Đi Cùng Con Tập 7 | 3 tháng cha – con không liên lạc và câu chuyện đau đến xé lòng

13:34 | 25/06/2022

Đi Cùng Con 2022 tiếp tục chặng đường chia sẻ, kết nối yêu thương với những câu chuyện đầy ý nghĩa của các nhân vật. Tại đây, những mâu thuẫn, những khúc mắc sẽ được giãi bày, từ đó chúng ta sẽ có góc nhìn khác, giúp thấu hiểu nhau hơn. Tuần này là những giây phút cùng bày tỏ của hai cha con Mai Thanh Sơn – Mai Thanh Vũ, được kết nối bởi NSƯT Vũ Thành Vinh, và người dẫn dắt MC Phùng Thế Phi.

Mai Thanh Vũ – là chàng trai trẻ nhiệt huyết, say mê với công việc, cũng chính điều này đã khiến anh đôi lúc quên đi gia đình của mình. Vũ cũng không hay biết rằng, phía sau luôn có bóng hình của người cha luôn dõi theo anh từ xa. Lo lắng sẽ làm phiền con, người cha ấy chỉ có thể lẳng lặng quan tâm, giấu kín tâm tư, để rồi khiến mối quan hệ này ngày càng xa cách hơn.

Nhà là nơi để về – Khi chú chim non tung cánh trên bầu trời của riêng nó, đôi khi nó quên ngoảnh đầu lại, nhìn về tổ ấm nơi nó đã lớn lên. Có lẽ giữa những bộn bề của cuộc sống, chàng trai ấy cũng không nhớ rằng, ở nơi xa, cha luôn ngóng trông anh, mặc dù chỉ đơn giản là một cuộc điện thoại. Đôi mắt chú Sơn đượm buồn “Khoảng 3 tháng hai ba con không liên lạc, dù rất nhớ con nhưng tôi không muốn làm phiền”. Cha là thế, ít khi nào thể hiện tình cảm ra bên ngoài, nhưng họ lại quan tâm con theo một cách khác, thầm lặng nhưng luôn kề cạnh mỗi khi con vấp ngã. Xuất phát từ trái tim chân thành, người cha thổ lộ “Tất cả vật chất trên thế gian này đều phù du, chỉ có những đứa con thực sự là gia tài của mình để lại thôi”.

Dẫu vậy nhưng chú Sơn chưa bao giờ oán trách hay bỏ mặc con mình, cho đến khi bước lên sân khấu này, người con ấy mới nhận ra mình đã vô tâm, khiến cha phải tổn thương. Những năm tháng mải mê chạy theo công việc, người cha ấy vẫn luôn đồng hành cùng anh, hy sinh cho anh. Hiểu được nỗi lòng cất giấu bao lâu nay của cha, anh Vũ nghẹn ngào “Con xin hứa sẽ thường xuyên về thăm ba và mong ba sẽ có hạnh phúc của mình”. Ngay khoảnh khắc cảm động đó, cả hai trao cho nhau cái ôm thật chặt, bù đắp lại những ngày tháng trước kia. Hình ảnh vô cùng ngọt ngào khiến sân khấu chuyển dần sang ánh xanh, người xem cũng cảm thấy ấm lòng vì họ đã thấu hiểu nhau nhiều hơn.

Sau những giây phút lắng đọng, chương trình đã đưa ra phần thử thách giúp cho hai cha con gần gũi và gắn kết hơn. Kết thúc câu chuyện, chúng ta thấy được sự quan tâm đến từ những điều nhỏ nhặt nhất, đôi lúc chính sự thờ ơ của mình vô tình làm tổn thương người khác. Học cách quan tâm và thấu hiểu nhau nhiều hơn vì gia đình chính là bến đỗ cuối cùng để ta tìm về.

Đi Cùng Con do Đài Truyền Hình Thành Phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng công ty Truyền Thông Khang thực hiện với sự tài trợ của chuỗi nhà hàng Ẩm Thực Trần. Đón xem tập 8 được phát sóng vào lúc 21h15 ngày 1/7 tối thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV9.

VIDEO CLIP:

ĐI CÙNG CON 2022 – TẬP 7 FULL | THANH VŨ – THANH SƠN (24/06/2022): https://youtu.be/8HqIBUIiDRc

ĐI CÙNG CON 2022 – TẬP 7 | Tình Cảm Rạn Nứt Giữa Bố Và Con Đến Từ Sự Vô Tâm: https://youtu.be/oXr-HUvjCME

ĐI CÙNG CON 2022 – TẬP 7 | Cha Đau Lòng Vì Sự Vô Tâm Của Con Nhưng Không Than Trách Lời Nào: https://youtu.be/64kJDMMw8tM

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *