Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 với số lượng đông kỷ lục

14:13 | 18/04/2023

Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch vừa ban hành quyết định chính thức về số thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 32. Theo đó, Đoàn có 1.003 thành viên và đây là số lượng đông nhất từ trước tới nay khi tham dự các kỳ đại hội ở nước ngoài.

Đoàn Thể thao Việt Nam  (TTVN) dự SEA Games 32 do ông Đặng Hà Việt – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT làm Trưởng đoàn, cùng với 2 Phó trưởng đoàn là ông Hoàng Quốc Vinh (Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I) và Ngô Ích Quân (Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II).

doan.jpg
                             Ông Đặng Hà Việt lần đầu tiên làm Trưởng đoàn TTVN dự SEA Games

Trong thành phần Đoàn TTVN dự SEA Games có hơn 700 VĐV, 38 lãnh đội, 190 HLV, 10 chuyên gia, 64 bác sĩ và cán bộ đoàn. Trong kế hoạch đã xây dựng, Đoàn TTVN tham gia thi đấu ở 31 môn và phân môn trong chương trình thi đấu SEA Games 32.

Về kinh phí, Tổng cục TDTT sẽ chi kinh phí cho 909 thành viên theo quy định, số còn lại sẽ tham dự bằng nguồn kinh phí của Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam và một số nguồn xã hội hóa khác.

Về mục tiêu chuyên môn, Đoàn TTVN đặt mục tiêu giành từ 90 đến 120 HCV để có thể lọt vào tốp 3 trên bảng xếp hạng huy chương chung cuộc. Theo dự báo, đối thủ cạnh tranh với đoàn TTVN đáng chú ý nhất gồm có Thái Lan, Indonesia và chủ nhà Campuchia.

Chuẩn bị cho SEA Games 32, theo báo cáo của Trưởng đoàn Đặng Hà Việt, Tổng cục TTDT  đã triệu tập tập huấn 69 đội tuyển quốc gia với 1.062 VĐV, 208 HLV và chuyên gia từ đầu năm 2023.

Thời gian qua, cũng đã cử 19 đội tuyển đi tập huấn nước ngoài, 48 đội tuyển tham dự thi đấu các giải thể thao quốc tế để rà soát lực lượng và đánh giá chuyên môn.

Đến thời điểm hiện tại, Đoàn Thể thao Việt Nam đã ổn định lực lượng và chuẩn bị cho lễ xuất quân vào ngày 19/4.

doan2.jpg
Cuộc họp giữa Tổng cục TDTT và Ủy ban Olympic Việt Nam về việc tổ chức lễ xuất quân dự SEA Games 32 của Đoàn TTVN – Ảnh: Tổng cục TDTT

Để các vận động viên không phải di chuyển nhiều, tránh những tác động khách quan làm ảnh hưởng tới quá trình tập luyện của các VĐV, địa điểm tổ chức lễ xuất quân tại Hà Nội là ưu tiên hàng đầu của Ban tổ chức.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, hiện tại, Đoàn Thể thao Việt Nam đã ổn định lực lượng, các VĐV đang bước vào giai đoạn hoàn thiện nước rút về chuyên môn để hướng tới SEA Games 32.

Theo Báo Công Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *