Dì Tư tham tiền đến mức tiếp tay cho “ông chú” đến sàm sỡ cháu mình

19:55 | 30/05/2021

Tâm điểm tập 9 Thương con cá rô đồng tiếp tục xoay quanh câu chuyện tiền bạc khi dì Tư vẫn tìm đủ mọi cách bào chữa cho những sai lầm, thói cờ bạc của mình.

Sau lần gây nợ vì cá độ đá gà của Lắm, mấy tên “cô hồn cắc đảng” cuối cùng cũng tìm đến tận nhà Thương để đòi nợ. Bị vây quanh uy hiếp, chúng dồn Thương đến đường cùng buộc cô phải đưa ra thời hạn rõ ràng. Số tiền nợ lên đến 10 triệu, ban đầu Thương xin trả trong 1 tháng. Tuy nhiên, khi 2 tên đòi nợ có hành động sàm sỡ Thương cũng là lúc Lắm về kịp. Máu nóng nổi lên, anh chạy vào nhà lấy dao, dọa chém chúng mặc cho Thương ra sức can ngăn.

“Tát nước theo mưa”, đúng như bản tính dì Tư về chửi Lắm không thiếu lời nào, là: bất nhân, mất dạy, lưu manh sau còn quay qua trách móc Thương tốn tiền cho em ăn học mà không được tích sự gì.

Khi sự việc tạm lắng, dì Tư lại thực hiện chiêu bài vừa đấm vừa xoa. Đầu tiên, dì thừa nhận số tiền trả cho Thương đóng học phí của Út Lành được  ông Lưu cho. Khi Thương nhất quyết sẽ kiếm tiền để trả lại, cộng với số nợ quá lớn của Lắm dì hết hăm dọa rồi lại vun vào. Dì Tư còn hết lời ca ngợi “người như ông mày đốt đuốc đi khắp thế gian này chưa chắc gặp được”. Ngấm ngầm nhận ra âm mưu vun vén của dì Tư, Thương đùng đùng bỏ đi.

Nhưng, chuyện nào dừng lại ở đó. Ông Lưu sau khi “qua ải” dì Tư quá dễ vô tư đến nhà Thương, xuất hiện bất thình lình ngay trong bếp khi cô đang nấu cơm. Từ vòng vo, buông lời sàm sỡ ông không ngại nói thẳng là mình cảm mến Thương, muốn… được giúp đỡ. Đỉnh điểm câu chuyện, ông siết chặt tay Thương khiến hai bên giằng co qua lại nhưng may, có Chơn đến kịp lúc. Để giải cứu Thương, Chơn tuyên bố anh là chồng sắp cưới của cô thì ông Lưu mới đùng đùng bỏ đi.

Là người hết lòng “đẩy thuyền” cho ông Lưu, khỏi phải nói dì Tư nổi giận và nói những lời khó nghe như thế nào trước mặt Chơn. Riêng với Thương, dì Tư lớn tiếng chửi “bày đặt chảnh chó” đồng thời chai mặt tuyên bố “ông mà chịu tao còn lâu mới tới mày”.

Ngay lập tức, dì còn đuổi theo ông Lưu và tìm mọi lời ngon ngọt giải thích. Bày mưu tính kế cho ông Lưu có thể “cua” được Thương, dì còn khẳng định chắc nịch “nói được làm được” chuyện không để cho Thương đi lấy người khác, đặc biệt là Chơn. Nội công, ngoại kích liệu Thương có thoát khỏi cái bẫy này?

Sau lần “đỡ lời” ấy, Thương không giận Chơn nhưng cô chưa tính chuyện lấy chồng vào thời điểm này. Cô cũng không hé nửa lời chuyện của Lắm cho Chơn vì sợ anh lo. Ngay cả khi Chơn nói chuyện gặp Lắm lên phố đi cầm đồ về, cô vẫn âm thầm giấu tất cả mọi thứ.

Rút cuộc, ai cũng hiểu chuyện dì Tư nhất mực muốn Thương đến với ông Lưu cũng vì tiền và thói cờ bạc bao năm không thể bỏ. Giả bệnh, lột của Thương những đồng tiền cuối cùng nhưng khi cô vừa đạp xe đi chợ dì Tư lập tức đến với đám bạn bạc. Hành động này không qua khỏi sự theo dõi của Lắm. Anh đến tận nơi, chứng kiến dì Tư nói xấu chị hai mình không tiếc lời nên xông thẳng vào. Vừa đòi dì Tư trả tiền, Lắm quyết quậy tung xới bạc. Nếu không có sự can ngăn của dì Sáu – chủ quán, dì Tư khó thoát khỏi tay anh.

Ấy vậy nhưng, dì Tư luôn nghĩ mình oan ức, rồi lại kể lể công nuôi chị em Thương. Mở miệng ra chửi Lắm là mất dạy, dì Tư còn bào chữa chuyện mình đi đánh bạc nếu thắng sẽ đem tiền về trả cho Thương, phụ lo nhà cửa. Nực cười nhất, theo dì đánh bạc là cách để làm giàu. Hai dì cháu cự cãi qua lại, dì Tư đuổi Lắm ra khỏi nhà khiến anh đùng đùng bỏ đi. Khi Thương mặc sức can ngăn, dì Tư lại hết lời rủa cho Lắm chết, còn Lắm tuyên bố “trong nhà có dì thì không có tôi, có tôi thì không có dì”. Đúng lúc ấy, bà cháu Chơn đến nhà thăm Thương. Khi Chơn ngỏ ý sẽ nói chuyện với Lắm dì Tư càng nổi giận hơn, tuyên bố trước mặt bà nội Chơn không bao giờ gả Thương cho anh. Tất cả đều đứng hình.

Thương con cá rô đồng sẽ tiếp tục lên sóng lúc 14g thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên VTV3.

Gia Vũ (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *