Diệp Lâm Anh tiết lộ chuyện mắc bệnh trầm cảm cười, nhóm Trang Pháp khi bất ngờ bị đổi ca khúc trình diễn trước 3 ngày diễn ra công diễn 1.

21:09 | 19/11/2023

Tập 4 Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 mang đến nhiều niềm vui và những giọt nước mắt hạnh phúc. Lần đầu, các nữ nghệ sĩ Việt hoạt động lâu năm trong showbiz cởi mở, trải lòng kể những câu chuyện chưa bao giờ kể. Cũng trong tập 4, 30 Chị Đẹp tạo ra nhiều bất ngờ khi đối diện với thử thách tập luyện để giành quyền ưu tiên cho công diễn 1.

Sau khi lập nhóm và chọn bài hát trình diễn trong công diễn 1, 30 Chị Đẹp bắt đầu hành trình luyện tập và cùng nhau sinh sống tại nhà chung- Đô thị đảo Swanbay. Tại đây, 30 Chị Đẹp không chỉ hoạt động nhóm mà còn tham gia các hoạt động tập thể cùng với nhau. Tại buổi tiệc tối, lần đầu tiên 30 Chị Đẹp có cơ hội gần gũi và trò chuyện những câu chuyện chưa bao giờ kể. 

Tại đêm lửa trại, nhà thiết kế Đỗ Long đã có những món quà đặc biệt dành riêng cho 30 Chị Đẹp tham gia chương trình, là những chiếc áo thun trong BTS Son môi. Anh đã thiết kế những chiếc áo thun đặc biệt, phá cách từ hình ảnh dấu son môi và tính cách của 30 Chị Đẹp. Vì lý do sức khoẻ, Chị Đẹp Hồng Nhung, Bảo Anh vắng mặt tại nhà chung và Chị Đẹp Trang Pháp không xuất hiện tại buổi tiệc tối.

Trong buổi tiệc, Hoàng Oanh được giao vai trò Host buổi tiệc đầu tiên của các Chị Đẹp. Á hậu Hoàng Oanh đã cùng những Chị Đẹp vui chơi, khám phá lẫn nhau qua những trò chơi đơn giản như đoán dấu son môi, từ khóa chị đẹp…

Mở đầu phần tâm sự những câu chuyện chưa bao giờ kể, Lưu Hương Giang bất ngờ nói về câu chuyện tuổi thơ của chính mình, cô tiết lộ từng bị bạo lực học đường vào khoảng thời gian học cấp 1. “Nghĩ đến ký ức trường học, mọi người sẽ cảm thấy rất vui nhưng em thì không. Em bị ám ảnh về những ngày đi học đó” – chủ nhân hit Đừng ngoảnh lại nói. Cô sợ hãi khi xem những cảnh phim bắt nạt trong các bộ phim truyền hình mặc dù có nội dung, thông điệp nhân văn. “Cứ giờ ra chơi, chị với một bạn phải trốn vào nhà vệ sinh. Lúc đó, tim cứ đập thình thịch” – Lưu Hương Giang trải lòng với các Chị Đẹp.

Đến lượt Diệp Lâm Anh, cô bất ngờ chia sẻ về căn bệnh trầm cảm cười mà bản thân đã mắc phải trong khoảng thời gian gần đây. Khi chia sẻ câu chuyện này, Diệp Lâm Anh khóc nức nở và được các Chị Đẹp khác hết mực an ủi. Trước câu chuyện xúc động của Diệp Lâm Anh, Lệ Quyên động viên và nói “khóc được là tốt”. “Biểu hiện của trầm cảm cười, chính là khi đối mặt với những khó khăn của thế giới xung quanh, mình luôn muốn mình mạnh mẽ và vui. Tuy nhiên, khí đối diện với chính mình, mọi điều đều ngược lại hoàn toàn” – Diệp Lâm Anh nói.

H’Hen Niên khóc nấc khi lắng nghe các câu chuyện của đàn chị. Đối mặt với những sóng gió trong chặng đường hoạt động nghệ thuật, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 luôn cố gắng biến những câu chuyện tiêu cực trở nên tích cực và không để cho những năng lượng xấu ảnh hưởng bản thân. Tuy nhiên, khi đối diện với một điều tiêu cực lặp đi lặp lại nhiều lần, H’Hen Niê cũng không thể kiểm soát cảm xúc của chính mình. 

Từ nhỏ tới lớn, em không tâm sự với bất kỳ ai hết. Em nghĩ đó là cách lựa chọn tốt nhất của mình. Nhưng tới một lúc nào đó, cái đau không thể giải thoát được nữa, em chọn cách khóc từ lúc khi mình đi làm về đến tận 3-4 giờ sáng. Em khóc nấc đến nỗi lúc ngủ quên, em cảm giác bị bóp cổ. Dần dần, em không khóc nữa vì không còn nước mắt” – H’Hen Niê trải lòng. 

Phương Vy hé lộ chuyện bản thân luôn mặc corset đi hát sau khi sinh con và nỗi ám ảnh về vóc dáng. “Ca sĩ gì nhìn giống Happy Polla” là bình luận khiến Phương Vy tổn thương nhất lúc trở lại làm nghề sau khi sinh con. “Con gái Vy bao nhiêu tuổi là bấy nhiêu năm Vy mang corset đi hát. Corset mà Vy sử dụng có 7 thanh thép, 7 năm trời đi hát không có ngày nào mình không mang corset vì mình rất sợ”.ˆ – cô nói.  

Trái ngược với mạch cảm xúc lắng đọng và nhiều tâm sự, Diệu Nhi và Ninh Dương Lan Ngọc luôn khiến không khí tươi vui bằng những câu chuyện hài hước. Trước những câu chuyện nhiều thông điệp và nước mắt, Lan Ngọc đã “lên án” Diệu Nhi vì tiết lộ một câu chuyện không có chiều sâu. Cụ thể, bà xã Anh Tú đã hé lộ chuyện bản thân đi thử thâm môi vào 2 tháng trước. 

Kết lại buổi tối thân mật, Thu Phương chia sẻ đây là một buổi tối không bao giờ quên với các Chị Đẹp và bản thân cô. “Thời điểm, chị gặp nhiều biến cô anh Việt Anh đã viết ‘Chưa bao giờ’ và có một câu hát ‘bình yên nào không xót xa’. Chị nghĩ các em ai cũng hiểu điều đó vì có ngày hôm nay, chúng ta đã phải trải qua rất nhiều thứ” – cô nói. Sau đó, Thu Phương cùng các Chị Đẹp cùng nhau hát ca khúc Chưa bao giờ để kết thúc bữa tiệc tối đầu tiên của Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023. 

Trước khi bước vào công diễn 1, 30 Chị Đẹp thực hiện thử thách tập luyện để giành quyền ưu tiên trong công diễn chính thức. Thông qua đó, ban cố vấn sẽ đưa ra những lời góp ý dưới góc độ khán giả để giúp các Chị Đẹp có những tiết mục trình diễn mãn nhãn và ấn tượng nhất để giành số phiếu bình chọn của 357 khán giả nữ tại trường quay. 

Trước khi bước vào thử thách tập luyện, các nhóm nhạc tại công diễn 1 có 120 phút để tập luyện với cố vấn thanh nhạc và cố vấn vũ đạo, biên đạo. Các nhóm có số lượng thành viên giống nhau sẽ đấu đối kháng và nhóm chiến thắng sẽ giành quyền chọn lựa thứ tự sẽ trình diễn chính thức trong công diễn 1 sắp tới. Bước vào các căn phòng tập luyện, 6 nhóm đều cố gắng hết sức mình để luyện giọng và thực hiện những động tác vũ đạo đầu tiên, cũng như bàn chiến lược để tạo nên phần trình diễn ấn tượng, giành được quyền ưu tiên đặc biệt. Tại các căn phòng luyện tập, khán giả có thể thấy sự hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau của các Chị Đẹp vì một mục tiêu chung tạo ra một tiết mục ấn tượng.

Bước vào phần thử thách tập luyện, nhóm Nếu Anh Đi mở màn với phần trình diễn của Hồng Nhung, Ninh Dương Lan Ngọc và Lynk Lee. Trước phần thể hiện của nhóm Nếu Anh Đi, các Chị Đẹp ngạc nhiên vì sự đồng điệu trong lời ca, vũ đạo của trưởng nhóm Hồng Nhung và 2 thành viên Lan Ngọc, Lynk Lee.

Thu Phương bật khóc khi hoàn thành phần thử thách tập luyện của tiết mục Răng khôn. Tuy không có vũ đạo, phần hoà giọng của Thu Phương, Uyên Linh và Phạm Lịch khiến ban cố vấn nể phục, các Chị Đẹp không ngừng cổ vũ. “Cả 3 thành viên trong nhóm đều hát rất tốt. Việc lên cao trào bằng việc cả ba thành viên lên tone đẩy cảm xúc của khán giả lên một mức cao hơn” – cố vấn Trần Hồng Hà chia sẻ. Song, cô hy vọng nhóm Răng khôn sẽ trình diễn nhiều hơn trên sân khấu và tận dụng được thế mạnh vũ đạo của Phạm Lịch.

Nhóm Ưng quá chừng có màn chào hỏi bằng tiếng Hàn vui nhộn trước khi thực hiện phần thử thách tập luyện. Khi xem nhóm bạn trình diễn, Diệu Nhi phải thốt lên: “Nhóm này không có gì phải bàn”. Các Chị Đẹp khác đều gật gù công nhận đây là nhóm có đội hình đồng đều về nhan sắc, vóc dáng cũng như khả năng trình diễn. Tuy nhiên, Bảo Anh được nhận xét thiếu năng lượng, cần tự tin hơn. 

Khác với những nhóm còn lại, Diệu Nhi đại diện cho trưởng nhóm Mỹ Linh xin phép thể hiện tiết mục Đưa em vào nhà – ngoại truyện. 5 Chị Đẹp nhóm Đưa em về nhà đã khiến tất cả các Chị Đẹp cười không ngớt khi kết hợp ca hát với tiểu phẩm. Diệu Nhi, Khổng Tú Quỳnh và Nguyên Hà diễn cảnh vừa đi xe vừa hát ca. Sau đó, Mỹ Linh và Vân Hugo hoá thân thành công an giao thông và phạt cả 3 vì tội đi xe chở ba. Phần thi Đưa em về phường được Mỹ Linh giải thích mang ý nghĩa nhân văn và giải trí. Sự lột xác và thay đổi của Nguyên Hà khiến ban cố vấn ấn tượng và đưa ra nhiều lời động viên tích cực. 

Nhóm Mashup Gửi anh xa nhớ – Người ở người ở đừng về là một trong 2 nhóm đông thành viên nhất công diễn 1. Cả nhóm chọn thể hiện giọng hát trước và vũ đạo sau. Tuy gây được ấn tượng khi thể hiện những động tác vũ đạo khó nhưng nhóm Mashup Gửi anh xa nhớ – Người ơi người ở đừng về được nhận xét chưa thể hiện được khả năng làm chủ không gian của sân khấu khi sắp xếp đội hình còn nhiều khuyết điểm. Trước lời bình luận đó, Lệ Quyên khẳng định chỉ mới thể hiện 40%. “Chị Quyên là một người chị, một người thủ lĩnh chuẩn chỉn, nghiêm túc và nhiệt huyết cho tiết mục này” – Hương Ly nói. 

Nhóm Vũ trụ có anh với sự dẫn dắt của nhóm trưởng Đoan Trang đã khuấy động không khí và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các nhóm còn lại. Mỹ Linh cho rằng nhóm Đoan Trang đã quá xuất hiện khi thể hiện bài hát này vì lời hát và vũ đạo cực kỳ nhanh. Tuy nhiên, ban cố vấn vô cùng lo lắng vì phần trình diễn vừa rồi chưa thực sự tốt và không ổn để mang lên sân khấu trình diễn. Cố vấn Trần Hồng Hà mong muốn được nghe rõ hơn giọng hát của Hà Kino và Tú Vi. 

Sau 6 phần thể hiện, ban cố vấn chọn ra 3 tiết mục chiến thắng trong phần thử thách tập luyện bao gồm: nhóm Răng khôn, nhóm Ưng quá chừng, nhóm mashup Gửi anh xa nhớ – Người ơi người ở đừng về. 3 nhóm chiến thắng được quyền ưu tiên chọn lựa thứ tự trình diễn. Nhóm trưởng Thu Phương nhường vị trí tiết mục mở màn trên sân khấu Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 dành cho nhóm Nếu anh đi. Ở phía Trang Pháp, cô quyết định diễn sau nhóm Đưa em về nhà với lý do “chưa đưa em về nhà sau biết ưng hay không”. BTC Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 đã ngẫu nhiên chọn ra một trong 6 nhóm nhạc của công diễn 1 để lựa chọn “Thử thách nhân đôi”“Lợi thế ưu tiên”.

Nhóm nhạc nhận được lời đề nghị này chính là nhóm Ưng quá chừng do Trang Pháp làm nhóm trưởng. Kết quả, Chị Đẹp Trang Pháp đã chọn phải “Thử thách nhân đôi” và đón nhận thử thách đổi bài hát. Nhóm Ưng quá chừng đã chuyển đổi thành nhóm Đi đu đưa đi. Kết quả này gây bất ngờ và shock với các thành viên nhóm Trang Pháp. “Chưa bao giờ tôi nghĩ một minigame lại đưa đến một bất ngờ to lớn như vậy” – Trang Pháp nói. Về phía Quỳnh Nga, cô như chết đứng vì chỉ còn 72 giờ nữa công diễn 1 sẽ diễn ra. Trang Pháp động viên các Chị Đẹp trong nhóm và lập tức triển khai phương án để thực hiện tốt ca khúc Đi đu đưa đi. 

Trọn vẹn 6 tiết mục của công diễn 1 sẽ diễn ra trong tập 5 Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 được phát sóng lúc 21g15 trên VTV3 và 21g45 trên youtube ỶeaH1 Show vào ngày 25/11/2023. Liệu Trang Pháp có xoay ngược tinh thế, hoàn thành tốt ca khúc mới toanh được giao trước 72 giờ diễn ra công diễn 1 của Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023? 

Jackyphuong (Theo TTV)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *