Diễn viên Minh Quốc chạy thêm xe ôm công nghệ để lo toan cho gia đình nhỏ

17:41 | 26/06/2021

Sẽ có rất nhiều điều mà con người phải học khi bước chân vào đời sống hôn nhân. Tùy từng cặp đôi mà họ có thể mất ít hay nhiều năm để học và thực hiện những điều mà trước đây tưởng chừng như không bao giờ có thể làm được. Và chính nhờ hôn nhân và họ có thể thay đổi được bản thân.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp các cặp đôi chưa sẵn sàng với cuộc sống hôn nhân khi phải học cùng lúc quá nhiều thứ và dẫn đến quá tải. Câu chuyện trên xảy ra với khách mời tuần này của Mảnh Ghép Hoàn Hảo, diễn viên Minh Quốc và vợ Bảo Nhi.

Trailer Mảnh Ghép Hoàn Hảo tập 26: https://youtu.be/i9FpRMpOhB0

Theo chia sẻ từ Minh Quốc, nam diễn viên và vợ đã kết hôn được hơn hai năm sau cuộc tình chớp nhoáng 6 tháng. Vấn đề gặp phải của Minh Quốc và Bảo Nhi chính là việc có con ngoài kế hoạch khi vừa mới kết hôn khiến cả hai trở tay không kịp. Riêng về Bảo Nhi, cô cảm thấy sốc và hoảng loạn khi chưa chuẩn bị sẵn tâm lý để có con. Khi phát hiện có em bé, Bảo Nhi vẫn không tin vào mắt mình, cô tâm sự rằng đã phải thử tới 10 lần để chắc chắn kết quả là đúng. Cảm giác của cô lúc ấy hỗn độn giữa run, sợ và mừng vui. Cũng chung cảm giác sốc và hoảng loạn nhưng Minh Quốc lại đón nhận chuyện có con một các dễ dàng hơn, anh nói với vợ rằng “lỡ có rồi thì đẻ thôi”.

Từ khi có con, mọi kế hoạch của hai vợ chồng Minh Quốc và Bảo Nhi “đổ vỡ” hoàn toàn, cả hai luôn trong tình trạng “lo tới đâu hay tới đó” chứ không có một sự cụ thể nào. Sau sinh, Bảo Nhi tạm gác công việc trước đó để ở nhà chăm lo gia đình. Vốn là người thường xuyên di chuyển nên từ lúc ở nhà cô sinh ra tâm trạng bực bội và khó chịu thường xuyên. Về phần mình, diễn viên Minh Quốc phải gồng gánh về tài chính “cơm áo gạo tiền” khiến anh luôn trong tình cảnh đi sớm về khuya nên việc chia sẻ và tâm sự với vợ cũng chỉ được “bữa một bữa hai”.

Anh bộc bạch rằng hai bên gia đình đều không khá giả nên khi cặp đôi có con nhiều lúc tiền lương chưa về hay xảy ra vấn đề trục trặc thì lại phải nhờ cậy tới ông bà nội ngoại. Hoàn cảnh lúc đó vô cùng căng thẳng, anh không có thời gian ở bên cạnh vợ. Anh phải làm thêm nhiều công việc, ngoài diễn viên, biên kịch, anh còn chạy xe ôm công nghệ để trang trải đủ cho cuộc sống gia đình. Minh Quốc thú nhận rằng anh cảm thấy không vui khi làm những công việc không phải sở trường, nhưng vì mưu sinh nên chấp nhận, trong khi đó khi về tới nhà lại gặp phải nguồn năng lượng tiêu cực từ vợ khiến anh “sợ phải đối diện”.

Bảo Nhi tâm sự rằng cô vốn là người ít nói và không thường xuyên tâm sự, còn chồng mình lại cộc tính, mỗi khi nổi nóng thì anh nói rất nhiều. Điều này vô hình chung tạo ra một rào cản khiến những cuộc đối thoại của cả hai không thật sự rõ ràng và mâu thuẫn nảy sinh không được giải quyết triệt để. “Mỗi lần anh Quốc nổi nóng khiến mình tức muốn chết mà không nói lại được chỉ biết ngồi khóc thôi”, Bảo Nhi cho biết thêm.

Chia sẻ tâm trạng với cô, MC Ốc Thanh Vân cho rằng đôi khi không cần xung đột với nhau, cuộc sống hôn nhân tưởng chừng vẫn ổn nhưng trong thâm tâm vẫn cảm thấy thiếu điều gì đó, chưa thực sự đủ đầy và hạnh phúc.

Đứng ở góc độ tâm lý, tiến sĩ Linh Trang thẳng thắn cho rằng cái tôi của Minh Quốc và Bảo Nhi quá lớn nên khi mâu thuẫn xảy ra cả hai lại lấy điểm tựa là có con sớm để bao biện cho sự thật này. Hai vợ chồng cần dẹp cái tôi sang một bên, Bảo Nhi thì bỏ cái tự ái khi ở nhà và Minh Quốc dẹp sự sĩ diện khi ra đường. Cả hai cần đặt bản thân vào đối phương và cảm nhận áp lực mà họ đang phải đối diện, thì khi đó cuộc sống của cả hai sẽ dễ thở hơn. Bên cạnh đó, nữ tiến sĩ cho rằng cần có sự tranh luận giữa hai vợ chồng, dù ít hay nhiều cũng sẽ có kết quả hơn là ai cũng im lặng thì vấn đề sẽ không được giải quyết.

Mảnh Ghép Hoàn Hảo Tập 26 mang đến cho quý khán giả cuộc trò chuyện về chủ đề Những nỗi lo của cặp đôi vợ chồng trẻ của cặp đôi diễn viên Minh Quốc và vợ Bảo Nhi, cùng sự dẫn dắt quen thuộc của MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ tâm lý Lê Linh Trang. Những tâm tư và cảm xúc trong cuộc sống hôn nhân vốn vẫn được giấu kín nhưng tại chương trình lần này Minh Quốc và Bảo Nhi sẽ có cơ hội nói hết để cùng nhau tháo gỡ từng vướng mắc. Chương trình được phát sóng lúc 21h30 Chủ nhật ngày 27/6 trên VTV9.

 

 

Gia Vũ (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *