không phải là những hoạt động đầu tiên của cộng đồng DCI Việt Nam. Được thành lập năm 2016 từ các học viên tham gia khoá học DCI, với triết lý “Give what you want- Cho đi điều bạn muốn”,  đến nay đã trải qua chặng đường gần 6 năm hoạt động, Cộng đồng DCI Việt Nam đã trao tặng hơn 500 căn nhà tình thương, 9 cây cầu và 12 điểm trường cho khắp mọi nơi trên đất nước với tổng số tiền hơn 27 tỷ đồng.

Với mong muốn được lan toả những giá trị tích cực, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và thay đổi cuộc sống cho hơn 95 triệu dân Việt Nam, Cộng đồng DCI vẫn sẽ tiếp tục hoạt động, đồng hành và cống hiến nhiều hơn nữa trong các hoạt động giúp đỡ xã hội.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *