Diễn viên “X-men” công khai là người chuyển giới

13:32 | 02/12/2020
Ellen Page, diễn viên từng được đề cử giải Oscar trong tác phẩm điện ảnh "Juno" và "The Umbrella Academy", công bố là người chuyển giới.

Diễn viên Ellen Page có bài chia sẻ dài, thông báo về việc mình là người chuyển giới và đổi tên thành Elliot Page trên trang cá nhân vào ngày 1/12 vừa qua.

Nguyên văn bài chia sẻ của nữ diễn viên người Canada trên facebook cá nhân.

Anh viết: “”Chào các bạn, tôi muốn chia sẻ thông tin việc mình là người chuyển giới. Tôi sẽ được gọi bằng cái tên là Elliot. Tôi thấy thật may mắn khi viết ra những dòng này. Tôi biết ơn cuộc đời và trân quý những sự hỗ trợ và tình cảm của mọi người dành cho mình”.

Diễn viên cho biết, anh cảm thấy hạnh phúc khi được sống là con người của chính mình, anh sẽ là nguồn cảm hứng cho nhiều người trong cộng đồng chuyển giới.

“Cảm ơn vì lòng dũng cảm, sự cố gắng của các bạn để biến thế giới này trở thành một nơi nhân ái và dễ dàng hòa nhập hơn. Tôi sẽ ở bên để giúp đỡ, hỗ trợ với mong muốn xã hội ngày càng tốt đẹp, đầy tình yêu thương, sự bình đẳng”, anh gửi lời tới những con người trong cộng đồng chuyển giới.

Ông Nick Adams, Giám đốc truyền thông của tổ chức GLAAD cho biết, ông rất ủng hộ quyết định này của diễn viên: “Ellen Page đã hóa thân thành những nhân vật tuyệt vời trên màn ảnh. Giờ đây, anh ấy trở thành người ủng hộ, truyền cảm hứng cho cộng đồng LGBTQ. Tất cả người chuyển giới đều xứng đáng có cơ hội trở thành chính mình”.

Elliot Page cho biết, muốn được gọi là “anh”. 

Sau khi Ellen công bố trên trang cá nhân về việc mình là người chuyển giới, anh nhận được rất nhiều lời ủng hộ từ người hâm mộ và cộng đồng người dùng facebook. “Chúng tôi tự hào về bạn. Hiểu và được sống là chính mình là một điều tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên một con người có đầy trách nhiệm và dám sống cho cảm xúc thật”, “Tôi ngưỡng mộ sự dũng cảm của bạn, bạn đã truyền cảm hứng cho tôi và rất nhiều người. Chúc bạn vui vẻ”…. người hâm mộ bày tỏ ủng hộ với diễn viên.

Được biết, trong nhiều năm qua, Ellen Page luôn có những hoạt động liên quan và thúc đẩy trong cộng đồng LGBT để ủng hộ và lên tiếng nói chống kì thị, phân biệt giới tính. Diễn viên cũng từng xuất hiện ở hội nghị Time to thrive thuộc chiến dịch vì quyền con người công khai cô là người đồng tính và để bày tỏ sự ủng hộ với cộng đồng LGBT trong tháng 2/2014. Anh chia sẻ: “”Tôi có mặt ở đây vì tôi là một người đồng tính và bởi vì tôi có thể làm nên sự khác biệt, giúp đỡ những người khác có được cuộc sống thoải mái hơn”.

Ellen Page sinh ngày 21/2/1987 tại Nova Scotia, Canada. Diễn viên bắt đầu sự nghiệp diễn xuất khi chỉ mới lên 10 tuổi và sớm có mặt trong bộ phim Pit Pony (1999). Page đóng vai Marion Bridge và đoạt giải Best Canadian First Feature tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto vào năm 2002. Vai chính trong bộ phim Juno (2007) cũng giúp Page tỏa sáng với đề cử giải Oscar cho hạng mục Vai chính xuất sắc nhất.

Ellen Page là ngôi sao đình đám của Hollywood, từng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như: X-Men: The last stand (2006), Juno (2007), Inception (2010, The umbrella academy…

Bích Thủy/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *