Diễn viên Thanh Hương: ‘Hôn nhân của tôi đã trục trặc từ vài năm trước’

09:31 | 14/05/2024

Thanh Hương chia sẻ sau đổ vỡ hôn nhân cô chưa muốn mở lòng với ai cũng chưa sẵn sàng bước tiếp cùng ai. Nữ diễn viên cũng phủ nhận nghi vấn “phim giả tình thật” với Tuấn Tú.

Nhân vật của tôi bị ném đá là đúng

– Nhân vật Khanh trong phim Người một nhà có phải vai diễn khiến chị nhận nhiều gạch đá nhất?

– Cho đến hiện tại, đây là vai diễn tôi nhận nhiều gạch đá nhất trong sự nghiệp. Tôi vẫn dành một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để đọc bình luận của khán giả. Mọi người ném đá, trách móc, thậm chí mắng chửi thậm tệ. Tôi đón nhận hết vì biết đó là những cảm xúc tiêu cực dành cho nhân vật Khanh chứ không phải Thanh Hương. Cũng có khán giả động viên, Khanh càng bị ghét chứng tỏ vai diễn thành công. Nên thú thực, nhiều khi tôi không biết nên cười hay nên khóc. Bởi tất cả là yêu cầu của vai diễn và tôi đang đi đúng hướng.

Tuy nhiên, hành trình Người một nhà còn dài, tôi vẫn chờ đợi những phản ứng tiếp theo của khán giả.

Tạo hình của Thanh Hương trong phim Người một nhà.

 Sự thật là nhânvật Khanh bị ném đá bao nhiêu thì Trí được yêu mến bấy nhiêu, chị có nghĩ nhân vật của mình làm nền cho Duy Hưng?

– Đúng vậy. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi vai diễn của tôi đang ở thế đối đầu với nam chính. Vì vậy, nếu nam chính được yêu thương thì người còn lại phải đón nhận phản ứng tiêu cực, rất bình thường và hợp lý với tuyến nhân vật.

Bản thân tôi khi đặt mình ở vị trí khán giả, có những phân đoạn tôi bật khóc vì thương cho nhân vật Trí và thấy Khanh thực sự quá quắt. Ví dụ cảnh Trí phải ra khỏi nhà vì thái độ của em dâu rồi lang thang, ngủ gầm cầu. Khán giả có khóc thương cho Trí và phẫn nộ, ném đá Khanh cũng đúng. Phản ứng càng gay gắt có nghĩa mọi người đang có cảm xúc chân thực khi xem phim.

– Để làm ra một nhân vật với nhiều sắc thái như vậy có khó không?

– Ngay từ khi nhận kịch bản, tôi đã nghĩ nhiều về vai diễn cũng như ép mình phải tìm tòi chất diễn vì tôi cho rằng khán giả cần sự chân thực. Nói đơn giản là khán giả xem phim nhưng không phải phim mà như cuộc đời thực, con người và câu chuyện có thật. Chỉ có những điều thật mới dễ nhận được sự đồng cảm của khán giả.

Vì vậy, nhân vật có sắc thái thế nào, biểu cảm ra làm sao, tôi bám chặt vào đường dây kịch bản. Bên cạnh đó, tôi dùng kinh nghiệm, trải nghiệm và sự tìm tòi của bản thân để làm nhân vật sống động hơn. Tôi tâm niệm làm vừa đủ hay và đưa nhân vật của mình đi đúng hướng.

Thanh Hương được đánh giá là một trong những diễn viên thực lực của màn ảnh Việt. Cô không từ chối bất cứ vai diễn nào, không ngại xấu, không ngại khổ và hết mình vì vai diễn.

Tuấn Tú rất yêu vợ, rủ anh ấy đi chơi khó lắm

 Thanh Hương tham gia dự án Người một nhà khi đã chính thức bước ra khỏi hôn nhân. Biến cố đó có ảnh hưởng tới cảm xúc diễn xuất hay khiến chị giữ khoảng cách với bạn diễn nam?

– Tôi chưa bao giờ để chuyện đời tư ảnh hưởng tới công việc, đặc biệt là vai diễn. Từ trước đến nay, tôi luôn làm việc nghiêm túc và phân biệt rõ cuộc sống và vai diễn. Hơn nữa, biến cố hôn nhân của tôi xảy ra từ vài năm trước, nên khi quay phim này trạng thái tâm lý của tôi hoàn toàn bình thường.

Với những bạn diễn đã có gia đình hoặc có bạn gái rồi, đương nhiên tôi phải giữ khoảng cách, làm sao có thể thân thiết quá mức được. Tôi là người vui vẻ, hòa đồng nhưng cực kỳ nghiêm túc. Tôi cũng khó gần đấy.

Trong công việc, tôi thoải mái nhưng bên ngoài thì luôn có khoảng cách nhất định để tôn trọng cuộc sống riêng của nhau cũng là giữ tình cảm lâu dài cho nhau. Hầu như vợ hay bạn gái của bạn diễn diễn nam đều chơi với tôi nên chúng tôi luôn rõ ràng, không có gì ngại ngùng cả.

Tôi chơi với Duy Hưng thì cũng chơi với vợ Duy Hưng. Hay như anh Tuấn Tú, chúng tôi đùa vui vô tư như vậy thì đương nhiên phải được sự đồng ý từ nửa kia của đối phương rồi. Nếu không thì sao chúng tôi có thể tương tác như vậy. Tôi nghĩ sự thoải mái xuất phát từ việc chúng tôi tôn trọng nhau.

Thanh Hương và Tuấn Tú trong họp báo ra mắt phim Người một nhà.

–  ý kiến cho rằng gần đây Thanh Hương ít nhắc đến Tuấn Tú vì sợ vợ của bạn diễn ghen, ảnh hưởng tới hôn nhân của họ?

– Có lẽ khán giả nhạy cảm quá thôi. Tôi và anh Tuấn Tú vẫn trêu đùa trên mạng xã hội bình thường, vui vẻ, không cần giữ kẽ gì cả. Chúng tôi thừa hiểu câu chuyện qua lại, tương tác ở đây để phục vụ cho vai diễn. Có gì đâu để mà ghen. Ngoài đời, chúng tôi quá hiểu cuộc sống của nhau vì có thời gian dài làm việc chung.

Anh Tuấn Tú là người rất có trách nhiệm với gia đình. Anh ấy cực kỳ ý tứ, cũng không trêu đùa mọi người ở phim trường đâu. Có thể khán giả không biết, ngoài đời, anh Tú rất yêu vợ con, thậm chí chúng tôi vẫn hay đùa anh là người sợ vợ.

Sau khi xong việc ở đoàn phim, anh Tú thường về nhà ngay chứ không la cà quán xá bên ngoài. Nhiều khi tôi tụ tập cùng một số anh chị em trong ê-kíp nhưng anh Tú thì không. Rủ anh Tú đi chơi khó lắm. Hầu như anh ấy không bao giờ có mặt ở những cuộc vui với chúng tôi. Thỉnh thoảng off đoàn hoặc những dịp quan trọng, anh Tú mới đến.

Chúng tôi giữ gìn hạnh phúc và tôn trọng cuộc sống riêng của nhau. Ngoài ra, chúng tôi chỉ có thể chia sẻ với nhau về tình đồng nghiệp, kinh nghiệm diễn xuất thôi. Giữa tôi và anh Tuấn Tú hoàn toàn vô tư. Thực sự, nếu bạn diễn nào cũng vướng nghi vấn thì tôi yêu rất nhiều người rồi. Bản thân tôi đã đóng cặp với nhiều diễn viên nam của VFC, đều không có chuyện gì cả. Cuộc sống và vai diễn là hai phạm trù hoàn toàn khác.

– Có phải Tuấn Tú còn ngại ngùng, chưa thực sự thoải mái khi đóng cặp cùng chị vì những cảnh tình cảm giữa hai người chưa thực sự mượt mà?

– Anh Tuấn Tú là người đã có gia đình nên ban đầu cũng e ngại khi phải đóng một số cảnh nóng với tôi. Tuy nhiên, về sau cảm giác đó không còn vì có thể anh ấy yêu vai diễn và muốn lăn xả để mang hiệu quả tốt.

Tuy nhiên, nói là cảnh nóng nhưng chúng tôi giữ khoảng cách rất rõ ràng và có nhiều thủ thuật khi quay. Không phải cảnh nóng là chúng tôi phải đóng thật, không ai dám làm vậy cả. Chúng tôi phải giữ gìn cho nhau chứ. Tôi và anh Tuấn Tú vẫn trêu đùa vậy chứ hầu như không có cảnh nào gần gũi.

Khi thực hiện cảnh nóng, chúng tôi đảm bảo an toàn, chuẩn chỉ. Tôi phải nhấn mạnh, chúng tôi cần khoảng cách nhất định để tiếp tục làm nghề, không có chuyện phim giả tình thật.

“Tôi chia sẻ những hình ảnh gợi cảm vì bản thân, không phải để thả thính hay nhắm tới ai cả”, Thanh Hương nói.

Tôi chưa sẵn sàng để bắt đầu với người mới

– Sau khi công khai chuyện đời tư, một số khán giả nhận xét Thanh Hương bản năng hơn, gợi cảm hơn?

– Trước đây tôi là người phụ nữ của gia đình nên dù ít dù nhiều cũng phải hạn chế chia sẻ ảnh nóng. Có thể người cũ không hài lòng khi tôi làm như vậy. Hiện tại, tôi độc thân, không ai kiểm soát nên tôi tự tin hơn khi đăng tải những hình ảnh gợi cảm, sexy.

Gần đây, tôi có chia sẻ một số bộ ảnh bikini nóng bỏng trên trang cá nhân. Tôi nghĩ nếu chúng ta có một body đẹp, khỏe khoắn thì nên khoe ra. Đó cũng là một cách lan tỏa vẻ đẹp, sự tích cực tới những người phụ nữ khác.

Hơn nữa, tôi là nghệ sĩ, việc gửi đến khán giả những hình ảnh đẹp cũng đáng yêu đấy chứ. Những hình ảnh tôi chia sẻ có nóng nhưng vừa đủ, không quá đà.

Có thể nhiều người sẽ nghĩ tôi đang thể hiện bản năng hơn nhưng không phải, tôi vẫn như thế. Tôi sống bằng cảm nhận của mình, suy nghĩ tích cực và làm những điều tôi cho là đúng đắn, hợp lý. Không phải bước ra khỏi hôn nhân tôi mới dám thể hiện. Tôi vẫn luôn rõ ràng, bản năng, dám nghĩ và dám làm.

 Tích cực đăng ảnh sexy vì chị tự tin vóc dáng?

– Tôi chia sẻ những hình ảnh gợi cảm vì bản thân, không phải để thả thính hay nhắm tới ai cả. Tôi là nghệ sĩ và muốn giữ hình ảnh đẹp để làm nghề lâu dài, đa dạng với nhiều vai diễn hơn. Thực ra, chưa cần thả thính, tôi đã bị làm phiền nhiều rồi.

Hiện tại, tôi vui vẻ với cuộc sống độc thân và chưa muốn mở lòng với ai cũng chưa sẵn sàng bước tiếp cùng ai. Tôi chỉ muốn tập trung cho công việc và tận hưởng khoảng thời gian một mình. Tôi yêu bản thân, tích cực tập thể dục và làm đẹp. Tôi nghĩ rằng việc giữ vóc dáng đẹp, trẻ trung cũng là cách lan tỏa, kết nối tốt với khán giả. Mọi người sẽ thấy tôi chỉn chu với hình ảnh của mình. Ngoài ra, đăng tải những hình ảnh đẹp chính là động lực cho tôi cố gắng mỗi ngày.

– Sau đổ vỡ hôn nhân, chị có nghĩ mình phải thận trọng hơn trong tình yêu hoặc đặt tiêu chuẩn cao hơn?

– Tôi không có tiêu chí gì cả. Đến lúc này, tôi chỉ cảm nhận bằng trái tim, các yếu tố tuổi tác, ngoại hình đều không quan trọng. Quan trọng họ đối xử tốt với tôi, mang cho tôi cảm giác yên bình, hạnh phúc. Kém tuổi hay hơn tuổi không phải vấn đề. Tôi cũng không đánh giá một người đàn ông qua vẻ bề ngoài. Ở tuổi này lại trải qua một lần đổ vỡ, tôi nghĩ mình đủ tinh tế, đủ trải nghiệm cuộc sống cho chuyện tình cảm nên sẽ hiểu mình cần điều gì.

Theo Tiền Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *