DJ Bin Banana vượt qua “cú sốc mất thầy” để theo đuổi mục tiêu lớn

12:15 | 01/07/2022

Cuộc sống càng hiện đại, càng cởi mở thì con người càng dễ làm quen với nhiều thứ mà vốn trước đây ít ai biết và để ý, đôi khi những ngành nghề ấy chỉ hoạt động trong một giới hạn và khuôn khổ nhất định. Ngành nghề DJ là một trong những ví dụ điển hình và những người làm công việc DJ ngày nay dần được công nhận là một loại hình nghệ thuật đại chúng. Trong số những gương mặt DJ trẻ tài năng và nổi bật hiện nay ở Việt Nam phải kể đến Phạm Trần Hoàn (sinh năm 1995) hay còn được biết đến với nghệ danh DJ Bin Banana.

Chàng trai sinh ra và lớn lên tại Biên Hòa , Đồng Nai. DJ Bin Banana có xuất phát điểm từ Trung tâm 88DNA của DJ Hoàng Anh vào năm 2016. Đến năm 2017, anh có cơ may gặp gỡ và cộng tác cùng Producer BUM, cũng là người dẫn dắt và nâng đỡ Bin Banana ngay từ những ngày đầu mới ra nghề tại các quán bar tại Biên Hòa và Bình Dương. Hiện tại, Producer BUM vẫn đang là người sản xuất âm nhạc chính cho các sản phẩm của anh.

Sang đến năm 2019, DJ Bin Banana có quyết định táo bạo khi thay đổi công việc từ Việt Nam sang Cam-pu-chia. Tại đây anh làm cho một quán bar của người bản xứ. “Sống tại Cam-pu-chia cho tôi nhiều trải nghiệm khá thú vị. Tuy khí hậu có phần nắng và nóng hơn ở Việt Nam cùng với khẩu vị ẩm thực không hợp là hai thứ gây khá nhiều khó khăn cho tôi, phải mất một khoảng thời gian để thích nghi. Còn lại mọi thứ với tôi đều đẹp, đặc biệt là các ngôi chùa tại đây. Những đồng nghiệp đã phần đều là người Việt Nam nên tôi hòa nhập khá nhanh, họ cũng giúp tôi nhiều thứ trong quá trình sống tại Cam-pu-chia”, DJ Bin Banana nhớ lại.

Sau một năm xa xứ, anh trở lại Việt Nam và được cố DJ Banana nhận làm học trò. Được một khoảng thời gian thì thầy mất trong một tai nạn hy hữu và chính Bin Banana lại là người cầm lái điều khiển xe chở thầy.  “Tai nạn đó, tôi vẫn nhớ như in và cả đời này sẽ không thể quên được. Những gì tôi chứng kiến mỗi lần nhớ lại hiện ra trước mắt. Dù biết không phải lỗi của mình những lương tâm luôn áy náy và cắn rứt không thôi. Người thân, bạn bè đã phải động viên và trấn an tôi cả năm trời mới có thể khiến tôi dần ít suy nghĩ về biến cố ấy”, DJ Bin Banana nghẹn ngào chia sẻ.

Từ cuối năm 2021 đến nay, DJ Bin Banana bắt đầu công việc mới ở Vũng Tàu sau đợt dịch bị đình trệ. Anh cùng với Producer BUM cùng kết hợp để phát triển và ra mắt nhiều sản phẩm khác nhau trên các nền tảng mạng xã hội liên quan tới âm nhạc như Spotify, Sound Cloud, Tiktok, Youtube,…

“Mong muốn của tôi là đưa những sản phẩm của mình nói riêng cũng như Vina House nói chung vượt ra khỏi mảnh đất hình chữ S và phổ biến rộng rãi tới các tín đồ yêu nhạc quốc tế”, DJ Bin Banana tiết lộ kế hoạch dài hạn của mình trong tương lai. Ngoài ra, Bin Banana còn đang theo đuổi con đường trở thành Producer khi đang theo học Producer SU.

Phi Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *