Đoàn Việt Nam xuất sắc đoạt 4 giải tại Olympic Sinh học quốc tế 2020

14:00 | 25/08/2020
Chiều 24/8, một lần nữa Quốc ca Việt Nam lại được vang lên trên đấu trường thế giới khi cả 4 người trong đoàn Việt Nam đều đoạt giải tại Olympic Sinh học quốc tế.

Cụ thể, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết theo thông tin chính thức từ Nhật Bản về kết quả dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2020 của đội tuyển quốc gia Việt Nam, cả 4 thí sinh dự thi đều đoạt giải.

  1. Hồ Việt Đức – Chuyên Quốc Học Huế – HCV
  2. Đồng Ngọc Hà – Chuyên KHTN – ĐHQG Hà Nội – HCB
  3. Hà Vũ Huyền Linh – Chuyên KHTN – ĐHQG Hà Nội – HCĐ
  4. Nguyễn Thị Thu Nga – Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ – Giải khuyến khích.

Cuộc thi Olympic Sinh học Quốc tế, IBO 2020, lần thứ 31 được tổ chức tại thành phố Nagasaki, Nhật Bản. Vì dịch COVID kéo dài, các đội tuyển quốc gia dự thi theo hình thức thi trực tuyến (Remote Access Exam) theo đúng Quy chế của Olympic Sinh học quốc tế.

Đội tuyển Việt Nam dự thi tại Hà Nội và được quản lý, theo dõi trực tuyến qua hệ thống camera với chế độ thời gian thực của Ban Tổ chức Olympic Sinh học tại Nhật Bản.

Đoàn Việt Nam xuất sắc đoạt 4 giải tại Olympic Sinh học quốc tế 2020
Ảnh: Bộ GD-ĐT.

Dù tổ chức thi trực tuyến nhưng số lượng bài thi không thay đổi; các thí sinh làm hai bài thi lý thuyết (mỗi bài làm trong 3 giờ) và 2 bài thi thực hành. Bài thực hành thí nghiệm ảo về Sinh lý học động vật (làm trong 3 giờ), và bài thực hành Tin sinh học (làm trong 1,5 giờ).

Để bảo đảm cho kết quả cuộc thi là trung thực và khách quan, Ban tổ chức cuộc thi đã hướng dẫn các nước thành viên thực hiện các quy định theo từng bước một cách chi tiết và chặt chẽ. Trường đại học khoa học Tự nhiên (đơn vị tổ chức cuộc thi) đã thực hiện rất chặt chẽ theo đúng yêu cầu của Olympic Sinh học quốc tế.

Lợi Vũ/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *