Đi Cùng Con tập 8 – Mẹ và con gái mâu thuẫn vì trái quan điểm trong hôn nhân

14:39 | 02/07/2022

Đi Cùng Con 2022 – nơi hàn gắn các mối quan hệ gia đình ngày càng xa cách do những mâu thuẫn, hiểu lầm không đáng có. Đến với chương trình, cha mẹ – con cái sẽ có dịp để ngồi lại cùng tâm sự với nhau, cùng sự kết nối của NSƯT Vũ Thành Vinh và sự dẫn dắt của MC Phùng Thế Phi. Tập 8 tuần này là câu chuyện của hai mẹ con – Bùi Thị Thuận và Kim Loan – không còn tiếng nói chung vì vấn đề liên quan đến hôn nhân.

Được làm bạn với con, là chỗ dựa cho con, là nơi con tin tưởng luôn là mong ước của bậc làm cha mẹ. Bùi Thị Thuận – mẹ Kim Loan cũng không ngoại lệ, luôn lo lắng, theo sát từng bước đường con đi, vì vậy việc con gái không hạnh phúc trong hôn nhân đối với cô chính là vết thương lòng mãi hằn sâu. Cô nghẹn ngào chia sẻ “Nếu con hạnh phúc thì mẹ cũng mừng, nếu con không hạnh phúc thì phải về với mẹ, lúc đó mẹ vẫn lo cho con”. Mẹ yêu thương con vô điều kiện, ngược lại con thì luôn muốn làm theo ý bản thân. Cứ như thế, khiến mối quan hệ tưởng chừng thân thiết này lại dần có khoảng cách.

Với tính cách mạnh mẽ, Kim Loan cảm thấy dần ngột ngạt vì mẹ bảo bọc “quá mức” “Nhiều khi có những chuyện ngoài xã hội như thế nào, em cũng ít muốn tâm sự với mẹ”. Từng là người con gái “cứng đầu” cố chấp với quyết định của mình, để khi mọi chuyện vỡ lẽ, cô mới biết mẹ đã đúng, mọi lời khuyên của mẹ đều là vì muốn tốt cho con mình. Nhận ra sai lầm của bản thân, cô con gái “nhỏ” ngay tại sân khấu Đi Cùng Con, đã chủ động thể hiện tình cảm “Con xin lỗi mẹ vì đã làm ba mẹ buồn. Con cũng cảm ơn vì những hi sinh của mẹ, cảm ơn mẹ đã sinh ra con”. Sự hy sinh được đền đáp, mọi tâm tư được tỏ bày, màu xanh sân khấu dần chuyển mang theo hơi ấm của tình thương gia đình.

Không chỉ là khoảnh khắc lắng đọng cảm xúc, Đi Cùng Con mong muốn có thể nối kế mối quan hệ ngày càng bền chặt hơn với thử thách của chương trình. Biết tất cả mọi điều về đối phương, mẹ con chị Kim Loan đã hợp sức cùng chinh phục các câu đố đến từ chương trình. Đặc biệt những phút giây cùng cười nói vui vẻ đã tạo nên những kỷ niệm tươi đẹp và đầy đáng nhớ của cả hai.

Câu chuyện của tập 8 khép lại ít nhiều cũng là thực trạng của vài gia đình. Là thế hệ sau này, có lẽ chúng ta sẽ bỏ ngoài tai lời răn dặn của cha mẹ, kiên định với suy nghĩ của bản thân. Nhưng đôi lúc ta cần ngồi lại ngẫm nghĩ, gạt đi sự cố chấp đó và thấu hiểu lẫn nhau. Hy vọng con đường sau này, hai mẹ con sẽ cùng nhau trò chuyện, lắng nghe và yêu thương nhiều hơn.

Đi Cùng Con do Đài Truyền Hình Thành Phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng công ty Truyền Thông Khang thực hiện với sự tài trợ của chuỗi nhà hàng Ẩm Thực Trần. Chương trình được phát sóng lúc 21h15 tối thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Tập 9 được lên sóng vào ngày 08/07/2022.

Cô Con Gái Hối Hận Vì Cãi Lời Mẹ Cưới Chồng Nhỏ Hơn 2 Tuổi | Đi Cùng Con 2022 – Tập 8: https://youtu.be/eAAv6pglfoc

Kim Loan Chủ Động Nói Lời Xin Lỗi Khi Từng Cố Chấp “Cãi Lời” Mẹ | Đi Cùng Con 2022 – Tập 8: https://youtu.be/_NfnziH0hc8

ĐI CÙNG CON 2022 – TẬP 8 (01/07/2022): https://youtu.be/g5fNXC6KsQk

 

 

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *