Đổi ban giám khảo, “Thách thức danh hài” ngầm bài trừ hài nhảm hiện nay?

14:29 | 05/05/2021
Mặc dù còn nhiều đồn đoán xoay quanh, song, không thể phủ nhận việc này đang mang lại luồng gió tích cực cho thị trường hài cũng như các khán giả xem hài.

Nhà sản xuất chương trình “Thách thức danh dài” vừa công bố hai vị giám khảo mới cho mùa 7 là Hoài Linh và Minh Nhí. Họ giải thích, việc thay đổi ban giám khảo là tất yếu để chương trình không bị nhàm chán vì khán giả sẽ có cảm giác mới lạ hơn. Tuy nhiên, nhiều người nghi hoặc liệu có phải chương trình muốn được “nâng cấp giá trị”, tránh bị gán mác hài nhảm như khi Trấn Thành còn ngồi ghế giám khảo, trong bối cảnh hài nhảm, hài phô đang tràn lan như hiện nay?

Được biết, thời còn “trị vì” trên chiếc ghế quyền lực của “Thách thức danh hài”, Trấn Thành không ít lần gây tranh cãi vì thường xuyên nở “nụ cười bạc triệu” cho những phần diễn hài mà theo khán giả nhận xét là: “Tào lao! Nhạt nhẽo!”, “Diễn như vầy mà cũng cười được!” Hay “Quan niệm hài của Trấn Thành sao dễ giải thế?”

Tiêu biểu phải nhắc đến chính là thánh nữ “Đà đa” ẫm trọn của chương trình tổng cộng hai trăm năm mươi triệu ở cả hai vòng nhờ vào bài hát chỉ một chữ “đa”. Rất nhiều khán giả tỏ ra hoang mang, không hiểu vì sao Trấn Thành có thể liên tục cười trong phần trình diễn của cô nàng.

Trấn Thành gây nhiều tranh cãi tại “Thách thức danh hài” vì cười dễ giải

Hiện chưa biết sự thay đổi đổi vị trí ban giám khảo có “ẩn tình” như dân mạng đồn đoán hay không, nhưng nhìn vào phản ứng của khán giả trên fanpage chương trình thì có lẽ đây là một quyết định sáng suốt. Hầu hết mọi người đều để lại bình luận đồng tình và mong chờ chương trình phát sóng. Họ bày tỏ niềm tin đối với Hoài Linh và cả Minh Nhí – những người có bề dày kinh nghiệm trong nghề cũng như có được tình yêu thương to lớn của khán giả Việt Nam từ trước đến nay.

Bên cạnh đó, khán giả cũng hi vọng các chương trình hài, game show giải trí mang tính chất hài hước khác nên đầu tư hơn về mặt nội dung. Các tiểu phẩm hài cần mang đến giá trị giáo dục, nhân văn, tinh tuý. Hài phải thấm và để người xem tư duy, không phải dùng mọi cách để gây tiếng cười rỗng tuếch rồi không đọng lại được gì trong đầu người xem. Một số chương trình hài còn tệ hơn, moi móc cái hài từ việc giả gái, lời lẽ dung tục, thô thiển, lố lăng. Hoặc chỉ cần đưa vài tình tiết drama đang nổi vào là đã thành một tác phẩm hài hời hợt có thể trình diễn.

Lâm Vỹ Dạ, Diệu Nhi, hay Lê Dương Bảo Lâm,… là những cái tên thường xuyên gây xôn xao dư luận vì lối diễn hài khoa trương, làm lố nhưng vẫn… nhạt. Họ vốn có duyên trong nét diễn nhưng không phát huy được, ngược lại ngày càng lố nên khán giả ngán ngẩm. Hay nhóm “Cờ Cá Ngựa” gồm Trấn Thành, Trúc Nhân, Ali Hoàng Dương, Quang Trung náo loạn chương trình “Giọng ải giọng ai” làm người xem khó chịu, bức xúc vì chẳng khác gì đang xem một cái chợ với những màn cãi cọ ồn ào.

Khán giả cho rằng Lê Dương Bảo Lâm diễn hài lố
Nhóm “Cờ Cá Ngựa” làm người xem đau đầu vì quá ồn ào tại chương trình “Giọng ải giọng ai”

Khán giả ngày càng kỹ tính trong việc thưởng thức nghệ thuật, họ không chấp nhận một diễn viên hài lên sân khấu chỉ để la ó và “quăng” những miếng hài thiếu đầu tư, nhạt như nước ốc. Nhưng những nghệ sĩ với lối diễn như thế lại xuất hiện dày đặc, lan tràn khắp các chương trình, game show đã khiến người xem choáng ngợp thậm chí “bội thực” và làn sóng tẩy chay nhen nhóm nở rộ.

Để người xem có thể thưởng thức được cái hài nhẹ nhàng, văn minh hơn, hi vọng các chương trình, game show đầu tư nội dung và chỉ nên mời những nghệ sĩ mang lại cảm giác dễ chịu cho khán giả.

Anh Đào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *