Diễn biến mới vụ quản lý cũ đòi bồi thường công ty Michael Jackson

15:18 | 20/07/2020

Sau 8 năm kiện tụng, ông Tohme R. Tohme tiếp tục yêu cầu tổ chức quản lý di sản của cố nghệ sĩ Michael Jackson bồi thường cho mình số tiền 3 triệu USD.

Theo thông tin mới từ NME, vụ kiện giữa quản lý cũ “ông hoàng nhạc pop” Michael Jackson (Tohme R. Tohme)  và công ty Jackson Estate (tổ chức quản lý di sản cố ca sĩ) một lần nữa được đem ra mổ xẻ. Cụ thể, ông Tohme R. Tohme yêu cầu được thừa kế 3 triệu USD từ những sản phẩm phát hành trước đó của Michael Jackson.

Tuy nhiên, tại phiên tòa ngày 14/07 thẩm phán tòa án tối cao cho biết không chấp nhận yêu cầu này từ quản lý cũ. Bởi lẽ, việc chia sẻ lợi nhuận trước đó chỉ là thỏa thuận miệng nên tòa yêu cầu nên hòa giải trong êm đẹp thay vì tiếp tục kiện cáo lẫn nhau.

Thẩm phán lên tiếng: “Phía Tohme không đưa ra được bằng chứng cho thấy thỏa thuận đã được đôi bên cam kết. Không có văn bản, giấy tờ nào chứng minh được điều đó. Nên trên thực tế, lập luận này không được chấp nhận”.

Billboard đưa tin, mục đích ông Tohme R. Tohme khởi kiện công ty chỉ vì tiền và không đưa ra bất kỳ cam kết nào thêm. “Nếu phía công ty Jackson Estate chấp nhận bồi thường, có thể họ sẽ không phải chịu mệt mỏi vì những vụ kiện của Tohme trong tương lai”, trang này nhận xét.

Năm 2012, quản lý  Michael Jackson lần đầu khởi kiện và đề nghị mức bồi thường 20 triệu bao gồm cả phần thu nhập của giọng ca “Billie Jean”. R.Tohme cho rằng, đây là số tiền hoa hồng mình xứng đáng được hưởng khi đã giúp “ông hoàng nhạc Pop” hoàn thành This Is It từ năm 2009.

Tohme R. Tohme làm quản lý cho  Michael Jackson từ năm 2008 đến năm 2009. Sau khi nam cố ca sĩ qua đời, công ty Jackson Estate có quyền quản lý các di sản bao gồm di sản nhạc, giá trị gia tăng của các ca khúc mà cố nghệ sĩ để lại.

Chia sẻ liên quan đến vụ kiện, công ty quản lý Michael Jackson ghi nhận những đóng góp mà Tohme từng cống hiến. Tuy nhiên, việc tranh chấp không thể đi đến kết quả mong đợi do hợp đồng của cựu quản lý không còn hiệu lực sau khi Michael qua đời.

Nam Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *